Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại nhà trực vận hành khu vực Nam Lệ Thủy

20:49 - 27/07/2020  |  856 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong “Tháng Công nhân” năm 2020 vừa qua, Điện lực Lệ Thủy, PC Quảng Bình vinh dự đón đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐLVN) do ông Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch CĐĐLVN đến thăm và tặng quà. Chỉ sau hơn 2 tháng, món quà này đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại nhà trực vận hành khu vực Nam Lệ Thủy, Quảng Bình.
Công đoàn Điện lực Việt Nam góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại nhà trực vận hành khu vực Nam Lệ Thủy

Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho CBCNV Điện lực Lệ Thủy

Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa Điện lực Lệ Thủy với khách hàng, khắc phục nhanh các sự cố, nâng cao năng suất lao động, nhà trực vận hành khu vực Nam Lệ Thủy đã được PC Quảng Bình đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Hưng Thủy vào tháng 4/2017. Đây là nơi làm việc của Tổ quản lý khu vực gồm có 15 công nhân, đảm nhiệm quản lý vận hành 154 km đường dây 22kV, 0,4kV; 151 TBA phụ tải và quản lý bán điện cho 14.325 khách hàng trên địa bàn 09 xã phía Nam huyện Lệ Thủy. Nhà trực cách trụ sở Điện lực Lệ Thủy 35 km về phía Đông Nam, được đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi người lao động làm việc, nghỉ ngơi hàng ngày.

Do địa hình ở vùng cát khá xa khu dân cư, giếng đào vào thời tiết mùa hè nắng hạn kéo dài nên nhu cầu nước sinh hoạt cho người lao động tại nhà trực thường xuyên bị thiếu, đặc biệt từ tháng 2 đến tháng 9 hàng năm, nước gần như khô kiệt, không có để sử dụng. Thấu hiểu khó khăn vất vả của người lao động khi thiếu nước sinh hoạt, lãnh đạo và Công đoàn Điện lực Lệ Thủy đã triển khai nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng trên. Tuy vậy, trong điều kiện nguồn kinh phí của đơn vị hạn hẹp nên các biện pháp áp dụng chỉ mang tính tình thế, tạm thời. Cũng do khô hạn không có nước tưới, cây trồng xung quanh khuôn viên nhà trực để chống cát bay và làm bóng mát có chiều hướng cháy khô dần từng ngày.

Trước tình trạng cấp bách về nhu cầu nước sinh hoạt cho người lao động tại nhà trực vận hành Nam Lệ Thủy, BCH Công đoàn Điện lực đã thống nhất đề xuất với Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cho phép sử dụng quà tặng của CĐĐLVN trong “Tháng Công nhân” để thuê chuyên gia giàu kinh nghiệm khảo sát dò tìm mạch nước. Sau 15 ngày tích cực làm việc, các chuyên gia đã xác định được vị trí có thể khoan được giếng. Được sự đồng ý của Công đoàn Công ty, Điện lực Lệ Thủy đã chủ động thuê đơn vị có kinh nghiệm và công nghệ khoan giếng tiên tiến, phù hợp với điều kiện địa hình đồi cát để khẩn trương triển khai công việc.

Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Công ty cùng lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Lệ Thủy đón nhận nguồn nước từ giếng khoan tại nhà trực vận hành

Niềm vui của người lao động như được vỡ òa khi dòng nước mát lạnh tuôn trào từ lòng đất cát sau bao ngày khô hạn. Xúc động trong niềm vui sướng, ông Nguyễn Đức Hiền – Phó Giám đốc Điện lực chia sẻ: “Khó khăn về thiếu nước sinh hoạt tại nhà trực quản lý vận hành khu vực Nam Lệ Thủy nảy sinh ngoài dự kiến. Lãnh đạo Điện lực Lệ Thủy hết sức trăn trở, nhiều lần đề xuất và được Công ty hỗ trợ kinh phí đào sâu thêm giếng, lắp đường ống dẫn nước... Nhưng do điều kiện địa hình đồi cát cao, thời tiết khô hạn nắng nóng kéo dài, kinh phí hạn hẹp nên các giải pháp áp dụng trước đây chỉ có tính chất tạm thời. Nay nhờ có sự hỗ trợ tích cực của Công đoàn cấp trên, đặc biệt quà tặng của CĐĐLVN trong “Tháng Công nhân” vừa qua đã đem lại giá trị to lớn cả về vật chất và tinh thần, góp phần tạo nên nguồn nước sinh hoạt cho người lao động yên tâm công tác...”

Nguyễn Sơn Hà

20:49 - 27/07/2020  |  856 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU