PC Đắk Lắk: Làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, trước kỳ họp thứ X

14:11 - 18/10/2020  |  98 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 16/9/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi làm việc với UBND tỉnh để chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV. Cuộc họp do ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì; ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng tham gia với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan.
PC Đắk Lắk: Làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV,  trước kỳ họp thứ X

Ông Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh và giải ngân vốn đầu tư công 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2020. Lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành đề nghị một số nội dung để Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành tại kỳ họp tới dự kiến diễn ra từ 20/10 đến 17/11/2020.

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk báo cáo tình hình hoạt động của Tổng công ty và Công ty trong 9 tháng đầu năm 2020

Trong đó, riêng PC Đắk Lắk đã báo cáo cụ thể về tình hình sản xuất kinh doanh của EVNCPC nói chung và của Công ty nói riêng trong 9 tháng đầu năm 2020. Đặc biệt, đơn vị cũng đã nêu rõ một số khó khăn trong cung cấp điện trong bối cảnh vừa phục vụ chống dịch Covid-19, vừa cấp điện ổn định cao điểm nắng nóng và đảm bảo an toàn vận hành khi thời tiết chuyển sang mưa, lũ kéo dài trong thời điểm hiện nay. Đến hết quý III/2020, công suất phụ tải lớn đạt 384,2(MW), giảm so với cùng kỳ 0,954 %. Tuy nhiên, đơn vị về cơ bản đã hoàn thành “nhiệm vụ kép” là vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng năm 2020. Trong đó, nổi bật là việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động như Đại hội Đảng các cấp; giảm giá bán điện, ưu tiên cấp điện các khu vực Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, các bệnh viện, trung tâm y tế các tuyến để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trên cơ sở các ý kiến, thay mặt Đoàn ĐBQH, ông Y Biêr Niê đã thống nhất một số nội dung trọng tâm sẽ kiến nghị với Trung ương tại kỳ họp sắp tới. Trong đó, ông cũng lưu ý đến ý kiến của Sở Công thương liên quan đến vấn đề nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển điện mặt trời trên mái nhà; ý kiến của ngành điện liên quan đến đến đền bù, giải phóng mặt bằng tại một số địa phương để tránh ảnh hưởng đến tiến độ của các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Đức Tâm

14:11 - 18/10/2020  |  98 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU