PC Bình Định: Giảm hơn 43 tỷ tiền điện đợt 2 cho khách hàng do ảnh hưởng dịch Covid-19

16:36 - 07/01/2021  |  320 lượt xem

Chia sẻ
Để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về phương án hỗ trợ giảm giá điện đợt 2 trong năm 2020 cho khách hàng sử dụng điện. Vừa qua, PC Bình Định đã triển khai thực hiện tính toán giảm giá và tiền điện cho gần 400.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh với tổng số tiền hơn 43 tỷ đồng. Trong đó giảm giá cho đối tượng khách hàng sinh hoạt bậc thang là hơn 34,5 tỷ đồng; đối tượng khách hàng cư trú du lịch, cơ sở cách ly là hơn 5,5 tỷ đồng; các đơn vị bán lẻ điện nông thôn, khu tập thể, cụm dân cư, tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt hơn 2,5 tỷ đồng.
PC Bình Định: Giảm hơn 43 tỷ tiền điện đợt 2 cho khách hàng do ảnh hưởng dịch Covid-19

Điện lực Hoài Ân - PC Bình Định làm việc với các đơn vị bán lẻ điện nông thôn

Trong đợt giảm giá này, theo hướng dẫn của Bộ Công thương sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 quy định tại Quyết định 648/QĐ-BCT cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; giảm giá điện từ mức bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh sang giá sản xuất cho khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông; giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 (không thu phí), thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là 3 tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12 năm 2020. PC Bình Định thực hiện giảm cho khách hàng trong kỳ hóa đơn tháng 1/2021 

Trước đó, PC Bình Định đã chủ động phối hợp với Sở Y tế, Sở Du lịch tỉnh Bình Định để xác nhận các khách hàng thuộc đối tượng là cơ sở cách ly, khám điều trị bệnh nhân đã nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 (không thu phí) và các khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch để các điện lực trực thuộc thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện theo đúng quy định. Ngoài ra, các đơn vị Điện lực thực hiện thông báo cho khách hàng là đơn vị bán lẻ điện nông thôn; khu tập thể, cụm dân cư; tổ hợp thương mại - dịch vụ - sinh hoạt, cung cấp bảng kê tính toán số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện mà đơn vị sẽ thực hiện cho khách hàng trong tháng 10, 11, 12 năm 2020, đã có xác nhận hợp pháp của các đơn vị bán lẻ điện.

Kiểm tra số liệu trước khi phát hành hóa đơn giảm trừ tiền điện do dịch bệnh

Hiện tại, PC Bình Định đã hoàn tất việc thực hiện tính toán để phát hành toàn bộ hóa đơn giảm trừ và trên cơ sở hướng dẫn của EVNCPC, PC Bình Định đã triển khai hướng dẫn đến CBCNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng trong đơn vị nắm bắt để thực hiện. Đặc biệt, lực lượng giao tiếp trực tiếp với khách hàng, bộ phận quản lý khách hàng phải nắm vững về thời gian áp dụng, đối tượng khách hàng được hỗ trợ, phương pháp tính toán hoá đơn được giảm giá điện, giảm tiền điện; và được niêm yết công khai các văn bản của Bộ Công thương về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tất cả các địa điểm giao dịch khách hàng mà đơn vị quản lý.

Như vậy trong năm 2020 với tổng 2 đợt giảm giá điện, tiền điện, PC Bình Định đã giảm cho khách hàng sử dụng điện tổng số tiền hơn 148 tỷ đồng với tổng thời gian giảm lên đến 6 tháng trong năm.

Thu Hà

16:36 - 07/01/2021  |  320 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2963 lượt xem