Nữ công PC Phú Yên: Mang yêu thương đến với các mẹ già và trẻ em khuyết tật

14:45 - 22/10/2020  |  76 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Dịp 20/10, Nữ công PC Phú Yên có nhiều hoạt động thiện nguyện nhằm mang yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Trong đó, tổ chức thăm các cụ già và trẻ em mồ côi, khuyết tật bẩm sinh tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Phú Yên là hoạt động trọng tâm của chương trình. Đợt này, Ban Nữ công PC Phú Yên đã vận động CBCNV nữ đóng góp và tặng quà thiết yếu cho các cụ và các cháu thiếu nhi.
Nữ công PC Phú Yên: Mang yêu thương đến với các mẹ già và trẻ em khuyết tật

Được choàng chiếc khăn ấm áp trong những ngày đầu đông cùng thùng sữa lạt yêu thích, cụ Trần Thị Mai vô cùng cảm động và liên tục kể chuyện thời chiến tranh

Tạm quên đi những công việc bận rộn thường ngày, một lần nữa chúng tôi trở lại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Phú Yên - nơi đang nuôi dưỡng 79 người, trong đó, có 9 người có công cách mạng, 36 người tâm thần, 13 cháu trẻ em mồ côi tàn tật, còn lại là các đối tượng xã hội khác không nơi nương tựa.

Chúng tôi đến thăm cụ Trần Thị Mai. Tuy năm nay đã gần 92 tuổi nhưng cụ vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn nhận ra chúng tôi ngay vì cũng thường xuyên lui tới. Cụ ôm chầm chúng tôi như những đứa con xa nhà, niềm vui gặp gỡ làm cụ hoạt bát hẳn lên. Cứ thế, những câu chuyện năm xưa, những kí ức đẹp trong câu chuyện hoạt động cách mạng thời kỳ kháng chiến, hay cả việc cụ vừa nhận Huy hiệu 45 tuổi Đảng làm chúng tôi cũng vui lây theo những thông tin mà cụ vừa chia sẻ.

Chị Phan Kim Huệ làm công tác chăm sóc cụ Mai và nhiều người già tại Trung tâm, cho biết: “Cụ Mai là trường hợp đặc biệt vì cụ còn tự chủ các công việc cá nhân. Nhưng có những cụ cao tuổi ở Trung tâm thường bị lẫn và không tự chủ trong sinh hoạt đã được các chị hộ lý không ngại khó khăn phục vụ tắm rửa, giặt giũ, dọn dẹp vệ sinh cá nhân cho các cụ tận tình, chu đáo. Ngoài việc chăm sóc các cụ từ miếng cơm đến giấc ngủ, các chị còn quan tâm lo lắng cho các cụ lúc ốm đau, bệnh tật; phục vụ với tinh thần thân thiện, hòa nhã, luôn lắng nghe và nắm bắt tâm tư tình cảm của các cụ”.

Nữ công PC Phú Yên sinh hoạt cùng các cháu thiếu nhi bị khuyết tật như những người mẹ nghe tâm sự từ các con

Chia tay các cụ, chúng tôi đến thăm các em khuyết tật bẩm sinh thiểu năng, bị bại não. Nhìn những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt ngây thơ của con trẻ đùa vui mà chúng tôi không khỏi chạnh lòng. Các em có quá nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Những ánh mắt háo hức, niềm vui thích của các em khi nhận quà do chúng tôi trao tặng đã làm không khí xung quanh càng trở nên vui vẻ, rộn ràng. Có lẽ, đơn giản đối với các em lúc này là sự quan tâm và chia sẻ của xã hội.

Ông Huỳnh Kim Long - Phó Giám đốc Trung tâm tỏ lòng cảm ơn Ban nữ công PC Phú Yên: “Mặc dù các chị bận việc cơ quan, việc nhà nhưng hàng năm vẫn sắp xếp bố trí thời gian thăm các cụ, các cháu thể hiện tình cảm vô cùng quý báu. Việc này đã góp phần tri ân, động viên người có công với cách mạng; tạo thêm động lực, sức mạnh cho các cụ, các cháu trong thời gian sống ở Trung tâm”.

Chúng tôi ra về mang theo cảm giác mãn nguyện, hạnh phúc vì mình được sinh ra là một con người trọn vẹn, được lao động để có thể đóng góp - góp phần cùng xã hội xoa dịu đi phần nào vết thương của họ - những cụ già neo đơn, những trẻ em khuyết tật, mồ côi, những hoàn cảnh đáng thương tại Trung tâm. 

Kim Trang

14:45 - 22/10/2020  |  76 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU