Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc về công tác tiếp nhận lưới điện tại tỉnh Phú Yên

07:31 - 10/07/2020  |  176 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính) đã có buổi làm việc tại tỉnh Phú Yên để khảo sát về việc giao nhận lưới điện được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước theo Quyết định 41/2017/QĐ-TTg.
Đoàn công tác Bộ Tài chính làm việc về công tác tiếp nhận lưới điện tại tỉnh Phú Yên

Quang cảnh buổi làm việc tại Phú Yên

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Tân Thịnh – Phó Cục trưởng Cục quản lý công sản; bà Bùi Thúy Quỳnh – Phó Trưởng Ban Kinh doanh EVN; đại diện lãnh đạo các Ban EVNCPC. Về phía tỉnh Phú Yên, đại diện lãnh đạo các Sở ngành, đại diện lãnh đạo PC Phú Yên tham gia làm việc.

Chương trình làm việc bao gồm các nội dung về khảo sát thực tế việc bàn giao lưới điện của UBND tỉnh Khánh Hòa, tỉnh Phú Yên; khảo sát triển khai thực hiện trình tự tiếp nhận lưới điện của các công ty điện lực đồng thời nắm bắt các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giao nhận tài sản lưới điện của đơn vị và Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Hiện nay, công tác tiếp nhận các công trình điện được đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước bao gồm các công trình điện do địa phương là chủ đầu tư và các công trình điện do các Bộ, cơ quan Trung ương làm chủ đầu tư. Việc này đã cơ bản hoàn thành việc kiểm kê, xác định giá trị tài sản. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn vướng mắc. Đó là việc thực hiện mất rất nhiều thời gian do hồ sơ chuyển qua nhiều cấp xét duyệt từ Trung ương đến địa phương, từ EVN đến EVNCPC và Công ty Điện lực; một số công trình chủ quản lý tài sản không cung cấp đủ hồ sơ, gây khó khăn cho việc kiểm kê và xác định giá trị tài sản; xem xét việc hướng dẫn xử lý các công trình điện có nguồn vốn đầu tư từ nhiều nguồn không thuộc vốn Nhà nước…

Qua buổi làm việc, các vướng mắc đã được lãnh đạo Bộ Tài chính hướng dẫn giải quyết, đồng thời sẽ có văn bản chính thức hướng dẫn trong thời gian sớm nhất nhưng phải đảm bảo việc triển khai thực hiện kiểm kê, xác định khối lượng và giá trị tài sản và thực hiện tiếp nhận tài sản công trình lưới điện theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 41/2017 QĐ-TTg. Đây là việc làm đảm bảo tuân thủ chặt chẽ yếu tố pháp lý, đồng thời đảm bảo tiến độ giao nhận lưới điện theo yêu cầu của địa phương nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện, đáp ứng tốt nhu cầu điện cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở các địa bàn có công trình điện được đầu tư bằng vốn nhà nước.

Kim Chung

07:31 - 10/07/2020  |  176 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU