Công ty Tư vấn Điện miền Trung: Đồng loạt ra quân triển khai khảo sát – thiết kế các công trình lưới điện

16:45 - 23/09/2020  |  260 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát đợt 2 vào cuối tháng 7/2020 đã làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị. Sau khi Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng sáng ngày 25/7/2020, bắt đầu đến ngày 28/7/2020 toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động vận tải đến và đi từ thành phố bị dừng hoàn toàn, các địa phương khác trên cả nước cũng triển khai xây dựng các chốt kiểm soát không cho người dân từ vùng dịch đến. Do vậy công tác triển khai khảo sát hiện trường, làm việc với các địa phương để thu thập số liệu, thỏa thuận pháp lý gần như bị đình trệ.
 Công ty Tư vấn Điện miền Trung: Đồng loạt ra quân triển khai khảo sát – thiết kế các công trình lưới điện

Giám sát thi công đường dây 220kV và các ngăn lộ đấu nối thủy điện Đăk Mi 2, tỉnh Quảng Nam

Trong khi đó nhiều công trình yêu cầu tiến độ khẩn trương, nhất là các công trình sửa chữa lớn, ĐTXD bổ sung năm 2020, đợt 1 năm 2021 của các công ty điện lực (PC)… Để khắc phục những khó khăn do dịch gây ra, Công ty một mặt phối hợp làm việc với các địa phương, PC thông qua kênh online để được cung cấp các số liệu phục vụ công việc, một mặt chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng triển khai khảo sát hiện trường ngay sau khi các địa phương nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Sau hơn 01 tháng bị cách ly xã hội, từ 0h ngày 7/9/2020 Bộ GTVT khôi phục các hoạt động vận tải đến và đi từ Đà Nẵng và một số địa phương như Quảng Nam, Quảng Ngãi, các tỉnh khu vực Tây Nguyên cho phép người dân từ vùng dịch đến công tác; Công ty đã tổ chức ngay các đoàn công tác triển khai khảo sát, thiết kế các công trình SCL, ĐTXD lưới điện của các PC Quảng Ngãi, Gia Lai, Đăk Nông, các công trình hoàn thiện lưới điện 22kV sau các TBA 110kV Krông Năng- tỉnh Đăk Lăk, Krông Nô- tỉnh Đăk Nông, IaGrai- tỉnh Gia Lai…; đồng thời tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình giãn cách xã hội tại địa phương khác có công trình cần triển khai để thực hiện khảo sát hiện trường ngay sau khi được phép.

Khảo sát địa hình công trình lưới điện khu vực Bình Định

Khảo sát địa chất lưới điện 22kV đấu nối sau TBA 110kV Krông Năng, tỉnh Đăk Lăk

Nhờ tích cực, chủ động trong chỉ đạo Ban giám đốc và nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép” của CBCNV Công ty theo chỉ đạo của EVNCPC là vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 đảm bảo sức khoẻ cho người lao động, vừa hoàn thành các chỉ tiểu hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020. Đến nay, các công trình đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng tiến độ và chất lượng của các chủ đầu tư, nhiều công trình đã được phê duyệt.

Công ty tiếp tục phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung; phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020 đã đề ra.

Phạm Minh Nhựt

16:45 - 23/09/2020  |  260 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU