PC Quảng Nam: Chăm lo thế hệ trẻ

08:13 - 10/09/2020  |  147 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trẻ em chính là những mầm non tương lai của mỗi quốc gia, dân tộc và cũng là niềm động viên và hạnh phúc của các bậc cha mẹ. Công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của gia đình và xã hội cần đặc biệt quan tâm để những mầm xanh ấy vươn lên vững chãi. Ý thức được vấn đề đó, những năm qua, lãnh đạo PC Quảng Nam luôn dành những tình cảm đặc biệt cho thế hệ trẻ là con của CBCNV toàn Công ty.
PC Quảng Nam: Chăm lo thế hệ trẻ

Đơn vị tổ chức tham quan, dã ngoại cho các cháu thiếu nhi học sinh lớp 8, 9 hàng năm

PC Quảng Nam hiện có hơn 800 CBCNV, phần lớn đã lập gia đình. Những năm qua, Công ty đã đưa vào và thực hiện các chế độ, chính sách để khuyến khích người lao động yên tâm công tác, trong đó có sự quan tâm đặc biệt đến con của CBCNV.

Sự quan tâm của PC Quảng Nam thể hiện rõ nét nhất vào Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em. Dịp này hằng năm là cơ hội để các tổ chức từ chính quyền, đến Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em. Bên cạnh những món quà là bánh kẹo, tiền mặt gửi tặng, các đơn vị còn tổ chức gặp mặt thân mật gia đình CBCNV để các cháu có cơ hội giao lưu, tiếp xúc với bạn bè, tiếp xúc với lãnh đạo ngành điện để nâng cao ý thức về sự lao động chân chính và tạo tinh thần phấn đấu học tập.

Mỗi năm, Công ty đã trích quỹ phúc lợi gần 150 triệu đồng để khen thưởng, động viên các cháu học sinh giỏi các cấp. Năm học 2019-2020 kết thúc, Công ty đã trích quỹ phúc lợi khen thưởng cho 407 lượt cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập từ cấp 1 đến đại học. Theo đó, Công ty đã khen cho 386 học sinh giỏi, 8 học sinh đạt giải cấp quận/huyện, 13 học sinh đạt giải cấp tỉnh/thành phố. Phần thưởng khích lệ này không chỉ mang đến niềm vui to lớn về kết quả học tập cho các cháu mà còn khơi dậy lòng hiếu học, động viên, khích lệ kịp thời tinh thần phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập. Cháu Nguyễn Bảo Hưng - học sinh lớp 2, con của anh Nguyễn Vĩnh Mẹo (Phòng Kế hoạch Vật tư) cho biết: “Năm nào cháu cũng được nhận quà khen thưởng từ cơ quan của ba, cháu vui lắm. Ngoài phần thưởng của nhà trường thì phần thưởng từ cơ quan của ba cũng chính là động lực, là niềm tự hào để cháu cố gắng học tập mỗi ngày”.

Tổ chức "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trong ngành

Năm nào cũng vậy, Công ty tổ chức các đợt tham quan, dã ngoại cho các cháu học sinh giỏi lớp 8,9 vào dịp nghỉ hè; định kỳ 2 năm/1 lần tổ chức "Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi. Đây là hoạt động vừa được xem là phần thưởng khuyến khích học tập, vừa tạo cơ hội để các cháu giao lưu, làm quen với nhau và tìm hiểu về lịch sử quê hương, đất nước. Cháu Nguyễn Ngọc Bảo Uyên - con của anh Nguyễn Văn Sơn (Điện lực Nam Giang) cho biết: “Các chuyến tham quan dã ngoại thực sự là sân chơi bổ ích, là dịp để cháu cùng các bạn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập; đồng thời cho cháu và các bạn một mùa hè nhiều kỷ niệm”.

Bên cạnh việc khen thưởng cho con CBCNV có thành tích cao trong học tập, Công ty cũng nhiều lần thăm hỏi và động viên con CBCNV không may bị khuyết tật, đau ốm. Đặc biệt, Công ty cũng thực hiện chế độ đãi ngộ, khuyến khích con của CBCNV vào làm việc thay thế ba mẹ nghỉ hưu trước tuổi. Đây được xem là một nét nhân văn vừa tạo điều kiện để con cái của CBCNV có công việc ổn định, vừa góp phần tạo dựng một thế hệ trẻ ngành điện có sự kế thừa truyền thống từ gia đình. Trong 5 năm qua (từ 2015 đến nay), Công ty đã tạo điều kiện cho 6 CBCNV nghỉ hưu trước tuổi để thay thế con vào làm việc.

Tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi

Ông Nguyễn Bê - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: "Ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của công tác giáo dục, đào tạo, nhiều năm qua, lãnh đạo PC Quảng Nam đã có chủ trương quan tâm, động viên khuyến khích con CBCNV phấn đấu học giỏi. Đã có nhiều thế hệ con CBCNV lớn lên và trưởng thành, trở thành những người công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước". 

Cùng với sự quan tâm dành cho trẻ em trong ngành, Công ty cũng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội; đã có nhiều chuyến từ thiện đến thăm và tặng quà tại các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em bị khuyết tật, trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa; nhiều phần quà kịp thời gửi tặng những cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập.

Thăm và tặng quà cho các cháu trẻ khuyết tật tại Trung tâm Hướng Dương Việt

Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục thiếu niên nhi đồng, ươm trồng mầm xanh cho tương lai đất nước ở PC Quảng Nam nói riêng, Tổng công ty và ngành điện nói chung đã và đang đạt được những thành tựu nhất định. Việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục mà Công ty đã đạt được là niềm vui, nền tảng để khuyến khích động viên tập thể CBCNV phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người góp phần ươm những mầm non phục vụ cho sự phát triển của đất nước càng giàu đẹp hơn.

Hoàng Phượng

08:13 - 10/09/2020  |  147 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU