PC Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác phòng không nhân dân

14:08 - 21/09/2020  |  185 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Phòng không nhân dân (PKND) là một trong những mặt công tác quan trọng trong hệ thống phòng thủ quốc gia, được thực hiện thường xuyên ngay trong thời bình. Xác định vai trò quan trọng đó, bên cạnh công tác chuyên môn, PC Quảng Bình đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện ngày càng đi vào nền nếp, có chất lượng, chiều sâu công tác PKND, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
PC Quảng Bình: Thực hiện tốt công tác phòng không nhân dân

PC Quảng Bình nhận bằng khen thực hiện tốt Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác PKND giai đoạn 2015 – 2020

Vừa qua, UBND thành phố Đồng Hới tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân mục với đích đánh giá kết quả thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác PKND giai đoạn 2015 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác PKND giai đoạn 2020- 2025. Tại hội nghị, UBND thành phố đã trao khen thưởng cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua các năm và PC Quảng Bình vinh dự là một trong số các đơn vị được nhận Bằng khen trong thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác PKND giai đoạn 2015 – 2020.

Trong 5 năm qua, PC Quảng Bình đã quán triệt, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đạt được nhiều kết quả khá toàn diện công tác dân quân tự vệ nói chung và PKND nói riêng. Công tác tuyên truyền, giáo dục về PKND được Ban Chỉ huy quân sự Công ty chú trọng. Thông qua đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của CBCNV trong việc tham gia xây dựng lực lượng và thế trận phòng không nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đội pháo phòng không 37mm của PC Quảng Bình

Tại thành phố Đồng Hới, trong các năm qua, PC Quảng Bình luôn duy trì 02 khẩu đội pháo với quân số biên chế gồm 18 cán bộ, chiến sĩ dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ huy quân sự Công ty. Các chiến sĩ mỗi đều năm tham gia huấn luyện 12 ngày tại Đại đội pháo phòng không 37mm trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đóng tại địa bàn xã Quang Phú. Tham dự đợt huấn luyện, các chiến sỹ đã được học lý thuyết về vị trí, tầm quan trọng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng DQTV phòng không; tính năng, tác dụng, cấu tạo của pháo PK 37mm. Sau đó, các học viên sẽ thực hành huấn luyện tại thao trường. Trong quá trình huấn luyện, các chiến sĩ luôn đảm bảo chủ động, sáng tạo, tích cực phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện nghiêm túc, có hiệu quả, đồng thời xây dựng và rèn luyện thói quen kỷ luật quân đội. Kết thúc đợt huấn luyện 100% chiến sỹ tham gia đều đạt yêu cầu. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng tổng hợp sức mạnh chiến đấu của lực lượng, tăng cường quốc phòng, giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho phát triển của doanh nghiệp.

Mặc dù hàng năm, việc điều động lực lượng DQTV nói riêng và huấn luyện đội pháo phòng không 37mm nói chung ảnh hưởng nhiều đến công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị, nhất là mùa cao điểm nắng nóng phải huy động toàn bộ nhân lực để vận hành lưới điện, xử lý sự cố… nhưng với quyết tâm thực hiện nhiệm vụ quốc phòng toàn dân, cán bộ chiến sỹ đội pháo phòng không của Công ty vẫn hoàn thành xuất sắc các kế hoạch huấn luyện của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ Huy quân sự Công ty tiếp tục tham mưu lãnh đạo PC Quảng Bình thực hiện tốt Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân, xây dựng lực lượng bộ đội phòng không thường trực, phòng không dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo số lượng, chất lượng, phù hợp với mọi điều kiện thực tế.

Kim Anh

14:08 - 21/09/2020  |  185 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU