Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: tham gia sửa đổi quy chế trả lương cho người lao động

12:50 - 09/01/2021  |  399 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, BCH Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc để rà soát các nội dung sửa đổi, góp ý dự thảo quy định phân phối và trả lương của công ty. Cùng tham gia buổi làm việc có sự tham dự của phòng Tổ chức và Nhân sự, đại diện ban soạn thảo Quy chế.
Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: tham gia sửa đổi quy chế trả lương cho người lao động

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày quá trình triển khai xây dựng quy định, quá trình báo cáo xin ý kiến chỉ đạo Hội đồng lương và các điểm nổi bật, những điểm mới, nhấn mạnh những thay đổi lớn ảnh hưởng đến việc chi trả tiền lương cho CBCNV-NLĐ Công ty.

Các đồng chí trong Ban chấp hành đã nêu ra rất nhiều vần đề cần thảo luận, trao đổi, làm rõ. Lãnh đạo phòng Tổ chức và Nhân sự đã thẳng thắn trao đổi, giải đáp tường tận. Đối với một số vấn đề cần bổ sung để hoàn thiện, BCH Công đoàn và phòng Tổ chức và Nhân sự thống nhất đưa vào biên bản để gửi Hội đồng lương, Ban lãnh đạo Công ty xem xét quyết định.
Ông Trần Văn Minh đề nghị “Mỗi đồng chí Ủy viên trong BCH Công đoàn đều là đại diện của CBCNV trong đơn vị mình, cần tiếp tục nghiên cứu kỹ quy định phân phối và trả lương để phổ biến lại cho CBCNV tại Hội nghị Người lao động năm 2021 của đơn vị, phải đứng trên phương diện của NLĐ để nghiên cứu đánh giá, góp ý bổ sung để hoàn thiện Quy định trả lương của Công ty gắn với quyền lợi thiết thực của NLĐ ”.
Đây là hoạt động thiết thực, thực hiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Công ty là đại diện đảm bảo quyền lợi liên quan đến chế độ chính sách của NLĐ. Đây cũng là dịp để phòng tham mưu về chế độ chính sách, được trao đổi trực tiếp với đại diện NLĐ, được nghe, được hiểu những trăn trở, suy nghĩ NLĐ để giải quyết tốt hơn chế độ chính sách cho NLĐ.             

BCH Công đoàn PCTTH

12:50 - 09/01/2021  |  399 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2962 lượt xem