PC Quảng Nam nỗ lực khôi phục cấp điện đến các xã vùng cao Phước Sơn sau bão lũ

09:11 - 20/11/2020  |  248 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Lưới điện phía Tây huyện Phước Sơn cấp điện các xã Phước Kim, Phước Chánh, Phước Công, Phước Thành, Phước Lộc bao gồm 80km đường dây trung thế, 40 trạm biến áp (TBA) phụ tải và 30km đường dây hạ thế. Lưới điện hầu hết đi qua khu vực rừng núi hiểm trở, địa hình rất phức tạp và thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa bão.
PC Quảng Nam nỗ lực khôi phục cấp điện đến các xã vùng cao Phước Sơn sau bão lũ

Công nhân Điện lực Hiệp Đức thao tác cấp điện khu vực trung tâm hành chính xã Phước Thành

Trong đợt mưa bão số 9 vừa qua, các xã phía Tây Phước Sơn gồm Phước Kim, Phước Thành, Phước Lộc bị cô lập hoàn toàn và kéo dài nhiều ngày do sạt lở. Hệ thống đường dây trung hạ thế và TBA thuộc lưới điện huyện Phước Sơn cũng bị hư hại nặng nề. Khu vực Phước Thành, Phước Lộc không thể cấp điện ngay sau bão do núi sạt lở đã làm trôi nhiều đoạn tuyến đường dây.

Với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam, sự quyết tâm cao của Điện lực Hiệp Đức, sau khi bão số 9 tan, trong khi đường giao thông còn bị cô lập, cùng với các lực lượng bộ đội, công an, y tế… vào hỗ trợ nhân dân bị cô lập, các CBCNV của Điện lực nhận nhiệm vụ đã cắt rừng, tiếp cận hiện trường và lập phương án xử lý các điểm bị sự cố.

Cùng với các lực lượng, CBCNV Điện lực Hiệp Đức cắt rừng tiếp cận xã Phước Thành tiếp cận hiện trường, lập phương án xử lý sự cố, khôi phục cấp điện

Người thợ điện dầm mình trong mưa, bùn đất làm việc để mong sớm cấp điện lại cho đồng bào vùng cao huyện Phước Sơn

Đến chiều 19/11/2020, sau thời gian nỗ lực thi công, PC Quảng Nam đã cấp điện trở lại đến Trung tâm hành chính xã Phước Thành.

Niềm vui của bà con khi điện về lại Phước Thành sau chuỗi ngày bị cô lập

Các ngày tiếp theo, Điện lực Hiệp Đức sẽ huy động toàn lực, cùng với sự hỗ trợ của các đơn vi bên ngoài tiếp tục tiến hành xử lý sự cố lưới điện tại các điểm sạt lở nặng để thông tuyến lên xã Phước Lộc.

Ông Hồ Văn Phức - Chủ tịch xã Phước Thành đánh giá cao sự quyết tâm của CBCNV Điện lực Hiệp Đức trong công tác tiếp cận khảo sát, lập phương án và thi công cấp điện lại cho xã Phước Thành. “Tôi thay mặt người dân và cán bộ xã Phước Thành cảm ơn các CBCNV Điện lực Hiệp Đức. Các anh đã góp phần tích cực để đồng bào sớm có thêm điều kiện khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống”, ông Hồ Văn Phức nói.

Kiên Phan

09:11 - 20/11/2020  |  248 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU