PC Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ, sửa chữa điện cho các đơn vị, người dân trên địa bàn

15:21 - 03/07/2020  |  145 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 27/6, Điện lực Liên Chiểu đã thay thế bóng đèn led tiết kiệm điện tại trường mầm non Mai Trinh - phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Công nhân Điện lực thay thế bóng đèn led tại các phòng học

Trường mầm non Mai Trinh là nơi học tập và vui chơi của hơn 100 em nhỏ. Hiện trường vẫn sử dụng các bóng đèn tăng phô chấn lưu cũ nên ánh sáng từ các bóng đèn không ổn định và hay nhấp nháy, ảnh hưởng đến thị lực của các em học sinh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, học tập của cô trò nhà trường, đơn vị đã tặng trường các bộ bóng đèn led tiết kiệm điện và tiến hành lắp đặt các thiết bị này tại nhiều phòng học của trường. Dịp này, đơn vị cũng tiến hành kiểm tra lại hệ thống điện trong trường học, đảm bảo an toàn sử dụng điện.

Niềm vui của gia đình ông Nguyễn Tấn Cảnh khi Tổ trực xử lý sự cố Điện lực Cẩm Lệ hỗ trợ thay thế hệ thống đèn sinh hoạt

Vừa qua, trong quá trình công tác ngoài hiện trường, Tổ trực xử lý sự cố Điện lực Cẩm Lệ đã nắm bắt thông tin và hỗ trợ thay thế miễn phí hệ thống đèn sinh hoạt tại gia đình ông Nguyễn Tấn Cảnh tại tổ 30 Phong Bắc, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Được biết, ông Nguyễn Tấn Cảnh là hộ khó khăn tại địa phương. Bản thân ông là thương binh, người vợ cũng mang thương tật. Hai ông bà đã lớn tuổi, khó khăn trong việc leo cao để thay thế các bóng đèn trong nhà hiện đang cháy, mờ. Chia sẻ với khó khăn của người dân, ngay sau ca trực, bộ phận xử lý sự cố đã tiến hành thay thế toàn bộ bóng đèn trong nhà với mong muốn giúp đỡ phần nào những khó khăn của gia đình.

Điện lực sửa chữa bảng điện, đi lại đường dây tại gia đình bà Em

Ngày 18/6, Điện lực Thanh Khê đã sửa chữa hệ thống điện miễn phí cho nhà bà Lê Thị Em, trú K388/8 Hà Huy Tập, thành phố Đà Nẵng. 

Bà Em năm nay đã gần 80 tuổi, nuôi hai người con đều bị tâm thần. Hiện cả gia đình sống bằng tiền bảo trợ xã hội. Qua hoạt động thăm hỏi, động viên của Công đoàn Điện lực Thanh Khê đến gia đình bà Em cùng các hoàn ảnh khó khăn trên địa bàn quận trước đó; đơn vị đã kết hợp khảo sát và có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện của hộ gia đình bà đã bị xuống cấp, mất an toàn sau thời gian dài sử dụng. Tại đây, Điện lực đã tiến hành thay thế mới các bảng điện, công tắc, ổ cắm điện và đi lại đường dây điện trong nhà bà Em nhằm đảm bảo an toàn sử dụng điện.

Trước đó, đơn vị đã sửa chữa điện miễn phí cho các hộ nghèo đơn thân tại khu chung cư Hòa Minh cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn. Dịp này, nhân viên điện lực cũng đã giới thiệu đến người dân về Tổng đài Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909, hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi yêu cầu về điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

Trước đó, Tổ Quản lý đo đếm Điện lực Thanh Khê cũng hỗ trợ người dân khu vực thay thế các bóng đèn chiếu sáng tại hẻm 732 Điện Biên Phủ, thành phố Đà Nẵng.

Trong quá trình thực hiện công tác tại hiện trường, Tổ Quản lý đo đếm đã phát hiện các bóng đèn chiếu sáng đã bị hỏng qua thời gian sử dụng. Được biết, đây là trụ đèn do tổ dân phố trồng và lắp đặt, phục vụ chiếu sáng khu vực hẻm kiệt. Tuy nhiên, các bóng đèn đã bị cháy nên thời gian qua đã ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như việc lưu thông và sinh hoạt người dân.

Công nhân Điện lực Thanh Khê hỗ trợ thay thế bóng đèn chiếu sáng cho nhân dân khu vực

Chia sẻ với khó khăn của người dân, kết hợp công tác hiện trường, tổ đã tiến hành khảo sát, kiểm tra và thay thế các bóng đèn bị cháy. Công tác hoàn thành đã góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày và an ninh trật tự trong khu vực.

DNPC

15:21 - 03/07/2020  |  145 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU