“Nước rút đến đâu, tập trung khôi phục lưới điện đến đó”

15:30 - 16/11/2020  |  477 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đó là chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải tại buổi làm việc với PC Quảng Trị về tình hình khôi phục lưới điện sau bão 13 tại đơn vị này vào chiều ngày 16/11/2020. Cùng tham gia đoàn công tác có ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cùng lãnh đạo các Ban chức năng của EVN, EVNCPC.
“Nước rút đến đâu, tập trung khôi phục lưới điện đến đó”

Quang cảnh buổi làm việc tại PC Quảng Trị

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc PC Quảng Trị

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc PC Quảng Trị cho biết, đến 13h00 hôm nay, ngày 16/11/2020 tức chỉ một ngày sau bão, đơn vị đã cấp điện trở lại cho 98,3% khách hàng. Hiện trên địa bàn còn 2.312 khách hàng chưa được cấp điện do ở các vùng ngập lụt, sạt lở của các huyện Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Hải Lăng, Triệu Phong. Với quyết tâm cao nhất, ngay trong hôm nay sẽ cấp điện trở lại cho khách hàng, trừ những điểm còn ngập nước, sạt lở, ngay khi nước rút, đường thông, đơn vị sẽ tiến hành xử lý.

Giám đốc PC Quảng Trị cho hay, trước đó vào sáng ngày 15/11, bão số 13 gây ảnh hưởng lưới điện Quảng Trị khiến cho 148.555 khách hàng mất điện. Ngay khi bão tan, Công ty Điện lực đã huy động 245 nhân lực nội bộ tiếp cận hiện trường để khắc phục lưới điện; đồng thời thuê nhân lực bên ngoài để chặt cây vướng vào đường dây điện để sớm giải tỏa hiện trường, tạo điều kiện khôi phục lưới điện nhanh chóng.

Ông cũng cung cấp tình hình cung cấp điện trở lại hơn 20 ngày qua tại thôn Cát, thôn Trỉa của xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa hiện rất khó khăn vì tình hình sạt lở ở nhiều điểm vào thôn chưa được khôi phục nên ngành điện chưa thể tiếp cận hiện trường để khôi phục lưới.

Ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Nam Hải – Phó Tổng giám đốc EVNCPC đề cập đến vấn đề an toàn cho CBCNV trong quá trình khôi phục lưới điện và an toàn điện trong nhân dân trong mùa mưa bão. Đồng thời, vấn đề quan trọng hơn nữa lãnh đạo Tổng công ty lưu ý là đơn vị rà soát, gia cố các điểm xung yếu, với mức đầu tư hợp lý, vừa phải để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ đến lưới điện tại Quảng Trị.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN cho rằng, năm nay tình hình bão lũ, thiên tai tại miền Trung dồn dập đã gây nhiều tổn thất cho lưới điện. Nhưng nhờ sự chủ động, với phương châm “4 tại chỗ” nên các đơn vị trong EVNCPC đã chủ động khôi phục và nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị bạn để cấp điện sớm cho khách hàng sau bão. Ông biểu dương tinh thần khẩn trương khôi phục lưới điện sau thiên tai của PC Quảng Trị, đồng thời đánh giá cao tinh thần hỗ trợ của PC Quảng Trị đối với các đơn vị bạn sau bão số 5 (Thừa Thiên Huế), số 9 (Quảng Ngãi).

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN lưu ý vấn đề an toàn trong khôi phục lưới điện

Lãnh đạo EVN đề nghị, đơn vị lưu ý đối với khu vực khách hàng ở vùng ngập nước, sạt lở thì khi nước rút đến đâu thì đơn vị cho kiểm tra an toàn trước khi đóng điện để bảo đảm an toàn hệ thống điện, an toàn trong sử dụng điện và cũng cho tiếp cận ngay hiện trường để khôi phục lưới điện khi thông đường.

Lãnh đạo Tập đoàn mong rằng sau thời gian tập trung khắc phục lưới điện sau bão lụt hiện tại địa phương và hỗ trợ đơn vị bạn, đơn vị cần tập trung mọi nguồn lực, dồn sức cho việc hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng do EVN, EVNCPC giao.

Tại đây, lãnh đạo EVN lưu ý đơn vị quan tâm về việc hỗ trợ gia đình CBCNV bị ảnh hưởng sau bão lũ và động viên lực lượng đang xử lý tại hiện trường một cách cụ thể, thiết thực.

Bài: Nguyễn Phượng - Ảnh: Đăng Đệ

15:30 - 16/11/2020  |  477 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU