“Nụ cười” Yên Bái

07:33 - 18/11/2020  |  370 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đến từ vùng đất Yên Bái đầy thơ mộng, chị Nguyễn Thị Bích Thủy – nhân viên thu ngân tại Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã để lại ấn tượng với mọi người về người con gái có nụ cười tươi, hiền hậu, dễ mến và đầy tâm huyết với công việc.

Ngày nay, nhiều cơ hội mới mở ra cho sự phát triển của phụ nữ, nâng cao vị thế của họ. Mỗi cá nhân đã và đang khẳng định cho mình một bản lĩnh riêng, bản sắc riêng đến từ trí tuệ và vẻ đẹp bên ngoài, là một bộ phận vô cùng quan trọng của thời đại mới. Và ở Điện lực Sơn Trà, chị Bích Thủy là một trong số các chị em có những phẩm chất đáng quý như vậy.

Người con gái Yên Bái luôn có trách nhiệm và tâm huyết với công việc

Với 14 năm công tác trong “mái nhà” Điện lực Sơn Trà, mọi người đều quen với hình ảnh của một cô nhân viên thu ngân có nụ cười tươi, nhanh nhẹn trong công việc, tận tâm với khách hàng.

Thu ngân – một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng hóa ra thì không phải như vậy. Công việc này đòi hỏi một thái độ làm việc chuyên nghiệp, một tinh thần thép nhưng phải có một lí trí mềm dẻo. Bởi lẽ, thu ngân luôn mang trong mình thử thách công nợ với khách hàng, đặc biệt là những khách hàng “khó tính”.

Tuy nhiên, không một khách hàng nào có thể làm khó được cô thu ngân Bích Thủy. Chị là một người biết lắng nghe và nhẫn nại, chị quan niệm rằng thu ngân cũng như những nhân viên chăm sóc khách hàng hay thậm chí phải đặt mình là chính khách hàng, có như vậy mới thấu hiểu cho họ và đưa ra được phương án tối ưu cho cả hai bên.

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân không chỉ đơn thuần là thu tiền mà còn phải nắm vững những quy định của nhà nước, của ngành liên quan đến mua bán điện và hiểu biết cơ bản về điện để có thể phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp.

Để hoàn thành nhiệm vụ, không có khó khăn nào là chị không vượt qua. Những ngày công việc dồn dập, chị vẫn miệt mài, cần mẫn phân tích từng số liệu, tìm tòi thông tin về khách hàng. Rồi nối tiếp là những sẻ chia, hỗ trợ đồng nghiệp lập kế hoạch cho các tháng làm việc mới. Chính những say mê, nhiệt tình của chị đã tạo ảnh hưởng đến những người xung quanh, thôi thúc sự chung tay của đồng nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

Nhắc đến chị Bích Thủy, không ai quên được nữ hậu vệ xuất sắc khi mạnh mẽ cản bóng, hoạt bát khi tham gia văn nghệ cùng chị em; “nụ cười” Yên Bái luôn rạng rỡ là nét đẹp nổi bật, là ấn tượng của chị với người đối diện.

Gần đây nhất, chị đã để lại trong tâm trí người dân Đà Nẵng một nghĩa cử cao đẹp – trả lại của rơi cho người mất. Một hành động dù nhỏ nhưng cũng đã nói lên được đức tính của một con người.

Chị Bích Thủy hướng dẫn khách hàng các hình thức thanh toán trực tuyến mới

Người phụ nữ ở trong thời đại nào cũng vậy, nói đến họ là nói đến sự cần cù, nhẫn nại, chịu thương, chịu khó; hơn nữa, trong họ còn có đức hy sinh và lòng thủy chung son sắt.

Người phụ nữ là người nhóm ngọn lửa hạnh phúc tin yêu. Ta như nhận thấy được rằng ở họ, những cống hiến cho gia đình không bao giờ vơi cạn. Chị Bích Thủy chính là người phụ nữ như vậy. Chồng chị công tác trong quân đội và thường xuyên vắng nhà nên hầu như việc chăm sóc gia đình đều do bàn tay của chị. Trong gia đình, chị chính là bờ vai vững chãi của hai đứa con, là hậu phương vững chắc để anh yên tâm phục vụ cho Tổ quốc.

Người phụ nữ Việt Nam ở thế kỉ XXI đã tự khẳng định mình bằng trí tuệ, phẩm chất cao đẹp, mang trong mình nét văn hóa của người phụ nữ bao đời. Không chỉ giỏi việc nhà mà họ còn đảm việc nước, để có thể dung hòa tất cả là một nghệ thuật mà người phụ nữ chính là nghệ nhân. Chị Nguyễn Thị Bích Thủy – nhân viên thu ngân của Điện lực Sơn Trà thật xứng đáng với danh xưng ấy.

Lan Hương

07:33 - 18/11/2020  |  370 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU