PC Quảng Bình với nhiều hoạt động tri ân trong Tháng 7 nghĩa tình

07:33 - 30/07/2020  |  44 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), PC Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ tấm lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc.
PC Quảng Bình với nhiều hoạt động tri ân trong Tháng 7 nghĩa tình

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Di tích lịch sử hang Lèn Hà

Ngay từ đầu tháng 7, Công ty đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đơn vị trực thuộc tích cực, chủ động tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sĩ đến toàn thể cán bộ, công nhân lao động, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị. Ngày 23/7, Giám đốc Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn đã đến thắp hương cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Ngô Thị Đẹt, Ngô Thị Lợ và Lê Thị Bòn. Đây là những mẹ Việt Nam anh hùng được Công ty nhận nuôi dưỡng suốt đời. Dù các mẹ đã mất nhưng hàng năm, nhân các ngày lễ kỷ niệm, những người con PC Quảng Bình lại về với mẹ để tri ân, tưởng nhớ. Bên cạnh đó, một hoạt động thường niên được Công đoàn cơ sở triển khai thực hiện là thăm, tặng quà cho CBCNV là thân nhân gia đình liệt sĩ và bản thân là thương binh. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần tri ân, động viên các thương binh và gia đình có công với cách mạng.

Giám đốc Công ty, Ban Thường vụ Công đoàn đã đến thắp hương cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công ty được giao nhiệm vụ là nồng cốt trong tuần lễ cao điểm tháng 7 tri ân, đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, hướng về các thế hệ cha anh. Ngày 25/7, Đoàn cơ sở PC Quảng Bình cùng Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức chương trình kỳ nghỉ hồng năm 2020 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa. Trong khuôn khổ chương trình, tuổi trẻ PC Quảng Bình đã đến dâng hương, báo công tri ân các anh hùng liệt sỹ và tặng quà lưu niệm tại Di tích lịch sử quốc gia hang Lèn Hà; hỗ trợ 01 công trình thắp sáng đường quê trị giá hơn 20 triệu đồng tại bản Hà, xã Thanh Hóa. Tối ngày 26/7, đoàn viên Công ty cùng gần 1500 đoàn viên thanh niên trên toàn tỉnh Quảng Bình đã làm lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa và kính cẩn dâng hương, thắp nến tri ân lên các phần mộ liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn. Những ngọn nến được thắp lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ nền độc lập cho Tổ quốc hôm nay. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ PC Quảng Bình nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng công trình thắp sáng đường quê trị giá hơn 20 triệu đồng tại bản Hà, xã Thanh Hóa

Vào ngày 27/7/2020, được sự ủy quyền của Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cư, thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân; bà Võ Thị Nghính thôn Hoành Vinh xã An Ninh và bà Võ Thị Thảo, thôn Trần xá, xã Hàm Ninh. Đây đều là các gia đình cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách... Những ngôi nhà tình nghĩa được được đưa vào sử dụng đúng ngày thương binh liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa như một hành động tri ân của CBCNV ngành điện đến các thế hệ đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho đất nước.

Lễ bàn giao 3 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách

Thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa, mỗi CBCNV PC Quảng Bình nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng. Trong thời gian tới, PC Quảng Bình tiếp tục xác định trách nhiệm và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, có những hoạt động thiết thực động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho xã hội.

Nhật Trang

07:33 - 30/07/2020  |  44 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU