Thương về miền Trung

13:56 - 27/10/2020  |  272 lượt xem

Chia sẻ
“Đã bao năm rồi không về miền Trung thăm người em, nắng mưa đêm ngày cách trở, giờ xa xôi đôi đường…”, lời bài hát "Thương về miền Trung" của cố nhạc sĩ Châu Kỳ như nói hộ nỗi lòng của bao người về nỗi mến, niềm thương đối với khúc ruột miền Trung đầy nắng gió và đậm tình người. Và trong những ngày cuối năm 2020 này thì đó cũng là nỗi niềm khắc khoải của nhân dân cả nước đối với đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đang phải vật lộn với lũ lụt sau các cơn bão vào đầu tháng 10/2020.
Thương về miền Trung

Công nhân điện lực chuyển hàng cứu trợ nhân dân vùng lũ Quảng Bình

Tại PC Khánh Hòa, ngay sau khi nhận được nhận được thư kêu gọi của Ban Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNCPC; toàn thể CBCNV trong đơn vị đã quyên góp được số tiền 331 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung và CBCNV EVNCPC bị ảnh hưởng của lũ lụt. Bên cạnh đó, lãnh đạo Công ty cũng đã triển khai công tác chuẩn bị đối với lực lượng xung kích phòng chống lụt bão của đơn vị, luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường khi có lệnh điều động của lãnh đạo Tổng công ty đi ứng cứu cho các đơn vị bạn bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.

Trong gian khổ, khó khăn, truyền thống chia sẻ, đồng cam cộng khổ, đùm bọc lẫn nhau giữa các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Trung càng được phát huy. Còn nhớ cuối năm 2017, cơn bão số 12 gây thiệt hại nặng nề cho lưới điện Khánh Hòa, EVNCPC đã liên tục tăng cường 600 công nhân, kỹ sư, cùng phương tiện thi công cơ giới từ 13 công ty điện trực thuộc và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung đến sát cánh hỗ trợ cho Khánh Hòa, mặc dù vào thời điểm này nhiều đơn vị bạn cũng phải chống chọi với ảnh hưởng xấu của mưa, bão trên dải đất miền Trung.

Rồi sau đó, để đẩy nhanh tiến độ khôi phục lưới điện tại Khánh Hòa, EVNCPC đã đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Nam chi viện thêm nhân lực từ các Điện lực Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận… Gần 1.500 người thợ điện đến từ nhiều vùng đất khác nhau nhưng lại cùng nhau miệt mài làm việc trên mảnh đất Trầm Hương để hoàn thành một mục tiêu duy khôi phục lưới điện, cấp điện sớm nhất cho nhân dân. 

Trong những ngày mưa bão cuối tháng 10 năm 2020 này, tình hình mưa lũ gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập và nhiều khu vực vẫn chưa cấp điện trở lại tại các tỉnh khu vực phía Bắc miền Trung, các đồng nghiệp tại Điện lực Lệ Thủy, Quảng Bình, tại thành phố Hội An và nhiều nơi khác tiếp tục vừa căng mình giúp dân thoát lũ sau cơn bão số 7, vừa tập trung khắc phục các thiệt lại do bão lũ gây ra. CBCNV PC Khánh Hòa mong muốn các đồng nghiệp giữ vững tinh thần, củng cố lưới điện trong mưa lũ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về phương tiện, thiết bị và không để xảy ra thiệt hại về con người.

Sau cơn bão số 8, cơn bão số 9 đang trên đường đổ bộ vào đất liền với dự báo cường độ mạnh, vùng ảnh hưởng rộng, sẽ còn gây nhiều thiệt hại tại nhiều địa phương và đơn vị… Nhưng thiên tai, mưa bão dù có khốc liệt như thế nào đi chăng nữa cũng chỉ càng tôi luyện ý chí của những người thợ điện miền Trung thêm kiên cường. Trách nhiệm với nhân dân, trách nhiệm với ngành điện sẽ là động lực giúp các đồng nghiệp trong EVNCPC vượt lên trên những gian nan của thiên tai để hoàn thành nhiệm vụ. Những thử thách nghiệt ngã của mùa mưa bão năm nay sẽ càng gắn kết CBCNV EVNCPC thành một khối thống nhất, vững vàng đi lên trước mọi hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Ngân

13:56 - 27/10/2020  |  272 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

CPCETC: Thí nghiệm máy biến áp theo phương pháp CBM

13:35 - 18/05/2021  |  3913 lượt xem