Điện mặt trời “Góp năng lượng - Tỏa yêu thương” tại các trường học Khánh Hòa

08:53 - 11/09/2020  |  189 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 05/9/2020 vừa qua, PC Khánh Hòa phối hợp Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới BigK cho 02 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Vạn Ninh) và Trường THCS – THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Khánh Vĩnh).
Điện mặt trời “Góp năng lượng - Tỏa yêu thương” tại các trường học Khánh Hòa

Ông Nguyễn Hải Đức - Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa (ngoài cùng bên trái) trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới cho Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - huyện Vạn Ninh

Buổi lễ trao tặng diễn ra vào đúng ngày khai trường, với sự chứng kiến của đông đảo các cơ quan ban ngành trong tỉnh, đại diện các đơn vị tài trợ cùng toàn thể các em học sinh và phụ huynh của hai trường. Mỗi hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) được trao tặng có công suất 10,23 kWp, trị giá 200 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động của nhà trường, đồng thời giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai được thành lập từ năm 1995 ở thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa với hình thức đào tạo bán công lập. Năm học 2020-2021, trường chuyển về hoạt động tại cơ sở mới tại xã Vạn Bình. Trường được xây dựng với quy mô 18 phòng học và nhiều hạng mục cơ sở vật chất khác với tổng diện tích hơn 14.500 mét vuông. Năm học mới này, trường có 800 học sinh cùng 50 giáo viên, cán bộ quản lý. 

Trường THCS & THPT Nguyễn Thái Bình vừa được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường THCS Nguyễn Thái Bình và cơ sở vật chất của dự án đầu tư xây dựng Trường THPT Bắc Khánh Vĩnh (tại thôn Bến Khế, xã Khánh Bình, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) với tổng mức đầu tư trên 26 tỷ đồng. Trường có 55 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 730 học sinh, hầu hết học sinh của trường là người dân tộc thiểu số.

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa trao tặng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới cho Trường THCS - THPT Nguyễn Thái Bình - huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

Hai trường trên đây được chọn là các trường thuộc tuyến huyện mới vừa được xây xong, phù hợp để lắp đặt hệ thống ĐMTMN. Với việc sử dụng hệ thống ĐMTMN này, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS – THPT Nguyễn Thái Bình, mỗi trường có thể tiết kiệm gần 1.300 kWh/tháng, giảm được chi phí hoạt động khoảng 30.000.000 đồng/năm. Qua đó, mỗi trường có thêm ngân sách để đầu tư, cải thiện cơ sở giảng dạy và chăm lo đời sống cho các em học sinh tốt hơn.

Mục đích của việc hỗ trợ lắp đặt hệ thống ĐMTMN tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và trường THCS & THPT Nguyễn Thái Bình là giúp đỡ về mặt vật chất cho các cơ sở giáo dục, các trường ở vùng sâu, vùng xa, bên cạnh đó PC Khánh Hòa cũng như các đơn vị đồng tài trợ mong muốn tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, nhận biết và ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo đến với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Cháu Lương Thị Liễu, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Thái Bình chia sẻ: “Cháu rất vui mừng và rất hào hứng khi được học tại ngôi trường mới, khang trang, sạch sẽ và có điện mặt trời như thế này. Cám ơn các cô chú, các đơn vị đã quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ cho chúng cháu có thêm điều kiện để rèn luyện và học tập tốt hơn nữa”.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học, thầy Huỳnh Kim Nhữ - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành, các nhà tài trợ hệ thống điện mặt trời đã tạo điều kiện về vật chất lẫn tinh thần, giúp nhà trường hoạt động ngày càng ổn định, hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

Huy Tôn

08:53 - 11/09/2020  |  189 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU