Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình): Nối dài những hoạt động chia sẻ yêu thương

13:09 - 13/10/2020  |  459 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975-07/10/2020) và hưởng ứng Tháng “Tri ân khách hàng” năm 2020, Điện lực Bố Trạch đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa hướng về các cháu thiếu nhi, học sinh trên địa bàn huyện.
Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình): Nối dài những hoạt động chia sẻ yêu thương

Điện lực Bố Trạch trao tặng tủ sách cho các em học sinh và giáo viên Trường THCS Quách Xuân Kỳ

Ngày 6-10, Điện lực Bố Trạch đã thực hiện chương trình tặng sách cho thư viện Trường THCS Quách Xuân Kỳ (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch).

Để góp phần chung tay xây dựng thư viện cho các em và hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020 với chủ để “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra, Điện lực Bố Trạch đã kêu gọi đóng góp kinh phí từ cán bộ công nhân viên của đơn vị, mua mới một tủ sách với tổng kinh phí gần 5 triệu đồng trao tặng cho các em học sinh Trường THCS Quách Xuân Kỳ.

Tủ sách gồm nhiều cuốn sách có nội dung, như: Nâng cao kỹ năng sống, những câu chuyện nhân văn gần gũi đời thường... với mong muốn qua những trang sách sẽ giúp các em nuôi dưỡng tâm hồn đẹp để luôn là những người con ngoan, trò giỏi và sớm trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thầy Trần Anh Tâm, Hiệu trưởng Trường THCS Quách Xuân Kỳ cho biết: “Món quà của Điện lực Bố Trạch rất ý nghĩa, sẽ tạo thành môi trường, hình thành vốn tài liệu cho các em học sinh xây dựng hình thành thói quen đọc sách học tập suốt đời, nâng cao kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách trẻ em”.

Trước đó, Điện lực Bố Trạch đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm tổ chức thành công chương trình “Trung thu về Bản Rào Con” tại Bản Rào Con của đồng bào Vân Kiều thuộc Thị Trấn Phong Nha huyện Bố Trạch.

Điện lực Bố Trạch tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại bản Rào Con

Bằng tình yêu thương và chia sẽ với cộng đồng, Điện lực Bố Trạch đã phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm kêu gọi ủng hộ đã tổ chức chương trình Trung Thu cho các cháu tại bản Rào Con. Những chiếc áo cờ đỏ sao vàng, phần quà bánh trung thu cho các cháu thiếu thi, các phần quà lương thực, nhu yếu phẩm được trao đến tận tay những người dân trong bản đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện của những CBCNV ngành điện nơi đây. Với tổng kinh phí của chương trình hơn 30 triệu đồng từ các nhà tài trợ và của tập thể CBCNV Điện lực Bố Trạch đóng góp đã mang đến cho các cháu nhỏ cùng bà con dân bản một buổi Trung Thu đầy niềm vui và nhiều cảm xúc.

Những phần quà thiết thực được trao tặng cho bà con trong bản

Ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Điện lực Bố Trạch cho biết: “Những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, hoàn cảnh có nhiều khó khăn là những việc làm được CBCNV thường xuyên tổ chức, xem đó là trách nhiệm của ngành điện với xã hội. Trong chương trình Tri ân khách hàng năm 2020, Điện lực Bố Trạch sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện nhằm nâng cao hình ảnh, tạo sự gắn kết giữa ngành điện và khách hàng”.

Minh Châu

13:09 - 13/10/2020  |  459 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU