Khôi phục lưới điện tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên trong thời gian 3 ngày sau bão số 9 Molave

09:14 - 29/10/2020  |  2709 lượt xem

Chia sẻ
Trong chiều 28/10, sau khi bão số 9 vừa tan, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, cùng Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư, Thành viên HĐTV Nguyễn Đức, Trình Trung Phương đã có chuyến công tác chỉ đạo, đôn đốc việc khôi phục lưới điện tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên.
Khôi phục lưới điện tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên trong thời gian 3 ngày sau bão số 9 Molave

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và đoàn công tác chỉ đạo khắc phục bão số 9 tại Quảng Nam

Tại chuyến công tác, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải và Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư chỉ đạo công tác khắc phục sự cố điện trên toàn địa bàn khu vực miền Trung theo phương án 4 tại chỗ, điều tiết nhân lực từ các Điện lực trong khu vực, đồng thời nhờ tiếp viện lực lượng của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Trong đó, sẽ nhờ hỗ trợ từ Điện lực Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận của Tổng công ty Điện lực miền Nam với 30 người/đội cùng phương tiện.

Tinh thần chỉ đạo trong vòng 3 ngày phải có điện trở lại cho các địa phương. Tại Phú Yên đến nay cơ bản đã cấp điện đầy đủ, còn 3 quận huyện chưa có điện, dự kiến ngày mai 3 địa bàn này cũng hoàn thành việc cấp điện.

Tại Bình Định, hiện đã cấp điện cho khu vực trung tâm, cơ bản ngày nay và ngày mai cơ bản cấp điện trở lại cho toàn tỉnh.

Tại Quảng Ngãi: 3/11 địa bàn khu vực trung tâm đã có điện trở lại. Hôm nay, các đơn vị xây lắp khắc phục và tiếp tục điều đơn vị Điện lực Khánh Hòa và Đắk Nông hỗ trợ với 20 người/đội.

Tại Quảng Nam, ngoài lực lượng tại chỗ còn có các Công ty Điện lực: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, CPSC (20 người và phương tiện thi công) và Công ty Điện lực Lâm Đồng (30 người và phương tiện thi công Tổng công ty Điện lực miền Nam) hỗ trợ. Các đơn vị xây lắp trong vòng 3 ngày cấp điện cho toàn bộ địa bàn tỉnh Quảng Nam. Riêng khu vực Trà Len, nhanh chóng đưa máy phát cấp điện đến để phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ tại hiện trường. Đến 7h sáng ngày 29/10/2020 đã cấp điện bằng máy phát cho trung tâm huyện Nam Trà My. Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư chỉ đạo Công ty Điện lực Quảng Nam điều máy phát đến Ban chỉ huy tiền phương. Theo Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải, cần xác định khối lượng để phân công nhiệm vụ rõ ràng để tránh lãng công. Tinh thần là nhanh chóng cấp điện cho các địa bàn, đảm bảo cung cấp điện cho trung tâm huyện Nam Trà My điều hành công tác cứu nạn cứu hộ, nhưng phải bảo đảm an toàn tính mạng cho CBCNV trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, Điện lực Đà Nẵng cũng sẽ cung cấp điện cho 100% khách hàng trong ngày 29/10.

Theo đánh giá ban đầu, tình hình cấp điện tại 11/13 tỉnh, TP khu vực miền Trung đều bị ảnh hưởng do bão số 9 Molave. Các phương án 4 tại chỗ đều sẵn sàng để cấp điện trở lại cho các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tại Quảng Nam.

Trưa nay, tại đoàn công tác cũng đã đến thăm Trung tâm điều khiển hệ thống điện Quảng Nam. Tại đây, lãnh đạo EVN, EVNCPC đánh giá cao công tác điều hành của Tổng công ty và Công ty Điện lực Quảng Nam. Đồng thời lãnh đạo Tập đoàn lưu ý CBCNV tham gia công tác tại hiện trường cần phải khẩn trương nhưng phải bảo đảm an toàn. Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư sau khi kiểm tra hiện trường lưới điện tại Quảng Nam sau bão đã động viên CBCNV cố gắng cấp điện trở lại cho nhân dân càng sớm càng tốt, chậm nhất trong 3 ngày sau bão cơ bản cấp điện lại cho toàn tỉnh, trừ những nơi sạt lở, ngập nước chưa tiếp cận được.

Tại Trung tâm điều khiển, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã tặng quà động viên CBCNV trực tại Trung tâm điều khiển, Phòng Điều độ đã tăng cường nhân lực để vận hành hệ thống điện trong thời tiết mưa bão và khẩn trương đóng điện từng xuất tuyến khi hệ thống điện đã bảo đảm an toàn.

Bài: Nguyễn Phượng; Ảnh: Đăng Đệ

09:14 - 29/10/2020  |  2709 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2963 lượt xem