Đường lên đỉnh Olympia 2020 – Niềm tự hào về một ngôi trường

23:01 - 22/09/2020  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
"Rất mới mẻ, rất tươi trẻ và nó rất đúng với tinh thần của tuổi 20", đó là nhận xét của MC Diệp Chi – người dẫn chương trình cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 về điểm cầu trực tiếp tại Đắk Lắk trong sáng 20/9. Như vậy, tiếp nối các anh chị đi trước, cậu học sinh Vũ Quốc Anh lần đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết về Trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Ea Kar. Đây cũng là lần thứ ba tỉnh Đắk Lắk có học sinh tham dự chung kết của cuộc thi này.
Đường lên đỉnh Olympia 2020 – Niềm tự hào về một ngôi trường

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị trước ngày diễn ra cuộc thi chung kết

Trước trận chung kết

Nhằm chuẩn bị chu đáo cho cầu truyền hình trực tiếp tại Trường THPT Ngô Gia Tự, lãnh đạo huyện Ea Kar đã trực tiếp phân công nhiệm vụ, chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến công tác hậu cần khác. Với tinh thần đó, trước những ngày diễn ra cuộc thi, tại trường Ngô Gia Tự, nơi sẽ diễn ra cầu truyền hình trực tiếp, bên trong các phòng học các thầy cô giáo và các em học sinh vẫn miệt mài học tập, bên ngoài thì công tác chuẩn bị vô cùng hối hả. Người thì làm khung sắt, người chỉnh lại mái nhà, người cắm cờ hoa để tô thêm vẻ đẹp cho ngôi trường nhân sự kiện đặc biệt này.

Xa xa ở một góc sân trường, bóng dáng thấp thoáng của các anh công nhân Điện lực Ea Kar với những chiếc áo cam quen thuộc đang kiểm tra, đấu nối tăng cường đường dây điện, kiểm tra phụ tải. Các máy phát điện cũng sẵn sàng phục vụ cho cuộc thi sắp diễn ra ở mức cao nhất. Không quản ngại trời đang mưa do ảnh hưởng của Cơn bão số 5, toàn bộ anh em công nhân Điện lực vẫn cố gắng để hoàn thành sớm khối lượng công việc tại trường Ngô Gia tự và đã sẵn sàng cho giờ “G”.

Phải nói rằng, nhận nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện từ phía chính quyền địa phương là nặng nề nhưng tập thể Điện lực Ea Kar thấy đây là niềm vinh dự, niềm tự hào chưa bao giờ có được. Tự hào vì trên mảnh đất Ea Kar có được một người học trò xuất sắc, một người con, người cháu ngoan ngoãn, giỏi giang. Tự hào vì được phục vụ một sự kiện quan trọng mà những người làm công tác quản lý giáo dục, chính quyền cũng như bà con nhân dân trên địa bàn luôn luôn mơ ước. Sự mong mỏi đó đã được Quốc Anh hiện thực hóa và nhiệm vụ của chúng tôi là cấp điện để không khí tự hào, sôi động này sẽ tiếp lửa cho em trên “ghế nóng” của chương trình ở trường quay S9.

Cùng leo lên đỉnh núi

Không khí tại điểm cầu Đắk Lắk​

Tại điểm cầu Trường THPT Ngô Gia Tự mọi thứ được chuẩn bị hoàn hảo. Màn hình led kích thước lớn nhất trong bốn điểm cẩu truyền hình trực tiếp, âm thanh sống động, sân khấu lớn với các tấm vải thổ cẩm bay trong gió, dàn cồng chiêng đặc trưng của người Tây Nguyên, cờ hoa trang hoàng rực rỡ… Cùng với đó các lực lượng đảm hậu cần, an ninh trật tự, cảnh sát điều tiết giao thông, tình nguyện viên… mỗi người mỗi việc cũng làm cho không khí của cả một khu vực thuộc thị trấn Ea Kar nhộn nhịp chưa từng có.

Xứng đáng là một trận chung kết năm, cuộc thi trí tuệ mang tầm quốc gia “Đường lên đỉnh Olympia chung kết năm 2020” đã diễn ra không thể kịch tính hơn. Qua các vòng thi của chương trình, Vũ Quốc Anh – cậu học trò trường THPT Ngô Gia Tự đã thể hiện được bản lĩnh với những câu trả lời chính xác, điềm tĩnh và cả những quyết định táo bạo khiến mọi người phải ngạc nhiên. Kết thúc cuộc thi, Quốc Anh mặc dù chỉ dành vị trí thứ hai nhưng không thể phủ nhận em đã có một sự thể hiện tuyệt vời, thể hiện nghị lực và ý chí vươn lên trong cuộc thi cũng như trong học tập, cuộc sống.

Nói thêm về ngôi trường với bề dày thành tích mà Vũ Quốc Anh đang học, Trường THPT Ngô Gia Tự là một trường THPT không chuyên đầu tiên vinh dự có học sinh lọt vào trận chung kết năm của chương trình Olympia. Trường đã có rất nhiều học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp Quốc gia, có những học sinh đậu thủ khoa một số trường đại học qua các năm. Nơi đây cũng đã đào tạo ra nhiều thế hệ học trò giỏi giang, thành đạt, nhiều cựu học sinh đã quay trở về quê hương, địa phương để cống hiến cho sự phát triển của tỉnh nhà.

Bản thân tôi cũng là một cựu học sinh của ngôi trường THPT Ngô Gia Tự, khoảnh khắc được quay về trường, gặp lại các thầy cô kính mến, các bạn bè thân yêu đang nhận công tác tại đây không cảm xúc nào có thể diễn tả. Đặc biệt hơn, tôi lại được Điện lực Ea Kar giao nhiệm vụ là cùng đồng nghiệp chuẩn bị và trực cấp điện trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi. Những khoảnh khắc các thầy cô, các bạn học sinh đứng lên vỗ tay khi bạn Quốc Anh trả lời đúng một câu hỏi khiến tôi vô cùng xúc động xen lẫn tự hào. Sau cuộc thi hôm nay, hy vọng một ngày thật gần, cầu truyền hình trực tiếp trở lại đây một lần nữa với chúng ta.

Lê Minh Sửu

23:01 - 22/09/2020  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU