Anh công nhân gương mẫu và hết mình vì công việc

09:38 - 16/09/2020  |  526 lượt xem

Chia sẻ
Nắm vững các quy trình, thuần thục kỹ năng nghề, thực hiện công việc sáng tạo và đầy trách nhiệm, người tôi muốn nhắc đến là chàng công nhân trẻ tuổi Huỳnh Văn Nghĩa - công nhân Đội quản lý đường dây và trạm Điện lực Hiệp Đức (PC Quảng Nam).
Anh công nhân gương mẫu và hết mình vì công việc

Anh Huỳnh Văn Nghĩa trong một đợt công tác hotline

Anh Nghĩa sinh ra ở làng quê bán sơn địa Bình Sơn, Hiệp Đức. Thuở còn nhỏ, Nghĩa chăm chỉ học hành, một buổi đến trường, một buổi phụ giúp gia đình. Ở vùng quê nửa đồi, nửa núi như Bình Sơn, việc kiên trì học tập là một sự nỗ lực rất lớn. Nghe lời ba mẹ, Nghĩa chăm chỉ học tập, để lấy bằng cấp 3, rồi cả bằng cao đẳng điện. Sau khi tốt nghiệp ra trường, Nghĩa đã về quê xin làm việc hợp đồng tại Điện lực Hiệp Đức. Vài năm sau, anh thi tuyển và được nhận làm việc chính thức tại Công ty Điện lực Quảng Nam. Vui mừng vì được là thành viên chính thức trong ngành điện, Nghĩa không quản ngại khó khăn, ngày đêm cùng anh em Đội quản lý đường dây và trạm Điện lực Hiệp Đức (Đội).

Ai gặp anh Nghĩa lần đầu thì chắc sẽ chưa có nhiều ấn tượng về anh, bởi anh ít nói và giao tiếp có phần vụng về, nhưng khi đã làm việc với anh sẽ thấy ở anh một con người đầy trách nhiệm, nhiệt huyết và hết mình vì công việc, vì mọi người xung quanh. Mọi người trong Đội hay đùa nhau: “Ở đâu khó đã có Nghĩa lo”. Đùa nhưng là thật như vậy, những việc dù khó khăn đến đâu giao cho Nghĩa cũng cảm thấy yên tâm. Có hôm, sau đợt giông lốc trên diện rộng làm hư hỏng rất nhiều nhà cửa và lưới điện sau công tơ của khách hàng, anh từ xã miền núi Phước Trà chạy về Điện lực sau khi xử lý xong một sự cố, lại vội vã mang sào đi xã Thăng Phước và không quên dặn “anh nói anh em tập trung hỗ trợ bà con khu vực thị trấn, Thăng Phước để đấy em lo” rồi vù xe mất hút giữa màn đêm dày đặc.

Anh Huỳnh Văn Nghĩa thực hiện thay máy biến áp cho khách hàng

Ai trong Đội cũng khen ngợi Nghĩa là một công nhân mẫn cán, gương mẫu. Những việc khó khăn, nặng nhọc đều được Nghĩa nghiên cứu kỹ lưỡng và mày mò thực hiện. Có hôm đến 7h00 tối, chúng tôi còn bắt gặp Nghĩa đang mày mò một mình ở xưởng gia công, vừa lắp ráp, vừa nghiên cứu thử đi thử lại một kết cấu hợp lý để sáng mai phục vụ công tác. Ngoài các khóa được đào tạo tại Công ty Điện lực Quảng Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung, anh còn nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ vi tính và đặc biệt Nghĩa rất ham tìm hiểu các thiết bị công nghệ mới áp dụng trên lưới điện.

Ngoài sự năng nổ trong công việc được giao, Nghĩa còn tích cực tham gia tìm kiếm sáng kiến, cải tiến trong công tác quản lý vận hành đường dây, như các sáng kiến: “Sử dụng thanh đồng trong các DCL thu hồi để tận dụng trong tủ điện hạ áp”; “Nối tắt FCO để thực hiện sửa chữa, thay dây chì không gây mất điện khách hàng’’... Qua các sáng kiến đó đã giúp công việc của Đội trở nên thuận lợi hơn, an toàn hơn. Bên cạnh đó, những việc của Chi đoàn, Công đoàn bộ phận hay tham gia công tác vì cộng đồng Nghĩa càng nhiệt tình tham gia không kể ngày đêm. Hình ảnh anh công nhân Huỳnh Văn Nghĩa với màu áo cam ướt đẩm mồ hôi, đôi mắt sáng và cái miệng lúc nào cũng nở một nụ cười tươi rói luôn làm tôi có thêm niềm vui sau mỗi đợt công tác.

Anh Huỳnh Văn Phong - Đội trưởng Đội quản lý đường dây và trạm Hiệp Đức luôn giành cho Nghĩa sự tôn trọng: “Khi giao việc cho Nghĩa tôi hết sức yên tâm”. Nhìn nhận sự đóng góp của Nghĩa, anh Nguyễn Tấn Thạnh - Giám đốc Điện lực Hiệp Đức nhận xét: “Huỳnh Văn Nghĩa là công nhân năng nổ, có trách nhiệm và gương mẫu, thường giải quyết nhanh chóng và chính xác những việc được giao. Chi bộ cũng đã xem xét đề xuất để Nghĩa được đứng vào hàng ngũ của Đảng nhằm tiếp tục cống hiến sức trẻ cho ngành điện, cho quê hương”.

Với bản tính thật thà, làm việc chắc chắn và tập trung cao, anh được bình xét là lao động tiên tiến qua nhiều năm liền và năm 2018, 2019 vinh dự được Giám đốc Công ty khen tặng là lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực và sự quyết tâm của Nghĩa, tôi tin thành công hơn nữa sẽ đến với anh.

Phan Ngọc Cầu

09:38 - 16/09/2020  |  526 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3913 lượt xem