CPCCPSC: Tổ chức Hội nghị giao ban sản xuất trực tuyến đầu năm 2021

16:17 - 11/01/2021  |  337 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 08/01/2021 tại Đà Nẵng, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) tổ chức Hội nghị giao ban sản xuất trực tuyến đầu năm 2021 dưới sự chủ trì của ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty, với sự tham gia của Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các phòng chuyên môn Công ty. Tại đầu cầu các đơn vị, Hội nghị được mở rộng đến toàn thể CBCNV phòng Tổng hợp, kỹ thuật sản xuất.
CPCCPSC: Tổ chức Hội nghị giao ban sản xuất trực tuyến đầu năm 2021

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 với 2 đợt bùng phát, thiên tai bão lũ diễn ra nghiêm trọng, nhân sự lãnh đạo cấp Công ty có nhiều thay đổi, một số CBCNV còn chưa ổn định tư tưởng, chưa thấu hiểu, chia sẻ với môi trường lao động dịch vụ, nhưng dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo Tổng công ty, sự hỗ trợ chia sẻ của các đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty, Ban giám đốc Công ty đã đoàn kết, chủ động bám sát tình hình thực tế để có các giải pháp chỉ đạo điều hành linh hoạt, phù hợp và hiệu quả, từng bước tháo gỡ kịp thời các khó khăn, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Theo số liệu báo cáo tại hội nghị, đến ngày 31/12/2020, về lĩnh vực sản xuất điện năng, tổng sản lượng điện thực hiện của các nhà máy thủy điện (NMTĐ) là 153,678/140 triệu kWh, vượt gần 10% so với kế hoạch được EVNCPC giao; Nhà máy Điện mặt trời (NMĐMT) là 85,911/85,5 triệu kWh, đạt 100,48% kế hoạch được EVNCPC giao; sản lượng của hệ thống ĐMTMN là 124.729 kWh.

Với hoạt động dịch vụ điện lực (DVĐL), tổng giá trị thực hiện (GTTH) các hoạt động DVĐL đạt 335 tỷ đồng, doanh thu đạt 290 tỉ đồng tăng 6% so với kế hoạch 2020 và tăng 14% so với thực hiện năm 2019. Trong đó GTTH từ dịch vụ phân phối điện là 80 tỷ (27%); doanh thu dịch vụ ngoài phân phối điện đối với khách hàng trong EVNCPC là 138 tỉ đồng (48%), khách hàng ngoài EVNCPC là 64 tỷ đồng (22%) và tự thực hiện các công trình do CPCCPSC quản lý là 8 tỷ đồng (3%). Lĩnh vực tăng đột biến là dịch vụ khách hàng ngoài EVNCPC (tăng gần 100%) và loại hình tăng cao nhất là sửa chữa thí nghiệm (tăng 96%) nhờ phục vụ nhu cầu cho các NMĐMT. Năng suất lao động bình quân khối DVĐL là 20,2 triệu đồng/người/tháng, tăng trên 20% so 2019; đảm bảo tiền lương bình quân khối DVĐL đến thời điểm hiện tại khoảng 17.6 triệu đồng/người/tháng, tăng 7% so với thực hiện 2019. Tuy nhiên năng suất lao động và tiền lương lại không đồng đều giữa các đơn vị, chênh lệch giữa đơn vị cao nhất và thấp nhất lên đến trên 80% (24 triệu và 13 triệu). Riêng khối sản xuất điện thì tiền lương bình quân tính thời điểm hiện tại mới chỉ đạt 13 triệu đồng/người/tháng chưa bằng 70% kế hoạch năm 2019.

Bên cạnh đó, CPCCPSC đã thi công hoàn thành 35/35 công trình sửa chữa lớn (SCL) theo kế hoạch giao, với tổng giá trị là 11,726 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Kế hoạch ĐTXD được EVNCPC giao, Công ty đã hoàn thành 86,7% kế hoạch vốn và tổng giá trị giải ngân đạt 85,2% kế hoạch vốn được giao.

Trong năm 2020, CPCCPSC cũng đã ký hợp đồng quản lý vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng các Nhà máy Điện mặt trời Fujiwara và Mỹ Hiệp tại tỉnh Bình Định, tổng công suất lắp đặt là 100MWp. Đây là một trong những thành quả rất phấn khởi và khích lệ. Hiện CPCCPSC đang nỗ lực phát huy các lợi thế, năng lực hiện có để mở rộng thị trường cung cấp các DVĐL của Công ty đến các Chủ đầu tư năng lượng tái tạo, tăng doanh thu cho đơn vị.

