Có một hội nghị rất khác!

14:13 - 27/08/2020  |  415 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Khác hẳn với một hội nghị thường thấy, Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn do Công đoàn PC Phú Yên tổ chức vừa qua đã để lại nhiều ấn tượng về sự thú vị, độc đáo trong cách tổ chức. Tuy chỉ mang tính chất đơn giản nhưng hiệu quả của Hội nghị này mang lại rất cao.
Có một hội nghị rất khác!

Công đoàn bộ phận Văn phòng thuyết trình phong trào tự phát động “Thực hiện đúng thể thức trình bày văn bản và hạn chế lỗi chính tả”

Trong giai đoạn vừa qua, Công đoàn PC Phú Yên đã có rất nhiều hoạt động, phát huy rõ ràng vai trò của tổ chức công đoàn. Trong đó, phong trào đồng hành cùng chuyên môn là một trong những hoạt động nổi bật mang lại nhiều hiệu quả, tác động sâu sắc vào ý thức làm thay đổi tư tưởng, nhận thức người lao động theo chiều hướng rất tích cực. Điều này thể hiện rất rõ ràng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà EVNCPC đã giao.

Luôn đề cao tính chủ động của từng công đoàn trực thuộc, ngay từ đầu năm, các công đoàn đã tự tin phát động các phong trào thi đua công đoàn, rèn luyện kỹ năng vận động quần chúng, kỹ năng làm báo cáo, kỹ năng công tác thi đua khen thưởng… Và với mục đích giúp cho cán bộ công đoàn nhận thức, nắm bắt tình hình phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Công ty qua kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm để có hướng phấn đấu 6 tháng cuối năm, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn.

Tại Hội nghị, mỗi công đoàn trực thuộc cử cán bộ trong BCH Công đoàn thuyết trình, báo cáo về 01 chuyên đề hoặc tất cả chuyên đề trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020 do công đoàn đơn vị tự phát động đã thực hiện đạt kết quả tốt với thời gian thuyết trình không quá 07 phút. Giám khảo chấm điểm chính là các công đoàn trực thuộc, tự đánh giá cho nhau trên phiếu chấm điểm theo các chỉ tiêu đã được thống nhất.

Thông qua từng chuyên đề, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình nhận xét, đánh giá để rút kinh nghiệm cho những lần sau

Với một “đề bài” tưởng chừng rất đơn giản nhưng các công đoàn trực thuộc đã phải nghiên cứu từ bước chọn lựa chủ đề, đến khâu tìm tòi, nghiên cứu hình thức thể hiện phù hợp và quan trọng nhất là cử cán bộ công đoàn thuyết trình thật hiệu quả và ấn tượng. Ngay từ lúc bước vào hội trường, tôi đã cảm nhận được một không khí mang tính thi đua, trao đổi hết sức sôi nổi. Nó khác hẳn với tính nghiêm trang, nghiêm túc của một hội nghị thường thấy. Chính điều này đã lôi cuốn và khiến người tham dự tập trung cao độ vào hội nghị.

Mặc dù chỉ là một hội thi nội bộ nhưng tính cạnh tranh giữa các công đoàn trực thuộc rất cao. Điều này thể hiện qua việc các slide thuyết trình của các đội được đầu tư nghiêm túc, trình bày rất đẹp mắt, mang tính chuyên nghiệp. Theo đó, 17 công đoàn lần lượt lên thuyết trình trên sân khấu hội trường. Có thể nói, đây là bước quyết định cho vị trí của các công đoàn trong hội nghị vì kỹ năng nói trước đám đông của người thuyết trình là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó,  việc rèn luyện kỹ năng này cho đội ngũ cán bộ công đoàn cũng là mục đích mà Hội nghị lần này hướng tới.

Một điều đặc biệt nữa là mỗi bài thuyết trình sau khi được trình bày đều được Chủ tịch công đoàn Nguyễn Khoa Trình trực tiếp nhận xét, cho ý kiến, phân tích từng điểm mạnh, yếu, rút kinh nghiệm cho những lần sau. Qua đó, Chủ tịch công đoàn còn góp ý để các công đoàn trực thuộc tiếp tục hoàn thiện phương pháp phát động thi đua, giải pháp tổ chức thực hiện để đạt mục tiêu thi đua năm 2020 và làm cơ sở để các công đoàn trực thuộc tự phát động thi đua năm 2021. Người thuyết trình còn có cơ hội có những phản biện xoay quanh bài thuyết trình của mình, điều này mang tính dân chủ rất cao. Kết thúc hội thi, phần thưởng đã thuộc về các đơn vị xứng đáng và không nằm ngoài dự đoán của những người tham dự.

Kết quả của phong trào tự phát động rất khác – ai nấy cũng đều vui vẻ vì đã có thêm kinh nghiệm, những cách làm hay để áp dụng trong công việc cá nhân

Đối với những người tham dự, đó không phải là giải thưởng mà quan trọng nhất là họ có thêm nhiều kinh nghiệm về kỹ năng thuyết trình, báo cáo trước hội nghị, kỹ năng phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua cũng như học tập thêm nhiều cách làm hay giữa các đơn vị với nhau, bên cạnh đó còn phát triển khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ công đoàn.

Với cách tổ chức sáng tạo, độc đáo bắt nguồn từ sự tâm huyết và nhiệt tình của các cấp lãnh đạo cộng hưởng cùng sự nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên. Một hội nghị không mang tính truyền thống nhưng đậm tính chia sẻ, học tập và có hiệu quả cao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tất cả những người tham dự đều có cho mình những “món quà” tinh thần. Đó là những kinh nghiệm, những cách làm hay để áp dụng trong công việc cá nhân, để từ đó tạo sự thành công trong công việc chung.   

Với những thành công bước đầu của phong trào cũng như sự đồng thuận, đoàn kết trong nội bộ, tất cả sẽ là bước tạo đà để Công đoàn PC Phú Yên tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, hoàn thành mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo.

Kim Oanh

14:13 - 27/08/2020  |  415 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU