Người cán bộ đoàn trẻ tuổi, năng nổ

07:56 - 08/09/2020  |  319 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Được làm việc với Phạm Đình Chinh - nhân viên Phòng Tổng hợp kinh doanh, Điện lực Tiên Phước (PC Quảng Nam) một thời gian, tôi cảm nhận được ở người Bí thư chi đoàn trẻ tuổi này một tinh thần làm việc hăng say, ham học hỏi.
Người cán bộ đoàn trẻ tuổi, năng nổ

Anh Phạm Đình Chinh (thứ 2 bên phải sang) nhận khen thưởng cán bộ đoàn xuất sắc năm 2018 của Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam

Sau một thời gian thử việc, năm 2015, anh Chinh được nhận vào làm chính thức tại PC Quảng Nam và được Công ty phân công phụ trách công tác trên địa bàn huyện Tiên Phước. Anh Chinh kể lại rằng: “Nhà em ở huyện Điện Bàn, được bố trí làm tại Điện lực Tiên Phước, cách nhà hơn 80 cây số, khá là xa, nhất là đoạn đường lên Điện lực miền núi đi lại khó khăn. Nhưng được vào làm chính thức trong ngành điện là cơ hội để em có công việc ổn định, phụ giúp gia đình và quan trọng hơn là đúng sở thích của mình nên em rất vui vẻ nhận nhiệm vụ”.

Sau khi lên Điện lực Tiên Phước, anh Chinh được lãnh đạo Điện lực giao quản lý thu và theo dõi nợ tiền điện. Anh cho biết: Hiện em đang theo dõi và quản lý gần 45 nghìn khách hàng, khối lượng khách hàng tương đối lớn so với các đơn vị trực thuộc. Công việc của em là thường tiếp xúc với khách hàng, mà vấn đề nhạy cảm nhất là khâu đốc thu tiền điện. “Tuy ngành điện đã có những quy định trong việc thu nộp tiền điện, nhưng đối với nhiều khách hàng, đặc biệt là khách hàng lớn, phải khéo léo để họ nộp tiền điện đúng quy định, mà vẫn duy trì được mối quan hệ” - anh Chinh trải lòng.

 
Anh Phạm Đình Chinh (thứ 3 từ trái sang) tham gia chương trình “Vì biển đảo quê hương” cùng Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam tại Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam)

Với tuổi đời còn khá trẻ, trong những năm qua, anh Chinh vừa làm vừa học tập để trau dồi kiến thức, kỹ năng. Do làm việc xa nhà, thường cuối tuần anh Chinh mới về nhà, nên buổi tối anh cũng tranh thủ làm việc và học tập thêm để nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ. Ngoài việc cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo được giao, anh Chinh cũng tranh thủ hỗ trợ các anh em trong phòng thực hiện nhiệm vụ ngoài hiện trường. Chính sự chân thành, nhiệt tình giúp đỡ mọi người nên anh Chinh được nhiều đồng nghiệp quý mến và ngay cả khách hàng cũng rất hài lòng. Anh Phạm Xuân Huy – cán bộ phòng Tổng hợp kinh doanh Điện lực Tiên Phước cho biết: “Chinh rất nhiệt tình, vui vẻ, sẵn lòng giúp đỡ mọi người khi cần. Trong phòng anh em nào có việc gấp, cần hỗ trợ, Chinh đều sẵn lòng. Trong cư xử, Chinh rất hòa nhã với mọi người nên chúng tôi rất yêu quý.”

 
Chinh gặp trực tiếp khách hàng để giải thích về việc tiền điện có biến động

Đặc biệt, chàng công nhân trẻ này rất năng động, tích cực trong phong trào đoàn. Hiện tại em là Bí thư của Chi đoàn Điện lực Tiên Phước. Với cương vị là Bí thư, em luôn phát động nhiều phong trào đoàn gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh như: phong trào thực hiện chỉ tiêu giảm tổn thất, nâng cao độ tin cậy, thay công tơ điện tử… Trong năm 2019, đoàn viên, thanh niên của đơn vị đã thực hiện thay hơn 2000 công tơ điện tử, giúp Điện lực hoàn thành kế hoạch Công ty giao. Bên cạnh đó, đoàn viên cũng tham gia tích cực hoạt động “thắp sáng niềm tin”, “thắp sáng đường quê” trong đó, có việc cải tạo hệ thống điện trong nhà của nhiều đối tượng chính sách và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 
Anh Chinh tham gia hỗ trợ các bộ phận chuyên môn trong công tác kiểm tra hệ thống đo đếm

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, công tác từ thiện xã hội tại Điện lực Tiên Phước cũng được quan tâm. Anh Chinh cùng với nhiều CBCNV của đơn vị tình nguyện đóng góp các khoản chi phí để tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi, trao thưởng cho con CBCNV có thành tích học tập tốt, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ, chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng... Tham gia công tác từ thiện xã hội là cơ hội để những người trẻ tuổi biết sống có trách nhiệm, yêu thương và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Ông Lê Quang Thạch – Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Điện lực Tiên Phước cho biết: “Chinh là CBCNV có ý chí tiến thủ, có hoài bão. Không chỉ giỏi việc chuyên môn, đồng chí còn năng nổ trong công tác phong trào, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, là tấm gương sáng để CBCNV học tập. Công tác trong ngành hơn 5 năm, tuổi đời còn khá trẻ, tuy nhiên, năm nào, Chinh cũng thành tốt nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động tiên tiến và được Công ty khen thưởng”.

Với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, “mình vì mọi người” cùng với tính tự giác, cần cù, anh Chinh luôn âm thầm làm việc, cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của Điện lực. Anh thực sự là một tấm gương điển hình tiên tiến của Điện lực trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người công nhân ngành điện điển hình để mọi người học tập và làm theo.

Dương Thị Việt Nga

07:56 - 08/09/2020  |  319 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU