Ấm áp tình người, tình đồng nghiệp trong mùa bão lũ

07:31 - 19/11/2020  |  228 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Mỗi năm đến mùa mưa bão, chúng ta lại chứng kiến những mất mát và đau thương. Bão lũ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội, gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều người dân trong vùng ảnh hưởng. Và trong những lúc khó khăn đấy, chúng ta lại càng thấy được nhiều hình ảnh ấm áp, những câu chuyện cảm động, những tấm lòng nhân ái sẻ chia về tình người, tình đồng nghiệp, nhắc chúng ta biết trân trọng những gì đang có và sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng.
Ấm áp tình người, tình đồng nghiệp trong mùa bão lũ

Điện lực Phù Cát xử lý sự cố tại TBA Phú hậu 2 - XT 473/PSO (xã Cát Chánh - Phù Cát)

Kể từ ngày 10/10/2020, dải đất miền Trung phải hứng chịu liên tục các cơn bão lũ. Chỉ trong hơn 30 ngày, đã có 5 cơn bão liên tiếp ập vào, đã gây thiệt hại nặng cho nền kinh tế - xã hội  khu vực, trong đó có ngành điện. Bão đã làm các cột điện trung và hạ thế bị gãy đổ, nghiêng. Các bảng hiệu, mái tôn bay, cây xanh ngã đỗ vào đường dây điện gây chạm chập, sự cố gây mất điện khách hàng trên diện rộng.

Nằm trong khu vực Nam Trung bộ, tỉnh Bình Định cũng đã bị thiệt hại nặng do ảnh hưởng của bão số 9 và 10. PC Bình Định đã khẩn trương huy động cán bộ nhân viên trong đơn vị và các đơn vị xây lắp bên ngoài, cùng với hàng chục phương tiện cần cẩu, xe ủi, xe múc... để dựng lại các cột điện bị gãy đổ, nghiêng, kéo lại đường dây với tinh thần khẩn trương, nhằm sớm khôi phục lưới điện, cấp điện trở lại cho người dân. Ông Đoàn Ngọc Xuân ngụ ở xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn cho biết: “Đã tối mịt mà thấy các chú ngành điện còn cặm cụ trên trụ điện rất là thương, mong các chú ấy có sức khỏe thật tốt để sửa chữa điện cho bà con”.

Ngoài việc sửa chữa, khắc phục sự cố lưới điện, các anh còn giúp các bà con sửa chữa đường dây sau công tơ, trong nhà bị hư hỏng do bị ảnh hưởng bởi bão lụt. Những việc làm như vậy đã để lại những hình ảnh đẹp về người công nhân ngành điện trong mắt mọi người. Trên trang facebook của Thị xã An Nhơn, Bình Định có chia sẻ: “Các anh Điện lực đã rất cố gắng rồi các bạn. Đừng hối các anh nữa. Đến 18h mà các anh vẫn cặm cụi làm việc để nhà nhà có điện quay lại với cuộc sống đời thường…”.

Đồng hành cùng các anh ở hiện trường, các chị em tại đơn vị cũng đã tổ chức phục vụ cơm, nước cho các anh đang làm việc tại hiện trường thật chu đáo nhằm đảm bảo sức khỏe cho các anh công tác, qua đây cũng tạo được sự gắn kết giữa các anh chị em trong đơn vị.

Đội xung kích PC Bình Định hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện do bão số 9 tại Quảng Ngãi

Sau khi khẩn trương khôi phục cơ bản lưới điện tại địa bàn tỉnh, PC Bình Định đã triển khai cử các đội xung kích, bao gồm 3 đợt với 60 cán bộ, công nhân cùng với các trang thiết bị cần thiết tham gia hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão số 9 tại tỉnh Quảng Ngãi, điều này đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia giữa các đơn vị trong ngành điện.

Bên cạnh đó, các đơn vị của PC Bình Định còn tích cực triển khai công tác tri ân khách hàng năm 2020, cụ thể trao quà bao gồm gạo, đường, dầu ăn, sữa…. cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn tại phường Nhơn Bình – Thành Phố Quy Nhơn, xã Nhơn Hậu Thuộc thị xã An Nhơn bị ảnh hưởng do bão số 9 và số 10 vừa qua. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã thực sự có ý nghĩa đối với bà con nơi đây.

Biến đổi khí hậu từ môi trường, thiên nhiên ngày càng thêm nặng nề, khốc liệt, bão, lũ trở thành nỗi ám ảnh lo sợ của rất nhiều người. Tuy nhiên, có một điều không hề thay đổi, mà lại được nhân lên, lan tỏa đó là tình cảm giữa người với người. Từ trong gian khó, tinh thần “tương thân - tương ái” đã giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn không bị đơn độc, bỏ lại phía sau. Tình đoàn kết, sự nỗ lực, đồng lòng và quyết tâm của từng cá nhân, của từng đơn vị và sự chỉ đạo kịp thời của EVNCPC, sẽ giúp những nơi, những khu vực bị ảnh hưởng do bão sẽ sớm được khôi phục và đem lại nguồn sáng cho bà con.

Thu Hà

07:31 - 19/11/2020  |  228 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU