PC Phú Yên: Thử nghiệm giải pháp MetroNet nội tỉnh kết nối các thiết bị điều khiển trên lưới điện

14:04 - 29/07/2020  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hiện nay, PC Phú Yên đang sử dụng các kết nối không dây (3G, 4G) để điều khiển xa các thiết bị đóng cắt trên lưới điện. Trong tương lai, hệ thống ngày phát triển và mở rộng, đặc biệt là việc điều khiển tự động hệ thống lưới điện. Lúc này, các kết nối không dây sẽ không là lựa chọn tối ưu, mà thay vào đó, hệ thống nên cần một kết nối ổn định và riêng tư để đảm bảo an toàn và an ninh thông tin.
PC Phú Yên: Thử nghiệm giải pháp MetroNet nội tỉnh kết nối các thiết bị điều khiển trên lưới điện

Mô hình giải pháp MetroNet

Sau quá trình làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ trên địa bàn, PC Phú Yên đã có buổi làm việc với nhà cung cấp VNPT Phú Yên để thống nhất một số thỏa thuận ban đầu. Trên cơ sở thỏa thuận này, VNPT sẽ cung cấp cho PC Phú Yên nền tảng kết nối có dây dựa trên công nghệ MetroNet, kết nối từ các thiết bị đầu cuối đến Trung tâm điều khiển Hệ thống điện Phú Yên tại PC Phú Yên. Giải pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với giải pháp kết nối không dây trước đây, với sự ổn định về tốc độ và sự riêng tư.

Được biết, tháng 7/2020, PC Phú Yên đã đưa vào thử nghiệm 2 hkết nối MetroNet về Trung tâm điều khiển. Qua quá trình sử dụng, PC Phú Yên nhận thấy chất lượng kết nối ổn định và an toàn hơn. Trong thời gian đến, PC Phú Yên sẽ thay thế dần các kết nối không dây sang sử dụng dịch vụ MetroNet.

Đức Chánh

14:04 - 29/07/2020  |  104 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU