Điện lực Quảng Trạch (PC Quảng Bình): Chia sẻ khó khăn với các gia đình trên địa bàn

14:19 - 07/07/2020  |  185 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” và nâng cao hình ảnh của người công nhân điện trong công tác vì cộng đồng, vừa qua, Điện lực Quảng Trạch phối hợp với chính quyền địa phương các xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch thực hiện chương trình tặng quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Điện lực Quảng Trạch (PC Quảng Bình): Chia sẻ khó khăn với các gia đình trên địa bàn

Điện lực Quảng Trạch tặng quà chia sẻ khó khăn với gia đình chị Nguyễn Thị Lý

Cùng với sự giúp đỡ của đoàn viên thuộc xã Quảng Tùng và xã Quảng Hưng huyện Quảng Trạch, Điện lực Quảng Trạch đã trao 03 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng đến tay các hộ gia đình là ông Tưởng Văn Thử trú tại thôn Phúc Kiều, xã Quảng Hưng; ông Tưởng Văn Trọng, thôn Phúc Kiều, xã Quảng Hưng và chị Nguyễn Thị Lý thuộc thôn Hưng Lộc, xã Quảng Hưng. Gia đình ông Tưởng Văn Thử và Tưởng Văn Trọng là 02 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân lại ốm đau bệnh tật. Đặc biệt, chị Nguyễn Thị Lý hiện có con trai út mắc bệnh hiểm nghèo, cuộc sống còn nhiều vất vả.

Đoàn viên Điện lực Quảng Trạch  thăm nom sức khỏe cụ ông Tưởng Văn Thử

Đến với mỗi gia đình, ngoài việc động viên, thăm nom sức khỏe và tặng quà, điện lực còn tiến hành giúp đỡ các hộ gia đình kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện trong nhà. Những thiết bị điện sau thời gian sử dụng đã bị xuống cấp, hư hỏng được các công nhân Điện lực Quảng Trạch cẩn thận kiểm tra, thay thế để đảm bảo cấp điện chiếu sáng và sinh hoạt an toàn ổn định cho các gia đình.

Cảm kích trước việc làm ý nghĩa của các cán bộ ngành điện Quảng Trạch, chị Nguyễn Thị Lý đã tâm sự: “Gia đình tôi có cuộc sống khá khó khăn, đặc biệt con trai út lại bị bệnh nặng nên cuộc sống lại thêm phần thiếu thốn. Hôm nay, nhận được sự quan tâm ấm áp của các anh chị Điện lực Quảng Trạch, tôi rất xúc động và vô cùng cảm ơn”.

Điện lực Quảng Trạch hỗ trợ tặng quà cho gia đình ông Tưởng Văn Trọng

Đây là hoạt động ý nghĩa, mang giá trị nhân văn cao, thể hiện trách nhiệm của Điện lực Quảng Trạch không chỉ đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định cho khách hàng mà còn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn quản lý. Ông Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Điện lực Quảng Trạch cho biết: “Hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn là những việc làm thường xuyên tại đơn vị. Những món quà dù nhỏ nhưng mỗi cán bộ công nhân viên đơn vị đều nhận thấy đây là việc làm ý nghĩa, là nguồn động viên khích lệ về vật chất cũng như tinh thần giúp cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”.

Trần Long Kế

14:19 - 07/07/2020  |  185 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU