Công đoàn PC Quảng Trị luôn quan tâm đến sức khỏe và môi trường làm việc của người lao động

08:05 - 18/09/2020  |  162 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Công đoàn PC Quảng Trị luôn xác định nhiệm vụ chính là tham gia với chuyên môn tìm các giải pháp để đảm bảo tiền lương, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; khích lệ, động viên cán bộ công nhân viên (CBCNV) tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công đoàn PC Quảng Trị luôn quan tâm đến sức khỏe và môi trường làm việc của người lao động

Hoạt động thể thao là một phong trào rèn luyện sức khỏe được PC Quảng Trị chú trọng duy trì thường xuyên và rất sôi nổi

Một khi người lao động có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái thì hiệu quả công việc sẽ cao. Nhận thức rõ điều này, trong những năm qua công tác chăm sóc sức khỏe, cải thiện môi trường làm việc “xanh-sạch-đẹp” tại PC Quảng Trị luôn được thực hiện, tạo niềm tin để người lao động yên tâm sản xuất, có trách nhiệm và gắn bó lâu dài với đơn vị. Hằng năm, cùng với việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, đơn vị đã chú trọng đến việc xây dựng kế hoạch đảm an toàn, vệ sinh lao động. Trong đó, việc tổ chức để CBCNV, đặc biệt là công nhân lao động trực tiếp, lao động nữ tham gia đầy đủ các đợt thăm khám sức khỏe, đảm bảo các quyền lợi của người lao động theo quy định. Do đó tất cả người lao động trong đơn vị đều được thăm khám sức khỏe định kỳ.

Qua kết quả khám sức khỏe đã giúp cho đơn vị nắm được tình hình sức khỏe của người lao động, để từ đó có kế hoạch bố trí công việc phù hợp, sắp xếp thời gian để người lao động tham gia các kỳ nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe. Cùng với đó, PC Quảng Trị luôn tạo điều kiện thuận lợi và động viên người lao động tự rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe bản thân bằng các hình thức thể thao quần chúng, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để có được thể trạng sức khỏe tốt nhất.

Việc xây dựng và duy trì không gian văn phòng làm việc thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp luôn được lãnh đạo đơn vị quan tâm nhắc nhở. Đây chính là việc làm thường xuyên của mỗi nhân viên, là trách nhiệm của mỗi cá nhân được thực hiện hằng ngày để tạo ra môi trường làm việc thoáng mát, nhằm hình thành nên nét văn hóa tích cực tại cơ quan, hướng đến xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Năm 2020, PC Quảng Trị đề ra chủ trương xây dựng “văn phòng tiên tiến hiện đại, môi trường xanh - sạch - đẹp”, vì thế các đơn vị trực thuộc đã quán triệt đến toàn thể người lao động các tiêu chí thi đua và đưa ra các giải pháp thực hiện nhằm phấn đấu đạt kết quả cao nhất. Đặc biệt là duy trì môi trường làm việc tốt nhất để đảm bảo sức khỏe người lao động. Bởi thời gian làm việc mỗi ngày tại đơn vị chiếm 1/3 thời gian trong ngày của mỗi người nên việc duy trì không gian, môi trường làm việc sạch, đẹp, an toàn là trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị đồng thời là ý thức tự giác của mỗi CBCNV. Đặc biệt hoạt động của Ban Nữ công PC Quảng Trị trong thời gian qua đã luôn chủ động xây dựng chương trình công tác nữ công hằng năm, như phát động phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và duy trì tốt các hoạt động xã hội, từ thiện...

Do đặc thù hoạt động của PC Quảng Trị là đơn vị trực tiếp sản xuất với nhiệm vụ chính là quản lý, vận hành, sửa chữa lưới điện. Vì vậy phần lớn CBCNV đơn vị thường xuyên làm việc trên hiện trường, trên các công trình lưới điện, kể cả lưới điện đang vận hành, dưới thời tiết khắc nghiệt, lúc nắng nóng, khi mưa dầm hay sau những đợt thiên tai đi qua nhằm đảm bảo nguồn điện phục vụ khách hàng. Vào những thời điểm đó, lãnh đạo Công ty và các tổ chức đoàn thể luôn có mặt tại hiện trường để động viên anh em công nhân cả về tinh thần lẫn vật chất. Lãnh đạo PC Quảng Trị và Công đoàn đã thường xuyên tổ chức thăm, động viên các bộ phận quản lý, vận hành lưới điện ở vùng sâu, vùng xa như Đội quản lý điện tổng hợp A Túc, Hướng Phùng (Điện lực Khe Sanh), Đội quản lý điện tổng hợp A Ngo (Điện lực Đakrông), Trạm điện Cồn Cỏ, các Đội quản lý đường dây và trạm biến áp thuộc các Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế nhân dịp Tháng công nhân hằng năm, tết Nguyên đán hay những lúc thiên tai khắc nghiệt. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty còn kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm các cháu là con CBCNV trong Công ty bị khuyết tật và bệnh hiểm nghèo, tổ chức các đợt quyên góp, hỗ trợ cho các gia đình CBCNV trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, đồng thời đề xuất Công đoàn EVN, Công đoàn EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn PC Quảng Trị ngoài việc thường xuyên quan tâm, chăm lo đến sức khỏe của CBCNV bằng những việc làm cụ thể như kịp thời thăm hỏi, động viên người lao động và người thân của họ khi bị ốm đau, hoạn nạn, Công đoàn Công ty còn luôn chú trọng xây dựng môi trường, không gian làm việc thân thiện, thoáng mát và an toàn, đã đem lại niềm vui, sự phấn khởi, sự gắn bó trong công việc của CBCNV, tạo động lực cho người lao động nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từ đó xây dựng được khối đoàn kết trong đơn vị, góp phần xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp ở PC Quảng Trị.

Tân Nguyên

08:05 - 18/09/2020  |  162 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU