PC Đắk Nông: Thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

14:45 - 29/07/2020  |  197 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ nhiều năm nay, việc chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) luôn được Công ty Điện lực Đắk Nông đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng của mình. Thăm hỏi động viên các mẹ là góp phần tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, thực hiện hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
PC Đắk Nông: Thăm và tặng quà cho các Mẹ VNAH nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Ban nữ công Công ty Điện lực Đắk Nông đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Xuân ở xã Đắk Lao huyện Đắk Mil

Đến tháng 7 hàng năm, hòa chung với không khí của cả nước, kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Công ty Điện lực Đắk Nông luôn có nhiều hoạt động thiết thực để động viên và thăm hỏi thân nhân các gia đình liệt sĩ, các nạn nhân chất độc màu da cam, người có công với cách mạng…

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), vừa qua, Ban nữ công Công ty Điện lực Đắk Nông đã đến thăm và tặng quà cho 06 Mẹ VNAH, đó là Mẹ Nguyễn Thị Xuân ở xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil và Mẹ Nguyễn Thị Ca, Mẹ Võ Thị Súy cùng thuộc xã Nam Đà, huyện Krông Nô; Mẹ Châu Thị Nghê ở huyện Đắk Song và Mẹ Bùi Thị Nhung, Mẹ Hoàng Thị Khiết ở huyện Đắk R’Lấp. Ban nữ công Công ty cũng đã đến thăm và tặng quà cho 03 CBCNV là con liệt sỹ đang làm việc tại đơn vị gồm các anh Nguyễn Chiến Thắng (Điện lực Cư Jút), Nguyễn Như Huệ (Điện lực Krông Nô), Huỳnh Phúc Thiên (Điện lực Đắk Song).

Chúng tôi đến xã Nam Đà, huyện Krông Nô thăm Mẹ VNAH Võ Thị Súy và Mẹ Nguyễn Thị Ca trong buổi sáng tháng 7 đầy nghĩa tình. Mẹ Súy có chồng và một người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Giờ mẹ đã ở tuổi 93, sức khỏe đã kém, tóc đã bạc, da đã đồi mồi song ký ức về chồng và người con trai đã nằm lại chiến trường thì vẫn đong đầy. Mỗi lần khi nhớ về chồng và con đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước là đôi mắt của mẹ lại rưng rưng. Mẹ bảo: “Hy sinh mất mát của Mẹ chẳng thấm vào đâu, tất cả cũng vì độc lập cho Tổ quốc. Đến hôm nay Mẹ vẫn luôn nhận được sự quan tâm, phụng dưỡng chăm sóc, Mẹ rất vui. Công ty Điện lực Đắk Nông rất quan tâm chăm lo đến đời sống, thường đến tặng quà cho mẹ nhân dịp lễ, tết, Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Mẹ rất cảm ơn”.

Ban nữ công Công ty Điện lực Đắk Nông cùng các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng mẹ VNAH Võ Thị Súy

Năm nay, về thăm Mẹ thấy sức khỏe của các Mẹ đã có phần kém đi do tuổi ngày càng cao, nhưng vẫn ở đấy nụ cười móm mém với tinh thần lạc quan, vượt trên cả những nỗi đau mất mát, những hi sinh đã theo các Mẹ suốt cả cuộc đời khiến chúng tôi thấy càng khâm phục phẩm chất, đức hạnh của Mẹ – Mẹ Việt Nam anh hùng. Giờ đã ở tuổi xế chiều nhưng các mẹ không cảm thấy cô đơn vì thường xuyên có các cơ quan, đoàn thể, chính quyền của địa phương đến thăm hỏi, động viên và trò chuyện. Đại diện cho Công ty, bà Phan Thị Ngọc Hà – Trưởng Ban nữ công Công ty cùng các thành viên trong đoàn đã trao quà và tiền phụng dưỡng cho 06 Mẹ, gửi lời chúc đến các Mẹ luôn sống vui sống khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ vào những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ VNAH. Bởi vậy, việc thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH  hôm nay sẽ góp phần nào kịp thời động viên các Mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương giàu đẹp.

Có thể thấy rằng, các hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh -  Liệt sĩ hàng năm của Công ty Điện lực Đắk Nông là một nét đẹp cần phát huy trong trong truyền thống của đơn vị, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam nói chung và CBCNV Công ty Điện lực Đắk Nông nói riêng.

Thái Hường

14:45 - 29/07/2020  |  197 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU