Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phát huy vai trò xung kích trong phòng chống dịch COVID-19

10:45 - 11/08/2020  |  138 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị và xung kích đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang đậm dấu ấn của sức trẻ EVNCPC.
Đoàn Thanh niên  Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phát huy vai trò xung kích trong phòng chống dịch COVID-19

Bộ phận trực ban kê khai thông tin tiếp xúc sau giờ làm việc

Bám sát chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh và Tổng công ty Điện lực miền Trung, với tinh thần “Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên huế đã kịp thời xây dựng, tổ chức các hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hướng dẫn các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc triển khai với những giải pháp phù hợp.

Thể hiện rõ vai trò là lực lượng sẵn sàng xung kích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, các cấp Đoàn Công ty đã chủ động tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trong các đơn vị trực thuộc với nhiều hình thức phong phú. Điển hình như, tuổi trẻ các đơn vị đã trình chiếu, phát lặp lại các clip tuyên truyền khuyến cáo về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Công ty xây dựng, triển khai trên Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn tính năng để cán bộ công nhân viên có thể "Kê khai thông tin tiếp xúc" theo hướng đơn giản, thuận tiện, tích hợp tài khoản eOffice để người sử dụng có thể nhập thông tin ở bất kỳ đâu. Ngoài các thông tin chính (thời gian, địa điểm, tiếp xúc ai), có lưu ý thêm về nhiệt độ cơ thể  và những trường hợp đi đến vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người có biểu hiện dịch tễ. Sau 4 ngày triển khai, đã có 1076 lượt CBCNV thực hiện kê khai thông tin tiếp xúc hàng ngày.

Cũng trên ứng dụng portal.pctth.vn, theo tinh thần hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, các cam kết được thực hiện ký online thông qua Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn để CBCNV, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp, có thể tham gia thực hiện ở bất kỳ đâu. Nội dung cam kết giúp người lao động tự giác, nâng cao ý thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Với yêu cầu thực tiễn đặt ra, thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế là lực lượng tiên phong, đi đầu trong việc triển khai nhiều giải pháp để phổ biến, tuyên truyền CBCNV thực hiện khai báo y tế toàn dân thông qua ứng dụng như gửi thông tin hướng dẫn khai báo đến từng CBCNV thông qua eOffice-Chat, thông báo qua trang tin điện tử, hỗ trợ khai báo đầu giờ làm việc, qua đó, đảm bảo thông tin khai báo của CBCNV Công ty cập nhật kịp thời, đầy đủ, tuân thủ chủ trương chung của Chính phủ và Bộ Y tế.

 
Giao diện tính năng Kê khai thông tin tiếp xúc trên Cổng thông tin nội bộ https://portal.pctth.vn

Bên cạnh những hoạt động thiết thực, phù hợp với thực tế, Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã có nhiều sáng kiến sáng tạo góp phần bảo vệ sức khỏe CBCNV và cộng đồng.

Một trong những sáng kiến nổi bật có thể kế đến là việc pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phục vụ công tác phòng dịch Covid-19. Việc pha chế được sản phẩm đồng nghĩa với việc chủ động nguồn cung và không phụ thuộc vào nhu cầu biến động bên ngoài, giúp tiết kiệm chi phí, giúp toàn thể CBCNV có ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và mọi người xung quanh trong suốt quá trình diễn ra dịch bệnh, qua đó đẩy mạnh công tác truyền thông, khuyến khích các Sở và các Ban ngành khác tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

 
Dung dịch rửa tay diệt khuẩn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế pha chế thành công

Ngoài ra, các đoàn viên trẻ của Công ty đã chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động đưa vào sử dụng, bước đầu đạt hiệu quả trong việc góp phần phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty. Xuất phát từ ý tưởng tạo máy đo thân nhiệt giúp hỗ trợ công tác kiểm tra thân nhiệt hàng ngày của CBCNV, bên cạnh đó giúp giữ khoảng cách an toàn với cán bộ y tế, các nhân viên, đồng nghiệp phụ trách đo thân nhiệt, góp phần hạn chế khả năng lây lan của dịch bệnh, các đoàn viên trẻ đã vận dụng những kiến thức được học cùng với việc sử dụng các thiết bị quen thuộc để chế tạo nên máy đo thân nhiệt tự động. Hiện nay, máy được áp dụng bước đầu dùng cho CBCNC Công ty và khách hàng, đối tác đến làm việc tại trụ sở công ty, tùy tình hình cũng như hiệu quả sử dụng mà sẽ triển khai áp dụng tại các đơn vị trực thuộc.

 
CBCNV đo thân nhiệt với máy đo thân nhiệt tự động trước khi vào làm việc

Bằng tinh thần xung kích, đi đầu và sáng tạo không ngừng, tuổi trẻ Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế  không chỉ thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, mà còn là những tuyên truyền viên tích cực để nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, sinh hoạt và cộng đồng dân cư. Phát huy kết quả đạt được, Đoàn thanh niên Công ty đang tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn liên quan đến phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lui dịch Covid-19.

Hoàng Anh

10:45 - 11/08/2020  |  138 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU