PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện các sự kiện quan trọng của ngành Công thương

15:00 - 09/07/2020  |  214 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ ngày 9/7 đến 13/7/2020, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị ngành Công thương và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI năm 2020. PC Quảng Bình đã triển khai phương án cấp điện ổn định cho các hoạt động quan trọng này.
PC Quảng Bình: Đảm bảo cấp điện các sự kiện quan trọng của ngành Công thương

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI năm 2020

Hội nghị ngành Công thương và các hội nghị, hội chợ khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 bao gồm các sự kiện như: Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI; hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu; kết nối cung - cầu hàng hóa khu vực miền Trung - Tây Nguyên và một số tỉnh, thành phố trong nước; bình chọn sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu và hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đặc biệt, Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI năm 2020 lần này có trên 300 gian hàng của 146 cơ sở, doanh nghiệp và 29 Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố tham gia với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Đây là dịp để ngành Công thương các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, cùng hỗ trợ, hợp tác để phát triển. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giới thiệu các thành tựu phát triển của ngành Công thương, đặc biệt là lĩnh vực phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Thông qua các hoạt động sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm; quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển thị trường.

Xác định đây là các sự kiện có tầm quan trọng, ý nghĩa lớn về thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà, PC Quảng Bình đã chuẩn bị phương án cấp điện an toàn, ổn định. Công ty chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan của tỉnh kiểm tra, khảo sát hiện trường tổ chức hội chợ để lập phương án cấp điện. Lãnh đạo Công ty làm việc với Sở Công thương họp bàn và thống nhất phương án triển khai cụ thế, đảm bảo cấp điện an toàn tuyệt đối trong những ngày diễn ra hội nghị ngành Công thương và các hội nghị, hội chợ.

Trước ngày khai mạc Hội nghị, Điện lực Đồng Hới được giao nhiệm vụ triển khai kiềm tra, bảo dưỡng các trạm biến áp phân phối: Ủy ban tỉnh, Thành cổ Đồng Hới, Trung tâm văn hóa tỉnh…đảm bảo cấp điện an toàn cho địa điểm tổ chức. Đặc biệt, 2 đường dây mạch vòng liên lạc xuất tuyến 474 và 471, TBA-110kV/E2 cấp điện cho khu vực trung tâm thành phố được kiểm tra các thiết bị đóng cắt, bảo vệ đảm bảo làm việc tin cậy cao. Sau khi làm việc thống nhất với Ban tổ chức hội chợ, Điện lực Đồng Hới tiến hành lắp đặt công tơ và ký hợp đồng mua bán điện ngắn hạn đúng theo quy định. Ngoài ra, đơn vị điện lực còn bố trí công nhân bám sát địa bàn, trực sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, PC Quảng Bình đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, góp phần quan trọng vào thành công của các hoạt động của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh.

Hương Nguyên-Thanh Bông

15:00 - 09/07/2020  |  214 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU