PC Quảng Nam: Tuổi trẻ phát huy vai trò xung kích vì sự phát triển của Công ty

16:45 - 08/01/2021  |  295 lượt xem

Chia sẻ
Là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong đi đầu, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) PC Quảng Nam luôn phát huy được vai trò xung kích, nâng cao nhận thức, góp sức vào mục tiêu phát triển của Công ty.
PC Quảng Nam: Tuổi trẻ phát huy vai trò xung kích vì sự phát triển của Công ty

Đ/c Trần Đặng Hạnh Dung - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam (thứ hai bên phải) nhận Cờ thi đua dẫn đầu Thành đoàn Tam Kỳ

Năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất

Với hơn 387 ĐVTN đang sinh hoạt tại 16 chi đoàn cơ sở, thời gian qua, phát huy vai trò xung kích, năng động và sáng tạo, tuổi trẻ PC Quảng Nam luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của PC Quảng Nam. Năm qua, ĐVTN đã mạnh dạn đảm nhận thi công các công trình hỗ trợ hoạt động kinh doanh, các công trình cấp điện cho khu - cụm công nghiệp. Mỗi năm, đã có hàng trăm ngày công ngày thứ Bảy tình nguyện của ĐVTN tham gia cùng chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ thiết thực như: kiểm tra các TBA tổn thất cao, phát quang hành lang tuyến, thu thập thông tin hiện trường, đánh số trụ, vận động khách hàng cài đặt App CSKH, tuyên truyền tiết kiệm điện trong doanh nghiệp, trực cấp điện lễ hội, xử lý bão lụt, chỉnh trang đường dây sau công tơ…

Đối với công tác xử lý sự cố, quản lý vận hành lưới điện như: đổ cột, đứt dây dẫn điện trong mùa mưa bão, giông sét ảnh hưởng đến lưới điện, lực lượng lao động trẻ trong Công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung kích đi đầu để khắc phục các sự cố trên địa bàn và hỗ trợ các đơn vị bạn. Đặc biệt, vào đợt lũ lụt cuối năm 2020 đã gây thiệt hại nặng cho lưới điện do PC Quảng Nam quản lý, trước và trong thời gian diễn ra mưa bão, lực lượng ĐVTN đã tăng cường ứng trực, tổ chức xử lý kịp thời các sự cố, khôi phục và đóng điện trở lại cho khách hàng trong toàn tỉnh với thời gian sớm nhất; sau khi bão đi qua, đã xung phong tham gia giúp đỡ nhiều khách hàng kiểm tra, xử lý lại hệ thống điện sau công tơ, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân.

Lực lượng ĐTN tham gia tích cực công tác khắc phục bão lụt

Với tỷ lệ ĐVTN chiếm hơn 50% lực lượng lao động toàn Công ty, giữ vai trò nòng cốt trong ứng dụng tiến bộ công nghệ thông tin cũng như trong việc nghiên cứu giải pháp và sáng kiến liên quan đến công nghệ phần mềm của máy tính để ứng dụng vào công tác quản lý, điều hành. Việc khai thác sử dụng các phần mềm chuyên dụng như: đo xa DSPM, HRM, CMIS, MMIS, hỗ trợ điều hành, tính toán phân tích lưới điện PSS/ADEP…cũng được quan tâm triển khai hiệu quả. Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ vào công tác chuyên môn, phong trào "Sáng tạo trẻ" gắn với phong trào "Ba trách nhiệm" được triển khai thực hiện, đã khuyến khích, hỗ trợ thanh niên thực hiện các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo với các đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, cải tiến trong sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nhiều sáng kiến cải tiến trên lĩnh cực quản lý, kỹ thuật đã được xét công nhận với giá trị làm lợi hàng trăm triệu đồng và được ứng dụng vào thực tế mang lại hiệu quả về mặt quản lý cho Công ty.

Tặng quà cho trẻ em tại các trường học

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Bên cạnh đó, các Chi đoàn đã triển khai vận động khách hàng giao dịch trực tuyến trong thời gian dịch bệnh Covid-19, phối hợp với Chi đoàn Công an trên địa bàn tuyên truyền về an toàn điện, phòng chống cháy nổ trong mùa nắng nóng… bằng hình thức phát tờ rơi tuyên truyền hay đặt loa phát thanh tại các nơi trẻ em hay thả diều. Trong Tháng Thanh niên, ĐVTN cũng phối hợp với Đoàn phường Tân Thạnh ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” bóc biển quảng cáo, xóa hình vẽ trên trụ điện tại một số tuyến đường của thành phố Tam Kỳ; chủ trì nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện như: diễu hành tuyên truyền và vận động người dân hưởng ứng hoạt động "Giờ trái đất"; tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu kiến thức an toàn điện và tiết kiệm điện tại các trường học, phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện. Đối với công tác an toàn lao động, Đoàn xác định thanh niên là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty, do đó, đã rất chú trọng tuyên truyền giáo dục tới ĐVTN nâng cao ý thức tự giác học tập và thực hiện nghiêm chỉnh các quy phạm, nội quy kỷ luật lao động, ý thức bảo vệ bản thân, đồng nghiệp, đặc biệt là quyền từ chối làm việc nếu chưa nắm rõ và không bảo đảm các điều kiện an toàn cho chính bản thân người lao động.

ĐTN diễu hành tuyên truyền tiết kiệm điện

Xung kích vì cộng đồng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết tuổi trẻ, lực lượng ĐVTN đã có nhiều hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng, xã hội. Trong nhiệm kỳ qua, ĐVTN Công ty đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống đền ơn đáp nghĩa như: tặng 10 suất quà cho các em học sinh và bà con nhân dân tại xã Tam Phú nhân dịp Tết nguyên đán; tặng 10 suất quà cho bà con nhân dân tại xã Trà Tân; tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Hướng dương Việt, đồng thời hỗ trợ lõi lọc nước chống phèn cho trung tâm; tham gia hiến máu nhân đạo hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN"; chăm sóc các mẹ VNAH do các đơn vị đảm nhận.

Sửa chữa hệ thống điện trong nhà cho hộ gia đình khó khăn

Trong năm 2020, mặc dù, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và bão lụt nhưng ĐVTN Công ty đã nỗ lực vừa làm tốt công tác chuyên môn vừa tham gia các hoạt động của tháng "tri ân khách hàng". Các chi đoàn đã hỗ trợ sửa chữa, cải tạo, thay mới miễn phí đường dây sau công tơ, các hệ thống điện trong nhà cho 120 hộ gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt với khối lượng thực hiện gần 4km đường dây sau công tơ và 120 bộ đèn; thực hiện 06 công trình "Thắp sáng đường quê" tại 06 thôn/xã với khối lượng 3km đường dây và hơn 100 bộ đèn chiếu sáng; tặng các thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát khuẩn cho trường học, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... Các hoạt động đã nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ phía bà con nhân dân, giúp người dân hiểu rõ hơn thông điệp "hướng đến cộng đồng" của ngành điện nói chung và Công ty nói riêng.

ĐTN tham gia chương trình “thanh niên với biển đảo quê hương” tại đảo Cù Lao Chàm

Ngoài ra, ĐVTN Công ty đã tham gia các hoạt động tình nguyện hè “thanh niên với biển đảo quê hương” kết hợp tọa đàm về gìn giữ chủ quyền biển đảo với các Chiến sĩ bộ đội biên phòng tại xã đảo Cù Lao Chàm; tích cực nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua chương trình “chống rác thải nhựa”; đồng thời, đã hoàn thành một số công trình thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Hồ Chí Minh.

Bí thư ĐTN PC Quảng Nam đ/c Trần Đặng Hạnh Dung (thứ hai từ phải qua) nhận giấy khen của UBND thành phố Tam Kỳ

Năm 2020, Đoàn Thanh niên đã hoàn thành tốt chủ đề công tác “Tuổi trẻ PC Quảng Nam xung kích, sáng tạo góp phần đảm bảo đáp ứng đủ điện và đảm bảo an toàn lao động, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016 - 2020”. Từ phong trào Đoàn đã xuất hiện những gương sáng của cán bộ, ĐVTN trong học tập, lao động sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của UBND tỉnh và Tỉnh đoàn. Đoàn Thanh niên Công ty giữ vững danh hiệu xuất sắc hằng năm, là đơn vị dẫn đầu Thành đoàn Tam Kỳ và được UBND thành phố tặng giấy khen là sự ghi nhận đáng khích lệ để ĐTN tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong nhiệm kỳ đến.

Hoàng Phượng

16:45 - 08/01/2021  |  295 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2962 lượt xem