Tháng 10 yêu thương

16:45 - 15/10/2020  |  196 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Cùng với các hoạt động công tác an sinh xã hội nói chung, Công đoàn PC Bình Định luôn quan tâm đời sống người lao động, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, các gia đình CNVC-LĐ đã và đang công tác tại đơn vị nhân các ngày lễ, tết... Có thể nói, điều này thể hiện trách nhiệm và cũng là tình cảm của CNVC-LĐ PC Bình Định đối với đồng nghiệp.
Tháng 10 yêu thương

Lãnh đạo Công đoàn PC Bình Định đến thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Hồng Sanh

Đầu tháng 10 vừa qua, vào một buổi chiều mưa tầm tã, đoàn công tác Công đoàn PC Bình Định đến thăm nhà anh Nguyễn Hồng Sanh, công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế đã nghỉ chế độ vì mắc vì bệnh hiểm nghèo, nay đã mất. Trong khi đó, vợ anh cũng ốm đau, bệnh tật thường xuyên, con gái út hiện chưa có việc làm nên gia cảnh cũng hết sức khó khăn. Nhận được sự động viên, an ủi từ Công đoàn Công ty, vợ anh nghẹn ngào: “Tuy chồng em đã nghỉ chế độ rồi mà khi mất vẫn còn được anh chị em đồng nghiệp nhớ đến và tới viếng thăm, thắp cho ảnh nén hương làm em cảm thấy xúc động và ấm lòng. Em xin thay mặt gia đình cảm ơn các cấp lãnh đạo và các anh chị em rất nhiều”.

Đến thăm nhà anh Phạm Hoàng Lân, công nhân Điện lực Tuy Phước bị tai nạn giao thông mất cách đây không lâu, nhận số tiền 20 triệu đồng trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của EVNCPC, vợ anh xúc động nói: “Gia đình em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cũng như tình cảm của tập thể anh chị em trong Tổng công ty giành cho gia đình, sự quan tâm này là chỗ dựa giúp cho gia đình em vượt qua khó khăn trước mắt”. 

Anh Nguyễn Hữu Hà - Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Số tiền thăm hỏi, động viên tuy không lớn, không có ý nghĩa nhiều về mặt vật chất nhưng là toàn bộ tình cảm của tập thể cán bộ công nhân viên gửi tới gia đình các đồng nghiệp đã mất với hi vọng đem tới nguồn động viên về mặt tinh thần”.

Có thể nói những lần viếng thăm, động viên, hỗ trợ CNVC-LĐ và gia đình bị tai nạn lao động của Công đoàn PC Bình Định đã và đang công tác tại đơn vị nhân ngày lễ, Tết, trong các trường hợp khó khăn hay các hoạt động an sinh xã hội không những là trách nhiệm mà còn là tình cảm đầy tính nhân văn của mỗi CNVC-LĐ PC Bình Định nói riêng và ngành điện nói chung.

Cũng trong chuyến công tác lần này chúng tôi đến thăm nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Lợi ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ. Gặp chúng tôi mẹ mừng lắm mẹ nói: “Giờ mẹ đã tới tuổi này rồi, được các con tới thăm nom thường xuyên mẹ vui lắm, đây cũng là động lực giúp cho mẹ sống vui, sống khỏe và làm những công việc có ích cho xã hội”.

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Cái Thị Lợi​ ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ

Hơn lúc nào hết, giữa lúc khó khăn, hoạn nạn tình đồng nghiệp mới càng được thể hiện một cách rõ nét. Ngoài những sự ủng hộ về vật chất, những sự ủng hộ về mặt tinh thần càng giá trị hơn rất nhiều lần. Khi chúng ta có sự chia sẻ, quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều hạnh phúc vì cho đi là còn mãi. Và đây cũng là nét đẹp văn hóa của người lao động đang công tác trong ngành điện miền Trung nói riêng và ngành điện Việt Nam nói chung.

Thu Hà

16:45 - 15/10/2020  |  196 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU