Anh công nhân dám nghĩ dám làm

14:31 - 31/12/2020  |  283 lượt xem

Chia sẻ
Anh Nguyễn Nhật Nam bước chân vào ngành điện năm 2009 và công tác tại Điện lực Tuy An – PC Phú Yên. Đến tháng 6/2015, anh chuyển công tác về Điện lực Đồng Xuân và làm việc tại Đội Quản lý đường dây và trạm (Đội đường dây). Qua hơn 10 năm công tác, anh Nam đã thể hiện được sức trẻ, dám nghĩ dám làm của một thanh niên mang nhiều nhiệt huyết trong công việc.
Anh công nhân dám nghĩ dám làm

Anh Nam đang xử lý ống cao su bọc lèo đường dây

Khi mới đến công tác ở Điện lực Đồng Xuân, đối với một số người còn ngại ngùng, thụ động nhưng đối với anh Nam thì không. Anh như người công nhân đi khai thác vùng đất mới. Với đặc thù công việc của Đội đường dây là quản lý lưới điện nên anh Nam đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu lưới điện, học tập nắm vững quy trình, quy định, nghiên cứu thiết bị mới để nâng cao trình độ nghiệp vụ. Mặt khác, khi công tác ngoài hiện trường, anh rất để ý sơ đồ kết cấu lưới điện để thực hiện công việc nhanh chóng. Đồng thời, anh luôn học hỏi trao đổi kinh nghiệm cùng anh em trong cơ quan nên được anh em đồng nghiệp quý trọng.

Sau một thời gian công tác, anh nhận thấy, lưới điện trung áp điện lực Đồng Xuân quản lý phần lớn đi trong rừng, đồi, núi và vườn cây công keo, bạch đàn do người dân tự trồng nên khó quản lý theo dõi. Vì thế, lưới điện thường hay xảy ra sự cố, mà khi xảy ra sự cố thì khó xử lý. Anh đã đề xuất với Đội trưởng giải pháp phân chia khu vực cho các nhóm quản lý, theo đó, các anh em trong đội sẽ kết hợp thành từng nhóm công tác, mỗi nhóm 02 người. Ngoài nhiệm vụ công tác thường xuyên, các nhóm còn phải chủ động nắm bắt kiểm tra tất cả các vấn đề trên khu vực mình quản lý rồi đề xuất Đội trưởng chỉ đạo xử lý; cập nhật kịp thời sơ đồ nguyên lý, mặt bằng… khi có sự thay đổi trên xuất tuyến do nhóm quản lý; theo dõi đo công suất các TBA ngày, đêm; thường xuyên tổ chức cân pha và kiểm tra hoạt động của tụ bù hạ thế.

Anh Nam đang tháo tiếp địa khôi phục điện tại cầu La Hai, huyện Đồng Xuân

Trước ngày 30 hàng tháng, nhóm anh Nam cùng tham gia với các nhóm khác trong việc phát quang hành lang tuyến, xử lý sự cố, thi công sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên, các sửa chữa khác của đơn vị. Đồng thời, các nhóm báo cáo kịp thời cho Đội trưởng các vấn đề về hành lang an toàn, tình trạng thiết bị trên lưới; thực hiện các công tác khác do đội trưởng hoặc lãnh đạo đơn vị phân công. Nhờ áp dụng đề xuất này mà khi xảy ra sự cố điện, sau khi xác định được phân đoạn bị sự cố thì chỉ cần hỏi người theo dõi khu vực đó là đến xử lý đúng vị trí một cách nhanh chóng, kịp thời.

Mới đây, khi nghe PC Phú Yên điều động các nhân viên đi hỗ trợ PC Quảng Ngãi khắc phục bão số 9, anh Nam đã tiên phong xin đi giúp đơn vị bạn cùng với anh Bằng và anh Tri. Mặc dù biết trước, đây là nhiệm vụ sẽ rất khó khăn, vất vả nhưng với bản tính nhiệt tình vượt khó, anh đã tình nguyện bởi anh biết, đơn vị bạn đang rất cần những tấm lòng như vậy.

Khi nhắc đến anh Nam, anh Đậu Thanh Bằng - Đội trưởng Đội Quản lý đường dây và trạm chia sẻ: “Anh Nam là người nhiệt tình, có tay nghề tốt, chuyên môn cao, sống rất hòa đồng với anh em”. 

Ngoài công tác chuyên môn, anh Nam cũng rất tích cực trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên, Công đoàn như: hiến máu tình nguyện, hoạt động tri ân khách hàng, hỗ trợ đơn vị bạn. Qua quá trình công tác, anh Nam đã được cấp trên ghi nhận với những thành tích như: danh hiệu thi đua công nhân xuất sắc năm 2018, 2019 của PC Phú Yên và của EVNCPC năm 2019.

Ngọc Duy

14:31 - 31/12/2020  |  283 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2840 lượt xem