Lãnh đạo EVNCPC thăm và chia sẻ với PC Quảng Bình sau đợt mưa lũ kéo dài

10:34 - 23/10/2020  |  143 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 20/10/2020, ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã đến thăm và làm việc với PC Quảng Bình về công tác khắc phục bão lụt diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía PC Quảng Bình do ông Hoàng Hiếu Trung – Giám đốc Công ty chủ trì.
Lãnh đạo EVNCPC thăm và chia sẻ với PC Quảng Bình sau đợt mưa lũ kéo dài

PC Quảng Bình tiếp nhận số tiền ủng hộ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc từ đoàn công tác EVNCPC

Báo cáo với đoàn công tác, ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty cho biết: từ ngày 16-19/10, Quảng Bình tiếp tục hứng chịu lũ chồng lũ với trận đại hồng thủy lớn nhất từ trước đến nay. Gần như toàn tỉnh bị lũ lụt nhấn chìm buộc Công ty Điện lực Quảng Bình phải ngừng cấp điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn. Toàn tỉnh có 1.438 trạm biến áp đang sa thải ngừng cấp điện, tương ứng với gần 189.304 ngàn khách hàng mất điện trên địa bàn 8 huyện, thị xã và thành phố. Trong đó, các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh; các xã vùng Nam thị xã Ba Đồn bị ngập úng rất sâu gây mất điện trên diện rộng. Đặc biệc, do nước lũ dâng cao, Trạm biến áp 110 kV Ba Đồn đã bị cô lập hoàn toàn. Đây là trạm 110kV cấp điện cho khu vực 6 phường của trung tâm thị xã Ba Đồn, một số xã và trung tâm huyện Quảng Trạch. Với phương châm nước rút đến đâu, khắc phục điện đến đó, Công ty tập trung lực lượng ưu tiên khôi phục cấp điện cho các phụ tải quan trọng của tỉnh, trung tâm thành phố, thị xã, thị trấn; các bệnh viện, trung tâm y tế; các trạm bơm và xử lý nước sinh hoạt.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa bão, PC Quảng Bình bằng những kinh nghiệm trong việc khắc phục hậu quả của những đợt bão lụt trước, nhất là với sự chủ động trong phương án PCTT&TKCN cũng như sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo EVNCPC, CBCNV PC Quảng Bình đã đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi, sớm khôi phục lại hệ thống lưới điện đã hư hỏng, cấp điện lại cho người dân.

Bên cạnh đó, trong quá trình xảy ra mưa lũ kéo dài, nhằm kịp thời động viên cán bộ, công nhân nỗ lực làm việc trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty và các điện lực đã đến hiện trường công tác để thăm hỏi, tặng quà cho người lao động. Sự chia sẻ đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn đối với người lao động đang chạy đua thời gian, lũ lụt để khắc phục lưới điện. Vì nhiệm vụ, rất nhiều công nhân điện đã không thể về nhà trong các ngày qua. Dù bản thân gia đình cũng bị ảnh hưởng, nhưng họ đã gác lại việc riêng để toàn tâm, toàn lực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn điện cho nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo PC Quảng Bình, ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC đã biểu dương PC Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả bão lụt. Ông nhắc nhở, việc khắc phục hậu quả thiên tai phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, đặc biệt, căn cứ điều kiện thời tiết và mức lũ, kiểm tra, khắc phục sự cố để từng bước khôi phục cấp điện cho các địa bàn trên tinh thần đảm bảo an toàn về người và thiết bị; bên cạnh đó, công tác động viên, khen thưởng công nhân cần được tiếp tục phát huy.

Lãnh đạo EVNCPC trao 500 triệu đồng ủng hộ người dân tỉnh Quảng Bình

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại PC Quảng Bình, ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC đã trao số tiền 120 triệu đồng ủng hộ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) hỗ trợ cho CBCNV PC Quảng Bình trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt. Tiếp nhận sự quan tâm từ đoàn công tác EVNCPC, ông Hoàng Hiếu Trung– Giám đốc PC Quảng Bình đã thay mặt CBCNV Công ty gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của EVNNPC và EVNCPC và hứa sẽ quyết tâm vượt khó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo nguồn điện cho người dân sử dụng sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn.

Đồng thời, trong buổi chiều cùng ngày, tại cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Bình, đoàn công tác của EVNCPC do ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã trao số tiền 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ, chia sẻ, động viên người dân Quảng Bình vượt qua khó khăn khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống. Tại buổi tiếp nhận tiền hỗ trợ, ông Trương Văn Hởi – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình chân thành cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung đối với nhân dân Quảng Bình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong những ngày qua; đồng thời cho biết Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ của Tổng công ty Điện lực miền Trung đến với người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong thời gian sớm nhất để giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt.

Sự quan tâm hỗ trợ của EVNCPC cũng như các đơn vị bạn trong EVNNPC đối với PC Quảng Bình có giá trị động viên to lớn, giúp đơn vị có thêm động lực trong công tác ứng phó thiên tai và khắc phục sự cố lưới điện do mưa lũ. Đó là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần sớm ổn định cuộc sống, từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhật Trang

10:34 - 23/10/2020  |  143 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU