Công ty Điện lực Quảng Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

13:48 - 31/07/2020  |  336 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 27/7/2020, được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cư, thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân; bà Võ Thị Nghính thôn Hoành Vinh xã An Ninh và bà Võ Thị Thảo, thôn Trần xá, xã Hàm Ninh. Tham dự khánh thành nhà tình nghĩa có ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn và ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty.
Công ty Điện lực Quảng Bình trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Lãnh đạo PC Quảng Bình trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà

Trong năm 2020, hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), Tổng công ty đã trích từ nguồn quỹ phúc lợi để hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Riêng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có 5 ngôi nhà được hỗ trợ, mỗi ngôi nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó có 3 ngôi nhà ở huyện Quảng Ninh và 2 ngôi nhà ở huyện Lệ Thủy. Đây đều là các gia đình của cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang rất cần hỗ trợ về nhà ở.

Được khởi công xây dựng từ ngày 05/5/2020, sau gần 3 tháng thi công xây dựng, các công trình nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Quảng Ninh đến nay đã hoàn thành. Các ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn huyện Lệ Thủy dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 8/2020.

Toàn cảnh buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến và hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng. Lãnh đạo Công ty chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn, ngoài thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngành điện chúng tôi luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, thường xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo với mong muốn chung tay giúp đỡ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn”.

Tại buổi lễ, bà Võ Thị Nghính là cựu thanh niên xung phong không giấu được xúc động khi nhận nhiềm vui trong ngày 27/7. Bà bày tỏ: “Thay mặt 3 gia đình tại Quảng Ninh, tôi xin cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình, các cấp chính quyền đã giúp cho gia đình chúng tôi có được ngôi nhà khang trang, chắc chắn. Tôi cảm thấy rất an tâm trước mùa mưa bão sắp đến”.


Lãnh đạo PC Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương tại lễ khánh thành nhà mới

Những ngôi nhà tình nghĩa được được đưa vào sử dụng đúng ngày thương binh liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa như một hành động tri ân của CBCNV ngành điện đến các thế hệ đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước. Trong thời gian tới, Công ty Điện lực Quảng Bình sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Quảng Bình đã trao tặng tới Công ty Điện lực Quảng Bình giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” vì sự hỗ trợ to lớn và ý nghĩa đối với cộng đồng và xã hội của đơn vị.

Lê Thị Hướng

13:48 - 31/07/2020  |  336 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU