Công đoàn PC Phú Yên: Hiệu quả tích cực từ các phong trào thi đua công đoàn

15:05 - 27/07/2020  |  665 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong sáu tháng đầu năm 2020, Công đoàn PC Phú Yên đã tập trung triển khai các nhiệm vụ được Công đoàn EVNCPC phát động về việc “Phát động thi đua chào mừng Đại hội thi đua yêu nước các cấp và các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước năm 2020”; đồng thời, triển khai có hiệu quả các chủ đề trọng tâm: “Tập trung hoàn thành toàn diện Kế hoạch 5 năm 2016-2020” của EVN, “Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” của Công đoàn EVN và “Năm An toàn lao động” của EVNCPC. Qua triển khai, các nội dung phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực và nâng cao nhận thức của CBCNV.
Công đoàn PC Phú Yên: Hiệu quả tích cực từ các phong trào thi đua công đoàn

Hội nghị chuyên đề với chủ đề Phát huy năng lực cá nhân của cán bộ công đoàn trong xây dựng và tổ chức phong trào thi đua của đơn vị” đã giúp các công đoàn trực thuộc thể hiện sự đa dạng khi tự phát động phong trào và tự tin thuyết trình trước Hội nghị

Tích cực phát động phong trào

Theo đó, Công đoàn PC Phú Yên đã phối hợp chuyên môn phát động thi đua liên tịch hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác năm 2020, thi đua hoàn thành xuất sắc 12 lĩnh vực công tác và hoàn thành xuất sắc 19 chuyên đề do Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNCPC phát động. Đồng thời, ngoài việc phát động thi đua ngắn hạn phong trào “Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng” với đối tượng tham gia là các công đoàn điện lực trực thuộc, Công đoàn PC Phú Yên còn phát động thi đua “Xanh - sạch - đẹp" nhân Tháng Công nhân năm 2020 và đã mang lại hiệu quả tích cực. Đặc biệt, hai phong trào thi đua của Công đoàn năm 2020 gồm “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” và “Phát huy năng lực cá nhân của cán bộ công đoàn trong xây dựng và tổ chức phong trào thi đua của đơn vị” nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các công đoàn trực thuộc.

Song song với đó, Công đoàn PC Phú Yên đã đăng ký thi đua năm 2020 gửi Công đoàn EVNCPC với 04 giải pháp “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” và đăng ký thi đua năm 2020 gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên, hiện đã hoàn thành 01 giải pháp “Xây dựng phần mềm quản lý thi đua khen thưởng công đoàn”.

Với những phát động ráo riết trên, quý 1/2020 đã đánh dấu sự khởi sắc của các công đoàn trực thuộc. Với mục tiêu đồng hành cùng chuyên môn, giảm lãng phí thời gian, nâng cao năng suất lao động, 17/22 công đoàn trực thuộc đã tự tin phát động các phong trào thi đua công đoàn, rèn luyện kỹ năng vận động quần chúng, kỹ năng làm báo cáo, kỹ năng công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác công đoàn.

Tại Hội nghị chuyên đề với chủ đề “Phát huy năng lực cá nhân của cán bộ công đoàn trong xây dựng và tổ chức phong trào thi đua của đơn vị” trong tháng 3/2020, Công đoàn PC Phú Yên đã đánh giá, góp ý 17 chuyên đề thi đua trên. Qua góp ý tại Hội nghị, các công đoàn trực thuộc đã hoàn chỉnh và sớm triển khai chuyên đề thi đua. Trong đó, một số phong trào đã mang lại hiệu quả nhanh. Điển hình, Tổ Công đoàn Phòng CNTT triển khai thi đua chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và số hóa thi đua khen thưởng công đoàn” và đã hoàn thành xây dựng phần mềm quản lý thi đua khen thưởng công đoàn. Bên cạnh đó, Tổ công đoàn Ban QLDA&QLĐT triển khai thi đua “Ứng dụng công nghệ thông tin trong lưu trữ hồ sơ tài liệu dự án”, bố trí thời gian ngoài giờ để số hóa 117 hồ sơ công trình cập nhật lên chương trình đầu tư xây dựng của EVN. Chuyên đề thi đua “Thực hiện đúng thể thức trình bày văn bản và hạn chế lỗi chính tả” của Công đoàn bộ phận Văn phòng rất gần gũi và có các giải pháp tác dụng tốt cho công tác văn thư, lưu trữ. Ngoài ra, Tổ công đoàn Phòng Kinh doanh triển khai thi đua chuyên đề “Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên kinh doanh toàn Công ty vào ngày thứ Bảy tình nguyện” và đã tổ chức được 03 buổi tập huấn; các điện lực, Đội QLVH tập trung vào các chuyên đề thi đua: “Vận hành an toàn lưới điện, giảm sự cố, giảm tổn thất điện năng, thu tiền điện”.

Phong trào “Xanh - sạch - đẹp" nhân Tháng Công nhân đã được 100% Công đoàn điện lực hưởng ứng tích cực thông qua việc tổ chức vệ sinh, thu dọn kho vật tư, có bảng phân công cụ thể cá nhân, bộ phận theo dõi và chịu trách nhiệm về công tác giữ vệ sinh cơ quan

Khởi sắc từ các phong trào thi đua

Điểm nổi bật là những chuyên đề do các công đoàn trực thuộc tự phát động đã mang lại những kết quả tốt cho công tác sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2020 và mang lại khí thế làm việc cho CBCNV đơn vị. Điển hình, tổn thất điện năng 6 tháng đạt 5,97%, giảm 0,82% so với kế hoạch, giảm 1,01% so với cùng kỳ. Mặt khác, đến cuối tháng 6/2020, tỉ lệ thu tiền điện đạt 102,26% và có 4 điện lực: Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân, Tây Hòa đạt tồn nợ tiền điện là 0 đồng. Bên cạnh đó, PC Phú Yên hoàn thành sớm việc không in biên nhận tiền điện từ tháng 3/2020 đã tiết kiệm được nhân lực và chi phí in hóa đơn; quản lý chặt chẽ dữ liệu công tơ trên CMIS và thực tế. Mặt điển hình đáng ghi nhận khác, các công đoàn trực thuộc đã thực hiện tốt kỹ năng vận động quần chúng. Bằng chứng là, đến tháng 02/2020, các công đoàn trực thuộc đã vận động 100% CBCNV toàn Công ty hoàn thành rất nhanh việc đăng ký truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công của tỉnh, đăng ký số điện thoại Family Phone Group, sử dụng Zalo CSKH, hưởng ứng tốt phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Với phát động thi đua ngắn hạn “Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng” đã mang lại kết quả bước 1 là 100% khách hàng có lắp điện mặt trời áp mái đều được cài App CSKH để theo dõi lượng điện tiêu thụ mùa nắng nóng. Còn đối với phát động phong trào “Xanh - sạch - đẹp" nhân Tháng Công nhân đã được 100% công đoàn điện lực hưởng ứng tích cực thông qua việc tổ chức vệ sinh, thu dọn kho vật tư, có bảng phân công cụ thể cá nhân, bộ phận theo dõi và chịu trách nhiệm về công tác giữ vệ sinh cơ quan.

“Tự phát động và tự thực hiện” đã được Công đoàn PC Phú Yên chú trọng đẩy mạnh và đã mang lại hiệu quả thiết thực như trên. Đây vừa là động lực thôi thúc sự nghiêm túc học tập lẫn nhau giữa các công đoàn trực thuộc, vừa là một cách để công đoàn Công ty đào tạo và rèn luyện kỹ năng cho cán bộ công đoàn.

Hoa Hồng

15:05 - 27/07/2020  |  665 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU