EVNCPC: Tập trung toàn lực khắc phục cơ bản lưới điện tại Thừa Thiên Huế vào ngày mai 20/9

17:30 - 19/09/2020  |  1006 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 19/9/2020, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVNCPC Nguyễn Thành cùng các Ban chức năng đã thăm, động viên, tặng quà các đội xung kích, công nhân đang khắc phục lưới điện sau bão số 5 tại Thừa Thiên Huế.
EVNCPC: Tập trung toàn lực khắc phục cơ bản lưới điện tại Thừa Thiên Huế vào ngày mai 20/9

Công ty Điện lực Quảng Nam đang khẩn trương khắc phục lưới điện tại huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế

Công nhân vất vả khắc phục sự cố

Ngay sau khi bão tan, sáng ngày 18/9, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai và tổ chức huy động lực lượng, phương tiện toàn Công ty khắc phục nhanh các sự cố, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng trong thành phố và các thị xã, huyện và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, với đơn vị bị ảnh hưởng nặng nhất là Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, để khắc phục lưới điện, nhanh chóng cấp điện trở lại cho khách hàng,  EVNCPC đã huy động ngay 4 đơn vị gồm các Công ty Điện lực: Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung hỗ trợ đơn vị bị thiệt hại nhất do bão số 5 khắc phục sự cố lưới điện để từng bước cấp điện trở lại cho khách hàng. Và sáng nay, sau khi kiểm tra tại hiện trường, lãnh đạo Tổng công ty đã điều thêm lực lượng và phương tiện của Công ty Điện lực Đà Nẵng và Quảng Trị cùng tham gia sau khi 2 đơn vị này đã khắc phục xong lưới điện trên địa bàn quản lý cũng bị ảnh hưởng sau bão vào hôm qua 18/9. Hiện nay, tại hiện trường có 557 công nhân gồm nhân lực tại chỗ của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và 6 đơn vị hỗ trợ cùng 82 phương tiện chuyên dụng khẩn trương trồng lại cột điện bị gãy, đổ, nghiêng, kéo lại dây, thay xà, sứ bị hỏng.

Các nhóm công tác tại hiện trường Điện lực Phú Vang

Lãnh đạo Tổng công ty động viên công nhân Công ty Điện lực Quảng Ngãi và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung tại huyện Phú Vang

Động viên công nhân tại hiện trường

Sau khi kiểm tra hiện trường, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế Hà Thanh Long tập trung mọi nguồn lực, tổ chức công tác khắc phục lưới điện một cách khoa học, hợp lý để bảo đảm cung cấp điện trở lại cho khách hàng. Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu chậm nhất vào ngày mai Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cơ bản khắc phục xong sự cố, trừ những điểm bị chia cắt, bị ngập chưa thể đưa phương tiện đến để hỗ trợ khắc phục.

Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết sẽ phấn đấu trong ngày hôm nay 100% phụ tải ở thành phố và trên 95% phụ tải các huyện sẽ có điện.

Dịp này, để động viên công nhân khắc phục sự cố lưới điện sau bão, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng 150 triệu đồng cho 15 nhóm công tác, Tổng công ty Điện lực miền Trung tặng 40 triệu đồng cho các nhóm công tác và 50 triệu đồng để hỗ trợ CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do bão số 5. Đồng thời lãnh đạo Tổng công ty cũng lưu ý công nhân các đội tham gia khắc phục sự cố trong quá trình thi công cần phải lưu tâm đến công tác an toàn lao động.

Lãnh đạo Tổng công ty động viên công nhân tại hiện trường công tác

Tổng công ty tặng 50 triệu hỗ trợ CBCNV Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng do bão số 5

Động viên CBCNV phòng Điều độ, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Lãnh đạo Tổng công ty động viên công nhân Điện lực Nam Sông Hương, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Sáng cùng ngày, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành cũng đã đến Quảng Trị để kiểm tra hiện trường khắc phục lưới điện. Tại đây lãnh đạo Tổng công ty cũng đã ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng công nhân tại địa bàn đã khắc phục lưới điện để cấp điện ngay cho khách hàng trong ngày 18/9.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành tặng quà động viên công nhân tại Quảng Trị

Bài: Nguyễn Phượng; Ảnh: Đăng Đệ

17:30 - 19/09/2020  |  1006 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU