PC Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2021

07:30 - 07/01/2021  |  920 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 04/01, PC Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021.
PC Quảng Trị: Triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2021

Giám đốc PC Quảng Trị: "Toàn thể CBCNV PC Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm 2020"

Chủ trì cuộc họp, ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc PC Quảng Trị cho biết: "Năm 2020, Công ty Điện lực Quảng Trị đã thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch trong bối cảnh ngay từ đầu năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực tới mọi lĩnh vực kinh tế xã hội của đất nước. Trong năm vừa qua đã xảy ra nhiều đợt bão lụt, càng làm tình hình kinh tế - xã hội thêm khó khăn, các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Điện lực miền Trung cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBNV, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cơ bản hoành thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người lao động".

Năm 2020, hệ thống điện tại Quảng Trị được đã vận hành an toàn, liên tục, ổn định, đảm bảo đủ điện, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, các ngày diễn ra sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội quan trọng. Tổng sản lượng điện thương phẩm PC Quảng Trị thực hiện là 686,81 triệu kWh, đạt 93,64% kế hoạch năm, tăng trưởng 1,38% so với năm 2019. Giá bán điện bình quân thực hiện là 1.827,55 đ/kWh, thấp hơn so với kế hoạch năm là 60,45 đồng/kWh. Doanh thu tiền điện năm 2020 của PC Quảng Trị là 1.255,18 tỷ đồng; giảm 1,82 tỷ đồng so với năm 2019. Tổn thất điện năng của hệ thống là 5,02%, cao hơn kế hoạch năm 0,1%. Tuy nhiên, tỷ lệ thu tiền điện Công ty thực hiện được 102,14%; vượt 2,14% so kế hoạch năm.

Ngoài ra, trong năm vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Trị đã phát triển được 662 khách hàng đầu tư điện mặt trời mái nhà với tổng công suất đặt 99,61 MWp, đạt 2.490% kế hoạch năm. Tổng sản lượng phát điện lên lưới từ các công trình điện mặt trời mái nhà tại Quảng Trị lũy kế đến nay đã đạt hơn 3,236 triệu kWh, góp phần bảo đảm cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia.

Năm 2020, Công ty cũng đã đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu về công tác an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ. Các dụng cụ ATVSLĐ và PCCC được Công ty trang cấp đầy đủ, kịp thời. Các phương án PCTT&TKCN đã được PC Quảng Trị tổ chức triển khai theo đúng kế hoạch.

Trong các đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua BCH PCTT&TKCN Công ty Điện lực Quảng Trị đã bám sát yêu cầu thực tiễn, triển khai thực hiện hiệu quả, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, phụ trách theo địa bàn. Hầu hết các trọng điểm xung yếu đều được các đơn vị quản lý vận hành lên kế hoạch ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, vật liệu, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm khắc phục nhanh chóng lưới điện, góp phần giảm thiểu các tổn thất do thiên tai gây ra.

Kết thúc một năm đầy những khó khăn, thử thách, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phần việc, lĩnh vực chưa đạt được như sự kỳ vọng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, Giám đốc Phan Văn Vĩnh yêu cầu: mỗi người lao động cần phải có trách nhiệm đối với những công việc hàng ngày, cùng nhìn về một hướng để thực hiện thắng lợi toàn diện kế hoạch.

Sau khi nghe ý kiến của một số lãnh đạo các đơn vị, ông Phan Văn Vĩnh triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 mà PC Quảng Trị cần thực hiện bao gồm: Tăng cường công tác quản lý, dự báo nhu cầu phụ tải, đảm bảo cung ứng điện năng ổn định, đầy đủ, chất lượng cao cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững, bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân; xây dựng kế hoạch triển khai “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”; đầu tư lưới điện đồng bộ với phát triển nguồn điện; xây dựng kế hoạch giảm tổn thất điện năng, thực hiện giá bán điện bình quân, độ tin cậy cung cấp điện và các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh khác đạt kế hoạch Tổng công ty giao; chuẩn bị nhân lực, cơ sở hạ tầng để đưa đội Hotline 2 vào làm việc ngay khi đủ điều kiện; triển khai đánh giá hiệu quả công việc theo KPI.

Ông Phan Văn Vĩnh cho rằng, năm 2021 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển 5 năm 2021 - 2025, vì vậy, mỗi CBCNV trong Công ty không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn hết sức tạp. Điều đó đặt ra yêu cầu mỗi tập thể đơn vị, CBCNV phải có kế hoạch, giải pháp cụ thể để sẵn sàng ứng phó trước mọi biến động, khó khăn.

Phước Thành

07:30 - 07/01/2021  |  920 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU