EVNCPC: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Muội

17:25 - 08/07/2020  |  237 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 8/7/2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạc Gián tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Muội (trú tại tổ 36, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Tham dự buổi lễ có Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư, Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng Trần Đình Lành cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành địa phương.
EVNCPC: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Hồ Thị Muội

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư trao tặng bảng tượng trưng số tiền 50 triệu cho gia đình bà Hồ Thị Muội

Gia đình bà Hồ Thị Muội thuộc diện hộ nghèo của phường với 6 nhân khẩu, cả gia đình bà từ lâu sống trong ngôi nhà cấp 4 ẩm thấp, chật chội, đã xuống cấp với diện tích 53m2. Từ nhiều năm nay, căn nhà nhỏ chật chội nằm sâu trong con hẻm đường Phan Thanh ngày càng xuống cấp do xây dựng lâu năm và những lần ngập lụt mỗi khi mưa gió. Nắng nóng hay mưa lạnh, gia đình bà Muội đều lo lắng và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư  phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Bà Muội đã ngoài 60 tuổi nhưng hàng ngày phải làm công việc phụ dọn quán ăn với thu nhập ít ỏi để trang trải chi phí sinh hoạt trong gia đình, chữa bệnh cho người con trai mắc bệnh tim nặng; đồng thời, tự tay bà Muội nuôi dưỡng, chăm sóc người em gái bị thần kinh và câm điếc bẩm sinh, không có khả năng lao động. Bên cạnh đó, người em trai sinh năm 1967 của bà Muội vốn hành nghề xe ôm, nhưng do bị xương khớp nên mất sức lao động. Mọi tiền sinh hoạt, thuốc men, dồn lên đôi vai của người phụ nữ ốm yếu, gầy mòn là bà Muội khiến gia đình 6 người ngày càng chồng chất khó khăn.

Thấu hiểu những khó khăn của gia đình bà Muội, từ số tiền 50 triệu đồng của EVNCPC hỗ trợ cùng với sự phối hợp của các ban, ngành địa phương, sau 2 tháng xây dựng, mái nhà xuống cấp nay đã được thay thế bằng ngôi nhà mới vững chãi. Chia sẻ tại buổi lễ khánh thành, bà Hồ Thị Muội vô cùng xúc động và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của EVNCPC, PC Đà Nẵng cùng chính quyền địa phương đã giúp gia đình bà có được ngôi nhà khang trang hơn, kiên cố hơn, an tâm ổn định cuộc sống.

Bà Muội vui mừng, xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của EVNCPC, PC Đà Nẵng và chính quyền địa phương

“Ngôi nhà cấp bốn của gia đình tôi được xây dựng cách đây hàng chục năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi lần mưa xuống thì mọi sinh hoạt trở nên khó khăn không kể xiết. Sự giúp đỡ và động viên kịp thời của EVNCPC, PC Đà Nẵng và chính quyền địa phương là nguồn động lực to lớn giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống. Ngôi nhà được hoàn thành trước mùa mưa bão nên gia đình sẽ không phải lo lắng, chạy đôn chạy đáo mỗi khi mùa mưa tới” bà Hồ Thị Muội xúc động.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC bày tỏ vui mừng khi ngôi nhà mới của bà Muội được xây dựng khang trang, sạch đẹp và nhất là hoàn thành sớm trước mùa mưa bão. Ông cho biết, ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, EVNCPC luôn chú tâm đến các hoạt động cộng đồng, phối hợp với địa phương làm tốt công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và toàn miền Trung nói chung.

Đặc biệt, hướng đến các hoạt động chào mừng 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung, năm nay, EVNCPC hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Riêng thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây EVNCPC đã hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà, PC Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng 35 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giám đốc EVNCPC cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để EVNCPC, PC Đà Nẵng cùng chung tay chia sẻ với các hộ nghèo, hỗ trợ gia đình bà Muội cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn khác có ngôi nhà khang trang, che mưa che nắng, ổn định và vươn lên thoát nghèo.

“Trong những năm qua, Tổng công ty luôn nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, tích cực chung tay với địa phương tham gia thực hiện nhiều chương trình hoạt động xã hội, từ thiện. Mong rằng với căn nhà mới khang trang và sạch đẹp này, gia đình chị Muội sẽ vơi bớt khó khăn, vất vả, yên tâm ổn định cuộc sống và chăm lo phát triển kinh tế ngày một tốt hơn” ông Ngô Tấn Cư chia sẻ.

Đại diện chính quyền địa phương bày tỏ sự phấn khởi và chúc mừng hộ gia đình của bà Hồ Thị Muội đã có được ngôi nhà mới khang trang sau nhiều năm phải thấp thỏm sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp  

Đại diện chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ cho gia đình bà Hồ Thị Muội

Đại diện lãnh đạo Điện lực Thanh Khê trao quà cho gia đình bà Hồ Thị Muội

Dịp này, Điện lực Thanh Khê (đơn vị trực thuộc PC Đà Nẵng) và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạc Gián cũng đã trao tặng đến gia đình bà Muội nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực, giúp bà sớm ổn định cuộc sống.

Tin: PV - Hằng Nga; Ảnh: Đăng Đệ

17:25 - 08/07/2020  |  237 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU