Điện lực Kbang (PC Gia Lai): Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới

08:05 - 14/10/2020  |  142 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Những năm qua, cùng với công tác sản xuất kinh doanh, Điện lực Kbang đã tích cực tham gia công tác "Dân vận khéo" gắn với hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua 3 năm thực hiện, Điện lực Kbang đã giúp đỡ 6 hộ dân thoát nghèo thành công.
Điện lực Kbang (PC Gia Lai): Dân vận khéo gắn với xây dựng nông thôn mới

Công nhân Điện lực Kbang giúp dân sửa chữa hệ thống điện trong gia đình

"Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

Năm 2017, Điện lực Kbang được Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang phân công hỗ trợ 2 hộ nghèo ở thôn 9 (xã Đông) thoát nghèo, nhằm giúp xã hoàn thành tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp đó, trong các năm 2018 và 2019, Huyện ủy Kbang tiếp tục phân công Điện lực Kbang phụ trách hỗ trợ 04 hộ nghèo ở xã Tơ Tung.

Xác định "Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" như lời Bác dạy, Điện lực Kbang đã tích cực bám sát, đồng hành, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ dân được Huyện ủy phân công giúp đỡ. Với 02 hộ dân ở xã Đông, chỉ sau một năm, Điện lực Kbang đã hỗ trợ hơn 16 triệu đồng để 02 hộ thay mới toàn bộ hệ thống điện trong nhà, lắp đặt hệ thống bơm nước từ giếng làng về nhà phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu trong vườn, hỗ trợ lưới B40 để rào vườn trồng rau sạch, giúp 2 hộ sản xuất và tìm việc làm tăng thêm thu nhập… Nhờ vậy cả 02 hộ đều thoát nghèo thành công.

Năm 2020, Huyện ủy Kbang tiếp tục phân công Điện lực Kbang hỗ trợ 4 hộ đồng bào thiểu số là gia đình ông Đinh Văn Uêh, gia đình ông Đinh Văn Nhân, ông Đinh Văn Byư và bà Đinh Thị Choanh tại làng Hà Đừng1 (xã Đăk Rong) với tinh thần tương thân tương ái, Chi bộ, Chính quyền cùng Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Kbang phát động ủng hộ thực hiện giúp đỡ, hỗ trợ giới thiệu việc làm thợ hồ, phát quang đường dây điện (nếu gia đình có nhu cầu), hỗ trợ bổ sung, sửa chữa và thay thế hệ thống điện trong nhà: bổ sung thêm ống luồn dây điện, bóng, công tắc, cầu chì, ổ cắm; bố trí lại hệ thống điện trong nhà để đảm bảo an toàn, hợp lý, thực hiện đi dây trong ống đảm bảo mỹ quan, bố trí thêm bóng điện ở nơi cần thiết, lắp quạt thông gió để để cải thiện điều kiện sống, hỗ trợ giống đậu, đỗ, mỳ và thuốc trừ sâu cho diện tích đất rẫy hiện có hoặc có nhu cầu thay đổi cây trồng; các loại hạt giống rau trồng cho sinh hoạt, hỗ trợ một số dụng cụ sinh hoạt gia đình như thùng, xô để múc và chứa nước sinh hoạt, hỗ trợ sách, vở, quần áo cho các cháu đi học; vào cuối tháng, cử cán bộ tới thăm non, động viên gia đình thực hiện nếp sống văn hóa, tích cực trong lao động nhăm vươn lên thoát nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ cho 4 gia đình là 5,6 triệu đồng. Chị Đinh Thị Hiêm (làng Leng 1, xã Tơ Tung) tâm sự: "Gia đình tôi được Điện lực Kbang hỗ trợ rất nhiệt tình, nhờ vậy mà có nước máy về đến nhà, không phải đi gánh nước ở giếng xa nữa. Điện lực còn giúp gia đình tôi sửa chữa hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo an toàn, mọi sinh hoạt trong nhà cũng thuận lợi hơn rất nhiều".

Công nhân Điện lực Kbang cùng cán bộ địa phương giúp các hộ nghèo làm vườn rau sạch để tăng thu nhập

Cùng địa phương xây dựng nông thôn mới

Ông Trần Điển – Giám đốc Điện lực Kbang cho biết: "Cách làm của chúng tôi là phân công CBCNV thường xuyên thăm hỏi, động viên, kiểm tra xem mô hình giúp đỡ các hộ đã hiệu quả chưa; đồng thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để có biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện tốt nhất để các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững".

Qua 3 năm thực hiện công tác dân vận, Điện lực Kbang đã giúp đỡ 06 hộ dân thoát nghèo thành công. Các hộ đang tích cực sản xuất trên diện tích đất hiện có, ngoài ra còn làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ghi nhận sự cố gắng của tập thể CBCNV Điện lực Kbang, Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang đã quyết định tặng Giấy khen cho Điện lực Kbang vì đã có thành tích trong công tác kết nghĩa xã, phụ trách làng và giúp hộ thoát nghèo giai đoạn 2016-2019.

Việc thực hiện tốt công tác dân vận tại địa phương không chỉ giúp xây dựng hình ảnh của ngành điện nói chung và Điện lực Kbang nói riêng gần gũi, thân thiện, vì dân phục vụ, mà còn giảm bớt khó khăn cho địa phương, góp phần cùng huyện từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hữu Na - Bí thư Đảng ủy xã Đông cho biết, 57 cơ quan, đơn vị trong huyện đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn thoát nghèo cho hơn 100 hộ ở xã Đông và Nghĩa An, góp phần tích cực giúp 2 xã về đích nông thôn mới

Hồng Công

08:05 - 14/10/2020  |  142 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU