PC Đà Nẵng hướng dẫn quy định về công tác đầu tư xây dựng cho các nhà thầu thi công xây lắp bên ngoài

14:17 - 09/07/2020  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, PC Đà Nẵng tổ chức buổi hướng dẫn các quy định về công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD) hiện đang được áp dụng tại Công ty cho các nhà thầu thi công xây lắp bên ngoài. Buổi tập huấn có sự tham gia của hơn 50 thành viên là đại diện của hơn 10 nhà thầu thi công xây lắp cùng và các đơn vị của PC Đà Nẵng.
PC Đà Nẵng hướng dẫn quy định về công tác đầu tư xây dựng cho các nhà thầu thi công xây lắp bên ngoài

Quang cảnh buổi hướng dẫn

Buổi hướng dẫn tập trung phổ biến đến các nhà thầu thi công quy định quản lý chất lượng công trình xây dựng trong Tổng công ty Điện lực miền Trung. Được ban hành từ tháng 11 năm 2019, quy định này được áp dụng xuyên suốt quá trình thực hiện thi công và công tác lập hồ sơ chất lượng công trình của các nhà thầu thi công xây lắp và được áp dụng trong toàn bộ các đơn vị trực thuộc EVNCPC.

PC Đà Nẵng đã phổ biến chi tiết quá trình thực hiện các công việc, kèm các biểu mẫu cho từng giai đoạn thi công xây lắp. Công ty cũng lưu ý các nhà thầu thực hiện các công việc quan trọng cụ thể trong từng giai đoạn thi công, đảm bảo chất lượng công trình...; các hình thức xử phạt được áp dụng nếu có sai phạm xảy ra trong quá trình thực hiện.

Các đơn vị cũng trao đổi, đi sâu tìm hiểu, phân tích các điểm còn tồn tại trong quá trình thực hiện các gói thầu; vướng mắc khi thực hiện thi công, nghiệm thu giai đoạn và nghiệm thu hạng mục/công trình đưa vào sử dụng… Trên cơ sở đó, các đơn vị tham gia đã rút kinh nghiệm và đưa ra những biện pháp thực hiện nhằm tăng cường chất lượng hồ sơ quản lý dự án, quản lý chất lượng, quyết toán, cập nhật các biểu mẫu quy định của Tổng công ty nhằm tăng cường chất lượng thi công xây lắp và hồ sơ công trình.

Ngoài ra, để tăng cường công tác báo cáo khối lượng thi công xây lắp hàng ngày, cách thực hiện xử lý nhanh các tình huống trong quá trình thi công xây lắp, PC Đà Nẵng cũng hướng dẫn các đơn vị sử dụng ứng dụng Zalo và Google Sheet để thực hiện.

Kết thúc buổi hướng dẫn, PC Đà Nẵng đã đề nghị các nhà thầu phối hợp chặt chẽ, hoàn thành tốt công tác thi công xây lắp, đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình.

Lĩnh Khánh – Bích Hợp

14:17 - 09/07/2020  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU