PC Quảng Bình: Tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV

10:01 - 18/10/2020  |  132 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hiện nay, tình hình mưa lũ trên dân bàn tỉnh Quảng Bình đang diễn biến rất phức tạp. Nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, trong những ngày vừa qua, Đội quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) Quảng Bình đã thực hiện sát chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Bình quán triệt toàn thể CBCNV trong Đội triển khai tốt các biện pháp, tiếp tục sẵn sàng tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110 kV bắt đầu 18h00 ngày 07/10/2020.
PC Quảng Bình: Tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV

Kiểm tra và bơm nước chống ngập tại Trạm biến áp 110kV Ba Đồn

Thực hiện theo chỉ đạo Công ty Điện lực Quảng Bình về ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên vùng áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, ông Hoàng Chiến Sinh – Đội trưởng Đội QLVH LĐCT đã trực tiếp chỉ đạo toàn Đội chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng chống để xử lý kịp thời các tình huống cho những diễn biến phức tạp của mưa bão và có thể bị ngập nước làm cô lập các trạm biến áp 110kV.

Chống xâm nhập nước vào tủ đấu nối tại Trạm biến áp 110kV Bố Trạch

Từ 18h00 ngày 07/10/2020, các tổ Thao tác lưu động (TTLĐ) đã khẩn trương bố trí lực lượng về các trạm biến áp không người trực, tái lập ca trực theo lệnh của Trung tâm điều khiển. Đồng thời, đơn vị triển khai ngay công tác chuẩn bị đầy đủ sơ đồ, bản vẽ phục vụ công tác xử lý sự cố, hiện tượng bất thường của thiết bị điện thuộc phạm vi quản lý. Công nhân tăng cường kiểm tra hệ thống bơm nước bể dầu, mương cáp và khơi thông cống thoát nước; kiểm tra và xử lý ngay khi phát hiện hệ thống sưởi ấm trong các tủ đấu nối, trong nội tủ các máy cắt 110kV ngoài trời bị hư hỏng; tiến hành rà soát lại các vị trí xung yếu, gia cố làm kín các tủ bảng và thiết bị ngoài trời; chằng chống các cửa sổ, cửa ra vào đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư để kịp thời xử lý sự cố khôi phục cung cấp điện trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho người, thiết bị và công trình.   

Đối với các trạm biến áp 110 kV thường xuyên có nguy cơ bị chia cắt kéo dài do mưa lũ, CBCNV phải chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu và trang bị đồ dùng cá nhân để sinh hoạt trong thời gian trực vận hành 24/24h. Các TBA 110kV có khả năng bị chia cắt như Tuyên Hóa, Văn Hóa..., Đội QLVH LĐCT Quảng Bình bổ sung thêm lực lượng hỗ trợ để không bị quá tải về thời gian trực vận hành của người lao động.  

Lãnh đạo Công ty động viên công nhân trực tại TBA 110kV Ba Đồn 

Để kịp thời động viên anh em công nhân tại các Tổ TTLĐ trực TBA 110kV, lãnh đạo PC Quảng Bình đã trực tiếp đến từng TBA 110kV để kiểm tra nắm tình hình. Lãnh đạo Công ty cũng tặng quà cho các Tổ TTLĐ và nhắc nhở CBCNV chú ý khẩn trương triển khai các phương án để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện tại các TBA 110kV. 

Phạm Xuân Toàn

10:01 - 18/10/2020  |  132 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU