Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TNCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

14:57 - 08/01/2021  |  316 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 07/01/2021, Đoàn Thanh niên EVNCPC tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân (TNCN) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TNCN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đoàn thanh niên EVNCPC vinh dự được Thành đoàn Đà Nẵng tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo các Ban Thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC; đồng chí Nguyễn Bình Nam – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội cựu chiến binh EVNCPC; đồng chí Trần Đình Hà – Phó chủ tịch Công đoàn EVNCPC.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm – UV BCH Thành đoàn Đà Nẵng, Bí thư Đoàn Thanh niên EVNCPC​

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm – Bí thư Đoàn Thanh niên EVNCPC tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, nhằm đánh giá những mặt làm được và những mặt hạn chế trong năm 2020 từ đó đề ra những giải pháp, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Theo đó, năm 2020 Đoàn Thanh niên EVNCPC đã tham gia, tổ chức tốt các hoạt động, tiếp tục khẳng định và phát huy được vai trò của Đoàn Thanh niên trong Tổng công ty. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNCPC luôn xây dựng chương trình hành động, kế hoạch rõ ràng cho từng thời điểm, bám sát vào chương trình hoạt động của Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung và hoạt động SXKD của Tổng công ty. Tất cả các hoạt động đều được thực hiện trên cơ sở phát huy truyền thống "tương thân tương ái" của Tổng công ty kết hợp với chỉ đạo của Đoàn cấp trên. Bên cạnh đó, Đoàn tăng cường các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn... 

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên công nhân năm 2020, Đoàn Thanh niên EVNCPC đã chú trọng công tác giáo dục đạo đức, chính trị; công tác tư tưởng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm; phong trào “xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác xây dựng củng cố Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên và tham gia xây dựng Đảng; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được Đoàn Thanh niên Tổng công ty quan tâm thực hiện.

Với những kết quả đạt được, năm 2020 Đoàn Thanh niên EVNCPC đã vinh dự được Thành đoàn Đà Nẵng tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 và được Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Một số tham luận sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực tại Hội nghị

Nhằm tiếp tục cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên EVNCPC xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021 với một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức tốt các phong trào thi đua trong tuổi trẻ toàn thành phố, phấn đấu 100% Đoàn trực thuộc đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ có đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

Đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC nhận xét: "Năm 2020 dù khó khăn lớn nhất đến từ hai đợt dịch Covid-19 nhưng chúng ta đã làm tốt tất cả các phong trào, đặc biệt phong trào sáng tạo trẻ có thể nói là điểm sáng của Tổng công ty… Đoàn Thanh niên Tổng công ty có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức, chung tay với cộng đồng xã hội vượt qua đại dịch, qua bão lụt. Lãnh đạo Tổng công ty rất tin tưởng Đoàn Thanh niên, vì vậy đề nghị các đồng chí nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí, để luôn là những cánh tay đắc lực của Đảng, và góp phần trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của Tổng công ty trong năm tới cũng như hoàn thành mục tiêu trong những năm tiếp theo".

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Anh Thảo – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng bày tỏ sự tin tưởng vào năng lực cũng như nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên EVNCPC: “Trong giải thưởng Người thợ trẻ giỏi năm 2020 toàn thành phố có 5 đồng chí được vinh danh, thì Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã có 4, đó là một sự nỗ lực rất lớn của các đồng chí… Những nghĩa cử, những hành động đồng hành cùng thành phố trong việc phòng chống dịch bệnh, đồng hành cùng đoàn viên thanh niên toàn thành phố tổ chức các đợt hoạt động tình nguyện, khắc phục hậu quả của bão lũ khu vực miền Trung… đó là sự quyết tâm dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Tổng công ty”.

Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cho rằng, năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước, vì vậy đồng chí mong Đoàn Thanh niên Tổng công ty chú trọng công tác giáo dục đoàn viên thanh niên trong toàn Tổng công ty để qua đó có thể xây dựng đội ngũ vừa hồng vừa chuyên, góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên ngày càng vững mạnh. "Chúng ta đã làm tốt rồi, thì chúng ta sẽ làm tốt hơn nữa!" – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng khẳng định.

Một số hình ảnh trao thưởng:

Đông Hà

14:57 - 08/01/2021  |  316 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2963 lượt xem