CPCCPSC cũng đã hoàn thiện các hồ sơ năng lực pháp lý cho các hoạt động của mình, tiếp tục hoàn thiện và sử dụng hiệu quả chương trình quản lý DVĐL, hoàn thiện các quy định nội bộ, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO-9001:2015 và ISO/IEC-17025:2017.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Công ty đã báo cáo tình hình hoạt động, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các DVĐL được giao như về cơ chế, đơn giá, thiếu phương tiện cơ giới, nhân lực… và cùng thảo luận, đề ra giải pháp tháo gỡ.

Tiếp nhận các kiến nghị, ông Lê Hữu Danh - Giám đốc Công ty đi sâu phân tích cụ thể kết quả đã thực hiện của từng lĩnh vực dịch vụ điện lực trong năm qua; tổng quan lại mô hình, cơ chế hoạt động đặc thù của CPCCPSC, nhấn mạnh nhiệm vụ, vai trò là mắc xích quan trọng trong dây chuyền sản xuất của EVNCPC, giúp các đơn vị có sự nhìn nhận tổng quan, đúng đắng và khách quan về các điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội và thách thức của Công ty để chủ động ứng phó với các biến động của nhu cầu thị trường. Ông Lê Hữu Danh cũng yêu cầu người đứng đầu các đơn vị cần quản trị tốt nguồn tài chính; linh hoạt các giải pháp; nhạy bén với thị trường nhanh chóng chớp lấy cơ hội, nỗ lực giải quyết cho được “bài toán nhân lực hiệu quả” nâng cao năng suất lao động, đưa CPCCPSC phát triển ổn định theo đúng định hướng của lãnh đạo cấp trên; chú trọng xây dựng, thực thi văn hóa EVN, EVNCPC phù hợp với mô hình DVĐL, trong đó đặc biệt là văn hóa ứng xử nội bộ; công tác chăm sóc khách hàng, chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần cho CBCNV…

Ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông nhấn mạnh: “Cần chú trọng xây dựng CPCCPSC trở thành một tập thể “Vững mạnh, kỷ cương, đoàn kết, minh bạch, sẻ chia”. Lãnh đạo cần minh bạch mọi vấn đề và CBCNV thấu hiểu, hợp tác, sẻ chia, tạo tiếng nói đồng thuận giữa các thành viên để làm nên sức mạnh tổng thể góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ”.

Giám đốc Công ty cũng yêu cầu tổ chức Công đoàn cần phát huy tốt hơn nữa vai trò cầu nối của tổ chức, đồng hành trong công tác chuyên môn và cùng với người lao động tháo gỡ các vướng mắc, gìn giữ mối quan hệ lao động hài hòa, từng bước xây dựng đội ngũ công nhân vững mạnh. Bên cạnh đó, Công đoàn cũng cần nghiên cứu linh hoạt khâu tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với đặc trưng sản xuất của mô hình DVĐL, đảm bảo đời sống tinh thần cho người lao động.

Ông Lê Hữu Danh cũng bày tỏ lòng biết ơn đến với tập thể CBCNV Công ty trong thời gian qua đã nỗ lực vượt khó và kêu gọi tiếp tục cùng thấu hiểu, chia sẻ, cùng chung sức đồng lòng, vững tin hướng về phía trước…

Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và định hướng chiến lược cho thời gian đến, Giám đốc Công ty yêu cầu các phòng chuyên môn, các đơn vị cần tăng cường phối hợp trong công tác; xác định và tách bạch giữa doanh thu ổn định và yếu tố đột biến do nhu cầu thị trường đối với các DVĐL liên quan; linh hoạt mở rộng địa bàn hoạt động phù hợp; trong bố trí công việc, cần lưu ý điều hòa giữa các quý; chất lượng nguồn nhân lực và cả yếu tố tăng cường hỗ trợ giữa các đơn vị sao cho đảm bảo được các mục tiêu “Uy tín - Chất lượng - Hiệu quả và An toàn”, từng bước xây dựng và phát triển CPCCPSC trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực DVĐL ở miền Trung Tây Nguyên cũng như trên phạm vi cả nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ông Võ Khắc Hoàng – Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Phương Hải Bình – Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Văn Sang – Trưởng Phòng Kinh doanh cáo tại Hội nghị

Ông Nguyễn Quang Minh – Giám đốc Xí nghiệp SCTN phát biểu

Tầm Thinh - Bá Dũng

16:17 - 11/01/2021  |  337 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2962 lượt xem