Một cách làm hay của các cấp Công đoàn PC Phú Yên

10:17 - 07/01/2021  |  182 lượt xem

Chia sẻ
Ngay từ đầu năm 2020, các công đoàn trực thuộc Công đoàn PC Phú Yên rộn ràng với các phong trào thi đua sôi nổi. Bám sát mục tiêu “Đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao” và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, 17/22 Công đoàn trực thuộc đã tự tin phát động 50 phong trào thi đua công đoàn. Bên cạnh đó, các hoạt động an sinh xã hội cũng được các Công đoàn tích cực triển khai.
Một cách làm hay của các cấp Công đoàn PC Phú Yên

Công đoàn Văn phòng thuyết trình về phong trào tự phát động thi đua “Thực hiện đúng thể thức trình bày văn bản và hạn chế lỗi chính tả”

Kết quả mang lại từ các phong trào tự phát động thi đua

Để đánh giá kết quả các phong trào thi đua trên, Công đoàn PC Phú Yên đã tổ chức các hội nghị chuyên đề để các công đoàn trực thuộc thuyết trình phong trào thi đua do đơn vị mình tự phát động. Qua đó, Công đoàn Công ty đã có đánh giá và rút kinh nghiệm nhằm chuẩn bị cho việc phát động phong trào thi đua năm 2021.

Kết quả, một số phong trào đã mang lại hiệu quả nhanh chóng. Công đoàn Điện lực Đồng Xuân với chuyên đề: “Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện” đã tập trung tổ chức phát quang hành lang tuyến, giảm sự cố lưới điện từ 150 lần năm 2019 còn 80 lần năm 2020. Công đoàn Điện lực Sông Hinh với chuyên đề “Giảm tổn thất điện năng các TBA công cộng” đã thực hiện hiệu quả công tác giảm tổn thất điện năng hạ áp từ 3% năm 2019 xuống còn 2,71% năm 2020. Tổ Công đoàn phòng CNTT triển khai chuyên đề: “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và số hóa thi đua khen thưởng công đoàn” đã hoàn thành xây dựng phần mềm quản lý thi đua khen thưởng công đoàn. Công đoàn Văn phòng triển khai chuyên đề: “Thực hiện đúng thể thức trình bày văn bản và hạn chế lỗi chính tả” với nhiều giải pháp tác dụng tốt cho công tác văn thư, lưu trữ.

Đặc biệt, phong trào thi đua ngắn hạn “Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng” đã mang lại kết quả khả quan. Đến cuối tháng 11/2020, tổng số khách hàng có cài đặt App là 58.594/286.294 khách hàng, đạt tỉ lệ: 20,3%, tăng 3.067 khách hàng. Trong đó, khách hàng có lắp điện mặt trời mái nhà cài đặt App là 397/533 khách hàng đạt tỉ lệ 71,79%.

Phong trào do các công đoàn trực thuộc tự phát động đã góp phần mang lại những kết quả tốt cho công tác sản xuất kinh doanh. Công đoàn Công ty đang triển khai ứng dụng rộng rãi để phát huy các giải pháp này của các Công đoàn trực thuộc.

Không chỉ được công nhận ở cấp cơ sở, Công đoàn PC Phú Yên có 04 mô hình hoạt động được Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên tỉnh và UBMTTQVN tỉnh đánh giá là mô hình, ý tưởng, sáng kiến mới trong phong trào thi đua “Phú Yên đoàn kết, sáng tạo” giai đoạn 2018-2020. Cụ thể các mô hình: “Phát huy năng lực cá nhân của cán bộ công đoàn trong xây dựng và tổ chức phong trào thi đua của đơn vị”, “Hiệu quả công tác truyền thông trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn”, “Phát huy vai trò các Công đoàn cơ sở để nâng cao số lượng khách hàng thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt” và mô hình “Ứng dụng CNTT trong công tác thi đua khen thưởng công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Nhiều hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội thiết thực

Năm 2020, trong bối cảnh tình hình của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thiên tai bão lụt liên tiếp xảy ra, khiến đời sống của một bộ phận người dân trong tỉnh gặp khó khăn. Với tinh thần cộng đồng và trách nhiệm, PC Phú Yên đã ủng hộ 50 triệu đồng theo phát động của UBMTTQVN tỉnh; hỗ trợ xây dựng 5 nhà tình nghĩa với tổng giá trị 250 triệu đồng; chi 30 triệu đồng mua gạo hỗ trợ đối tượng là các hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Các công đoàn trực thuộc đã chi hàng chục triệu đồng để tặng quà cho các hộ khó khăn, tặng sách vở cho học sinh nghèo.

Trong Tháng Tri ân khách hàng, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI, PC Phú Yên đã có 162 CBCNV tham gia hiến máu. Việc này đã thể hiện ý thức trách nhiệm đối với xã hội, với cộng đồng làm lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người dân, góp phần vào công tác hiến máu cứu người.

PC Phú Yên trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách năm 2020

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, Công đoàn Công ty đã vận động CNVC-LĐ và các đoàn thể thực hiện nhiều hoạt động tình nghĩa thiết thực như: ủng hộ 30 triệu đồng tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020 do UBMTTQVN tỉnh Phú Yên phát động; đóng góp 179 triệu đồng ủng hộ cho nhân dân và CBCNV các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam gặp khó khăn do bão, lụt.  

Ngoài ra, các Công đoàn trực thuộc, các Tổ Nữ công đã chủ động tổ chức hoạt động từ thiện, an sinh xã hội với nhiều hình thức phong phú hơn, tạo sự lan tỏa rộng rãi góp phần đưa hình ảnh của ngành điện đến gần hơn với khách hàng. Các hoạt động xuyên suốt của 4 Tổ Nữ công là chương trình “Bữa ăn yêu thương” tại Bệnh viện Sản nhi, chương trình chăm sóc người già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, chương trình quyên góp quần áo và sách giáo khoa cũ tặng người nghèo vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, Ban Nữ công Công đoàn Công ty vận động đóng góp được 55 triệu đồng để làm mái che, trồng 05 cây xanh tạo bóng mát xung quanh trường và trang bị đồ chơi cho các cháu học sinh Trường Mẫu giáo Ea Lâm - điểm trường Buôn Bai, huyện Sông Hinh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Có thể khẳng định, trong năm qua, các phong trào thi đua lao động, những sáng kiến, cải tiến trong sản xuất, kinh doanh của các cấp Công đoàn PC Phú Yên đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực góp phần cùng chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2020. Nhiều hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội của đơn vị đã mang lại những ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao hình ảnh của ngành điện.

Phạm Tuyết

10:17 - 07/01/2021  |  182 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2840 lượt xem