Công đoàn PC Đắk Lắk: Sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

13:31 - 29/07/2020  |  224 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 24/7, Công đoàn PC Đắk Lắk đã tổ chức sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí (đ/c) Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty; Chủ tịch, Tổ trưởng Công đoàn các đơn vị trực thuộc. Đ/c Trần Tấn Phùng – Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị.
Công đoàn PC Đắk Lắk: Sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Hội nghị Sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 tại PC Đắk Lắk

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các phong trào công đoàn của đơn vị gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Công đoàn đã cùng chuyên môn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chính được giao, trong đó: Điện thương phẩm thực hiện 989,8 triệu kWh, tăng 8,4% so với cùng kỳ; giá bán điện bình quân thực hiện 1.767,42 đồng/kWh, giảm 33,1 đồng/kWh so với cùng kỳ (sau khi loại trừ phần giảm giá cho các đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19, tăng 34,84 đồng/kWh so với cùng kỳ); tỷ lệ thu tiền điện thực hiện 100,5%, tăng 0,5% so với kế hoạch; tổn thất điện năng toàn Công ty thực hiện 6,73%, tăng 0,35% so với cùng kỳ.

Song song đó, Công đoàn đã làm tốt công tác xã hội. Trong đợt giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, Công đoàn đã trích chi phí, hỗ trợ CBCNV trực vận hành số tiền trên 115 triệu đồng. Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp với Công đoàn Tổng công ty tổ chức ủng hộ địa phương mua gạo, thực phẩm ủng hộ các hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền hơn 40 triệu đồng. Cũng trong đợt này, CBCNV trong đơn vị đã đóng góp một ngày lương với số tiền trên 300 triệu đồng cho công tác mua vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk.

Cùng với các hoạt động này, để CBCNV có hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, Công đoàn PC Đắk Lắk đã hoàn thiện hồ sơ, giám sát công tác xây dựng và thực hiện bàn giao 04 căn nhà thuộc diện Mái ấm Công đoàn của EVN với tổng số tiền hỗ trợ 240 triệu đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn đã hỗ trợ các Điện lực Buôn Hồ, Bắc Buôn Ma Thuột, Ea Súp, Cư M’gar và khối cơ quan Công ty mua sắm vật tư, trang thiết bị phục vụ đời sống sinh hoạt, thể dục thể thao với số tiền trên 72 triệu đồng.

Trong các tháng cuối năm 2020, ngoài việc thực hiện các chỉ tiêu chính, Công đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với chuyên môn làm tốt chủ đề công tác của năm An toàn lao động. Theo đó, các đơn vị tăng cường kiểm tra hiện trường sản xuất theo định kỳ và đột xuất nhằm đảm bảo kế hoạch thực hiện công tác an toàn cho sản xuất kinh doanh. Các công tác thi đua xây dựng công đoàn vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên, hoạt động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động... cũng được triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nguyễn Ngọc

13:31 - 29/07/2020  |  224 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU