Tổng Giám đốc EVNCPC dự lễ bàn giao nhà tại xã Hòa Châu

08:40 - 23/09/2020  |  371 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975 - 07/10/2020), chiều ngày 21/9 Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Đặng Thị Thanh Hương (trú tổ 7 Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

EVNCPC, PC Đà Nẵng phối hợp chính quyền địa phương hỗ trợ 50 triệu đồng giúp gia đình chị Hương có ngôi nhà khang trang, kiên cố

Gia đình chị Hương là hộ nghèo của thôn Dương Sơn. Chị Hương có 5 người con. Một người con đã có gia đình nhưng hoàn cảnh khó khăn vẫn sống nhờ chị, các em còn lại vẫn còn đi học, em nhỏ nhất chỉ mới 3 tuổi rưỡi. Chồng chị bị ung thư đã mất cách đây gần 2 năm, để lại cho chị nhiều nỗi lo toan. Hàng ngày chị đi phụ hồ kiếm sống nuôi các con, công việc và thu nhập không ổn định, nay đây mai đó. Công việc nặng nhọc đối với một người phụ nữ nhỏ bé. Đã thế, căn bệnh mãn tính còn khiến chị bị run chân tay và suy tim, thường xuyên phải uống thuốc và ra vào viện.   

Với những cóp nhặt từ công việc phụ hồ của hai vợ chồng ngày anh còn sống, cùng sự giúp đỡ của hai bên gia đình, gia đình chị xây được ngôi nhà tạm bợ trên miếng đất nhỏ.  Mong muốn hỗ trợ người mẹ với gánh nặng gia đình nhiều lo toan ấy, thông qua chính quyền địa phương và PC Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng để mẹ con chị có mái ấm mới khang trang và kiên cố hơn.

Với tư cách cá nhân, Tổng Giám đốc EVNCPC gửi đến gia đình chị Hương món quà nhỏ, hy vọng gia đình có cuộc sống, tốt hơn, vươn lên thoát nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Tấn Cư – Tổng Giám đốc EVNCPC gửi lời chúc mừng đến gia đình chị Hương đã có nhà mới ấm cúng. Ông cho biết ngoài các hoạt động sản xuất - kinh doanh, EVNCPC luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng, miền Trung – Tây Nguyên nói chung. Với tư cách cá nhân, Tổng Giám đốc EVNCPC đã gửi đến đến gia đình món quà nhỏ trong ngày vui của mẹ con chị Hương.

Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao, bà Trần Thị Hoàng Anh, Ban thường vụ, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Châu cho biết, trong những năm qua, CBCNV EVNCPC nói chung, PC Đà Nẵng luôn đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo. Với ý nghĩa đó, ngoài ngôi nhà của chị Hương, từ 2017 đến nay, nhiều ngôi nhà đã được EVNCPC quan tâm thực hiện trên địa bàn. Trân trọng nghĩa cử cao đẹp đó, bà đã gửi lời chúc mừng đến ngày thành lập EVNCPC; đồng thời hy vọng EVNCPC, PC Đà Nẵng sẽ tiếp tục cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội. “Ngôi nhà không tạo ra kinh tế nhưng là nền tảng để phát triển kinh tế, vực dậy gia đình vươn lên thoát nghèo, xây dưng cuộc sống tốt đẹp hơn”, bà Anh nhấn mạnh.

Chính quyền địa phương trao bảng Tấm lòng vàng, ghi nhận nghĩa cử đẹp của EVNCPC, PC Đà Nẵng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thời gian qua

Điện lực Cẩm Lệ gửi món quà chúc mừng đến gia đình

Dịp này, Điện lực Cẩm Lệ đã trao phần quà chung vui với gia đình chị Hương.

Niềm vui của gia đình chị Hương cũng là hoạt động ý nghĩa nối tiếp chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung. Năm nay, EVNCPC hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Riêng thành phố Đà Nẵng trong những năm gần đây, EVNCPC đã hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà, PC Đà Nẵng hỗ trợ xây dựng 35 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của gia đình chị Hương nối tiếp chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày thành lập EVNCPC

PV - Lệ Dung

08:40 - 23/09/2020  |  371 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU