PC Quảng Bình: Hình ảnh đẹp của công nhân điện trong mưa lũ

08:20 - 23/10/2020  |  310 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong những ngày vừa qua, tình hình mưa bão, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống bà con nhân dân và kinh tế xã hội của địa phương. Hiện nay, tại các vùng bị lũ lụt, PC Quảng Bình đang nỗ lực đảm bảo an toàn điện và triển khai khắc phục sự cố để cấp điện lại trong thời gian sớm nhất, đồng thời tham gia cứu trợ cho người dân ra khỏi nơi ngập sâu.
PC Quảng Bình: Hình ảnh đẹp của công nhân điện trong mưa lũ

Anh em công nhân Điện lực Lệ Thủy cõng cụ già, cháu nhỏ đưa lên thuyền đến nơi an toàn

Nhiều ngày qua, vì nhiệm vụ, rất nhiều công nhân điện đã không thể về nhà. Dù bản thân gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, nhưng họ đã gác lại việc riêng để toàn tâm, toàn lực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn điện cho nhân dân. Nhiều tấm gương sáng, nhiều hình ảnh đẹp của những người công nhân điện PC Quảng Bình đã được tỏa sáng trong mùa mưa lũ đang diễn ra trên quê hương của chính họ.

Vừa qua, trên đường đi kiểm tra lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong mưa lũ, 4 công nhân của Điện lực Lệ Thủy đã bắt gặp một hộ dân bị ngập sâu tại thôn Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy đang kêu cứu. Trong nhà lúc đó chỉ có một cụ bà và một cháu nhỏ, trong khi nước lũ lên quá nhanh nên hai bà cháu không kịp chạy lũ. Rất nhanh chóng, các công nhân điện đã đưa cụ bà và cháu nhỏ lên thuyền để di chuyển tới vùng an toàn.

Hỗ trợ các đoàn từ thiện đưa lương thực đến bà con vùng lũ 

Anh Võ Văn Tuân - công nhân Điện lực Lệ Thủy Quảng Bình (một trong những người trực tiếp cứu hộ) cho biết, lúc đó mưa to, nước lên nhanh, 4 anh trong tổ thực hiện kiểm tra đường dây lưới điện, cắt điện, đảm bảo cấp điện an toàn trong mưa lũ. Trong khi thực hiện công việc thì nghe tiếng kêu cứu của bà cụ, sau đó anh em mỗi người một việc thực hiện cõng cụ và cháu lên thuyền đưa đến nơi an toàn.

Bên cạnh việc giúp đỡ người dân thoát khỏi vùng lũ, đưa đến nơi an toàn, các anh công nhân điện PC Quảng Bình còn phối hợp với các đoàn thiện nguyện tiếp tế lương thực, thực phẩm.... Anh Nguyễn Xuân Hướng - Công nhân Điện lực Lệ Thủy cho biết: “Hiện nay các hàng viện trợ đến với nhân dân vùng lũ rất nhiều, trên đường đi kiểm tra tuyến, khắc phục sự cố lưới điện do mua lũ gây ra, tôi cùng các đồng nghiệp đã kết hợp luôn việc đưa lương thực giúp cho những hộ dân bị ngập sâu trong nước chống đói tạm thời, đây cũng là một phần nhỏ góp sức cùng người dân vượt qua cơn lũ lịch sử”.

Đưa lương thực đến với bà con vùng lũ 

Thật ý nghĩa với hình ảnh các anh thợ điện dầm mình cả ngày trong mưa lũ, ăn vội từng miếng cơm, chiếc bánh… để chống đói và nhanh chóng di chuyển để lên đường tiếp tục làm nhiệm vụ nhằm cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng và không quên mang theo bên mình những lương thực thiết yếu đưa đến với bà con vùng lũ quê mình. Ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, trước những trường hợp như vậy thì ai cũng phải trợ giúp, chứ không riêng gì công nhân ngành điện. Tuy nhiên, đây là hình ảnh đẹp của người thợ điện, giúp nhân dân trong mọi tình huống, tất cả vì nhân dân. “Tới đây, trong đợt tổng kết công tác phòng chống khắc phục bão lụt, những hình ảnh này sẽ được tuyên dương và cần nhân rộng trong toàn Công ty”, ông Trung nhấn mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều địa phương tại Quảng Bình bị ngập sâu gây khó khăn cho công tác quản lý, vận hành và khắc phục sự cố điện. Sau lũ sẽ là những ngày chạy đua với thời gian để nối lại dòng điện, đem lại ánh sáng cho mọi nhà. Dù nhiều vất vả nhưng với tinh thần của những "người lính áo cam" - luôn thắp lên niềm tin trong mọi hoàn cảnh, những CBCNV PC Quảng Bình sẽ nỗ lực nhanh chóng khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng.

Một số hình ảnh đẹp của công nhân PC Quảng Bình hỗ trợ người dân trong mưa lũ:

Nhật Trang - Hương Nguyên

08:20 - 23/10/2020  |  310 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU