Nữ CNVCLĐ PC Quảng Bình: Nỗ lực phát huy vai trò trong hoạt động của đơn vị

10:30 - 06/08/2020  |  157 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 22/7/2020 vừa qua, tại Kiên Giang, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) đã tổ chức Lễ biểu dương các tập thể và cá nhân nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2020. Trong số 16 tập thể tiêu biểu, nữ CNVCLĐ PC Quảng Bình vinh dự được nhận Bằng khen về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Nữ CNVCLĐ PC Quảng Bình: Nỗ lực phát huy vai trò trong hoạt động của đơn vị

Chị Trần Thị Lý-Trưởng ban Nữ Công PC Quảng Bình (thứ 6 bên trái sang) nhận Bằng khen về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước và phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2020

Chung tay hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Trong 10 năm từ 2010-2020, PC Quảng Bình có nhiều thay đổi, biến động về tổ chức sản xuất và người lao động. Hiện nay, Công ty có 630 CBCNV, trong đó có 99 nữ, chiếm gần 16% lực lượng toàn đơn vị. Lao động nữ là các thạc sỹ, kỹ sư, cử nhân, cán sự, công nhân, nhân viên phục vụ… công tác ở mọi lĩnh vực hoạt động quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng, tài chính, kế hoạch, vật tư, quản lý dự án, quản trị - hành chính, vệ sinh công nghiệp… từ các đơn vị trực tiếp đến các phòng, ban Công ty.

Chung sức, đồng lòng gánh vác nhiệm vụ của doanh nghiệp, góp phần đẩy mạnh mục tiêu vì sự nghiệp “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước trong chặng đường 10 năm qua là trách nhiệm của Ban Nữ công và nữ CNVCLĐ Công ty. Suốt thời gian đó, lao động nữ là nguồn lực quan trọng đã phát huy trí tuệ, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu SXKD của Công ty, cùng với đó, chú trọng công tác xây dựng người nữ CNVCLĐ có tri thức, sức khoẻ, năng động; có lối sống văn hoá, lòng nhân hậu và quan tâm tới lợi ích tập thể và cộng đồng xã hội…

Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và tận tụy với công việc, tập thể nữ CNVCLĐ Công ty luôn đoàn kết, phấn đấu vì sự nghiệp phát triển của ngành Điện Quảng Bình. Ở bất cứ vị trí công tác nào, không quản khó khăn, nữ CNVCLĐ luôn đóng góp một phần thành quả lao động của mình để cùng Công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị về sản xuất, kinh doanh, đáp ứng đầy đủ điện phục vụ nhiệm vụ chính trị, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Cùng với “Ban vì sự tiến bộ phụ nữ” Công ty, Ban Nữ công tham gia vào việc xây dựng chương trình hoạt động và thực hiện các mục tiêu đối với nữ CNVCLĐ. Trong đó, đảm bảo thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ trong lĩnh vực lao động và việc làm; quyền bình đẳng lao động nữ trong giáo dục và đào tạo, nâng cao trình độ về mọi mặt; tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý và hỗ trợ, cân bằng giữa công việc và đời sống gia đình…Chính vì vậy, công tác tập hợp, vận động chị em tham gia các phong trào do Công đoàn ĐLVN; Công đoàn và Ban Nữ công EVNCPC đạt được hiệu quả thiết thực, được Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình đánh giá cao.

Trọn vẹn công việc và gia đình

Xuyên suốt trong 10 năm qua, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là trách nhiệm đối với mỗi một chị em. Một số nữ lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc hạn chế về sức khỏe, nhưng vẫn cố gắng vượt khó, sắp xếp để hoàn thành tốt “gánh nặng hai vai”. Chị em được giáo dục truyền thống về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam: “Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh lịch - Đảm đang”, gắn với vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước, đồng thời, coi trọng xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động phong trào thời gian qua.

Thông suốt về nhận thức, nhiều hoạt động sôi nổi của nữ CNVCLĐ được ghi nhận qua các phong trào: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Thi đua lao động sản xuất gắn với thực hành tiết kiệm”; “Tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Vệ sinh môi trường, khuôn viên đơn vị “Sáng, xanh, sạch, đẹp”... Tất cả các hoạt động đó hướng đến phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã tạo động lực mạnh mẽ, được 100% chị em tích cực hưởng ứng và đạt kết quả tốt đẹp.

Nữ CNVCLĐ Công ty đã ngày càng khẳng định mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chuyên môn, Công đoàn các cấp giao phó, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc, nuôi dạy con khỏe, ngoan và học tập, rèn luyện tốt… Kết quả 10 năm qua, gần 100% chị em đạt “Lao động tiên tiến”; 7 chị em đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; có 17 chị em được nhận Giấy khen của EVNCPC, Bằng khen của Bộ Công Thương và EVN. Ở địa phương, 100% gia đình chị em đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Có 40 nữ lao động đã sắp xếp học thêm các ngành cử nhân Kinh tế, cử nhân Luật; 8 chị học thạc sỹ Kinh tế, Luật và có 2 chị đã hoàn thành chương trình Cao học; 11 chị được cử đi học lớp Trung cấp chính trị và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn… đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế đất nước.

Nữ CNVCLĐ tích cực trong các phong trào nhân đạo từ thiện 

Những kết quả trong đạt được trong công tác vận động nữ CNVCLĐ luôn gắn liền sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Chuyên môn và Công đoàn. Đặc biệt, sự sâu sát của các cấp lãnh đạo Công ty đối với các chương trình hành động bình đẳng giới, tạo môi trường làm việc văn hóa, khuyến khích tinh thần lao động nhiệt tình, sáng tạo để chị em có cơ hội phát huy năng lực cống hiến sức lực, trí tuệ ngày càng nhiều hơn cho đơn vị và gia đình, xã hội.

Phát huy những kết quả đạt được, bám sát nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp và sự chỉ đạo của Công đoàn Công ty, Ban Nữ công và đội ngũ nữ CNVCLĐ tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu phấn đấu cụ thể, thiết thực trong từng giai đoạn tiếp theo. Cùng với đó, tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với hoạt động của chị em trong công tác, lao động sản xuất và cuộc sống gia đình để phong trào nữ CNVCLĐ PC Quảng Bình không ngừng phát triển vững mạnh, toàn diện trong những năm tới.

Hương Nguyên

10:30 - 06/08/2020  |  157 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU