Tuổi trẻ PC Quảng Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

14:45 - 09/09/2020  |  121 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong những năm qua, tuổi trẻ PC Quảng Nam đã tích cực rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, xung kích hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ Công ty.
Tuổi trẻ PC Quảng Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Đoàn viên, thanh niên xung kích trên mọi mặt trận

Xây dựng Đảng vững mạnh

Đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) PC Quảng Nam hiện có 387 người, chiếm 50,8% lực lượng lao động toàn Công ty; tuổi đời còn khá trẻ. Lực lượng này là những trí thức, kỹ sư, công nhân tay nghề cao, hăng say lao động, cống hiến và là những “hạt nhân” ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Hàng năm, có hàng chục đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong năm 5 qua, đã có hơn 70 đoàn viên được kết nạp đảng, nâng tổng số đoàn viên đang sinh hoạt Đảng toàn Công ty lên 130 người. Sau khi kết nạp Đảng, các ĐVTN cũng phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu xung kích trong mọi nhiệm vụ.


 
 

Từ phong trào Đoàn tìm ra những hạt nhân nòng cốt để giới thiệu vào Đảng

Đội ngũ đảng viên đi lên từ thế hệ đoàn viên, sẽ là lực lượng nòng cốt, làm tăng thêm sức mạnh bền vững trong Đảng, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào bộ máy lãnh đạo của Công ty, đơn vị. Có nhiều cán bộ, ĐVTN sau thời gian phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống đã được lãnh đạo Công ty bố trí những vị trí chủ chốt trong phòng ban Công ty, đơn vị… Nhờ vậy, vị trí, vai trò và uy tín của Đoàn thanh niên PC Quảng Nam đã được khẳng định.

Xung kích, sáng tạo

Để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng, ĐVTN đã không ngừng nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực học tập các chuyên đề, nghị quyết của Đảng, tự học tập nâng cao tay nghề, kiến thức bản thân. Thông qua các khóa đào tạo bồi dưỡng do Công ty/đơn vị tổ chức, ĐVTN ngày càng được nâng cao năng lực, tự tin hơn với kiến thức của bản thân. Đã có nhiều ĐVTN nỗ lực tự học tập để cải thiện trình độ; từ việc chưa có bằng ngoại ngữ đã có bằng tiếng Anh B, C, A1, A2; từ bằng cao đẳng đã lấy được bằng đại học; từ cán sự thi lên ngạch chuyên viên... Có thể kể đến đoàn viên Huỳnh Ngọc Duy – tốt nghiệp loại giỏi hệ cao đẳng, sau đó tự học tập nâng lên bằng đại học; với thành tích và nỗ lực không ngừng, đến tháng 12/2018, Duy là một trong số ít các cán sự đạt tiêu chuẩn được chuyển ngạch chuyên viên. Hay đoàn viên Đoàn Dũng Sĩ – chuyên viên phòng An toàn Công ty, cũng từng tốt nghiệp trung cấp điện và đến nay đã có trong tay tấm bằng đại học và bằng C tiếng Anh.


 

Luôn sáng tạo trong lao động để nâng cao năng suất

Ghi dấu ấn trong hoạt động tình nguyện

Không chỉ dừng lại ở việc học tập, sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ còn được thể hiện qua việc đam mê sáng tạo, tìm kiếm giải pháp để cải thiện điều kiện làm việc, giải phóng sức lao động; cải cách thủ tục hành chính để nâng cao năng suất lao động. Những năm vừa qua, đã có hàng trăm sáng kiến của các đoàn viên được công nhận, đưa vào áp dụng thực tế, góp phần làm lợi đáng kể cho ngành. Phong trào sáng kiến trở thành hoạt động thu hút sự đam mê, là môi trường thỏa sức sáng tạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn đơn vị. Trong giai đoạn 2016 - 2017, PC Quảng Nam đã công nhận 87 sáng kiến với giá trị làm lợi trên 5,3 tỷ đồng. PC Quảng Nam đã đạt nhiều giải thưởng lớn tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh... Số lượng sáng kiến ứng dụng vào công việc và giá trị làm lợi mang lại chính là minh chứng rõ nhất cho sự sáng tạo không mệt mỏi của tuổi trẻ. Phong trào này sẽ tiếp tục được ĐVTN thực hiện trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Riêng quý 01/2020, đã có 6 ĐVTN có sáng kiến được công nhận.

Ghi dấu ấn trong hoạt động tình nguyện

Thời gian qua, hình ảnh những chiếc áo xanh của ĐVTN Công ty đã có mặt khắp nơi trên địa bàn tỉnh, để cùng tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống, đền ơn đáp nghĩa, hướng đến cộng đồng như: lễ “Thắp nến tri ân” nhân 27/7; thi trực tuyến “Tiếp lửa truyền thống” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ trên website http://thanhdoantamky.vn; tham gia chương trình “Tuổi trẻ Tam Kỳ nhớ lời di chúc làm theo lời Bác”; tổ chức “Bữa cơm gia đình - Sưởi ấm lòng mẹ” tại xã Tam Phước; tặng quà cho các gia đình chính sách nhân tết Nguyên đán… Đặc biệt, trong các hoạt động “Tri ân khách hàng” hàng năm, Đoàn thanh niên Công ty đã lập kế hoạch để đảm nhận phần việc hỗ trợ lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện trong nhà, đường dây sau công tơ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện các công trình “Thắp sáng đường quê” tại các thôn/xã trên địa bàn tỉnh. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Quảng Nam, ĐVTN đơn vị đã tích cực tham gia cùng với địa phương tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với chuyên môn đảm bảo cấp điện tại các địa điểm khám chữa bệnh và khu cách ly tập trung; cấp phát khẩu trang và tặng các cây sát khuẩn tại các địa điểm đông dân cư... Các hoạt động trên đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn thông điệp “hướng đến cộng đồng” của ngành điện nói chung và Công ty nói riêng. Và thông qua những hoạt động này, góp phần tăng tính giáo dục truyền thống cách mạng, khơi gợi trong thế hệ trẻ ngành điện biết sống trách nhiệm, quan tâm với những hoàn cảnh khó khăn, để cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà cho cơ sở khám chữa bệnh trong đợt dịch bệnh Covid-19 

Tặng quà cho các em học sinh nghèo

Có thể khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, mỗi ĐVTN PC Quảng Nam đã làm tốt vị trí, vai trò của mình để góp phần hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh thúc đẩy sự phát triển của Công ty, xứng đáng với truyền thống và kỳ vọng của thế hệ cha anh.
 

Hoàng Phượng

14:45 - 09/09/2020  |  121 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU