Lãnh đạo PC Khánh Hòa được tôn vinh là “Trí thức tiêu biểu” của tỉnh trong năm 2020

07:59 - 13/01/2021  |  227 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu của tỉnh trong năm 2020. Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vinh dự là một trong 33 cá nhân được tôn vinh trong dịp này.
Lãnh đạo PC Khánh Hòa được tôn vinh là “Trí thức tiêu biểu” của tỉnh trong năm 2020

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (ngoài cùng bên phải) trao Bằng khen “Trí thức tiêu biểu” cho Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa

Được tổ chức 02 năm 01 lần, Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu tỉnh Khánh Hòa có ý nghĩa nhằm khẳng định vị trí, vai trò, ghi nhận công lao và tôn vinh thành tích của đội ngũ trí thức có nhiều đóng góp trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại địa phương. Đồng thời động viên, khuyến khích đội ngũ trí thức tiếp tục phát huy năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại lễ tôn vinh năm nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tặng Bằng khen cho 33 trí thức tiêu biểu. Đây là những cá nhân có giải pháp, sáng kiến, đề tài cải tiến khoa học - kỹ thuật thuộc các lĩnh vực: thông tin, nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản, y tế, giáo dục… đã được áp dụng rộng rãi vào thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, đạt giải cao tại các cuộc thi trong tỉnh và toàn quốc, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

PC Khánh Hòa là một trong những đơn vị tại địa phương luôn có thành tích cao trong các phong trào thi đua sáng tạo khoa học công nghệ của tỉnh. Trong đó, nhiều cá nhân thuộc đơn vị đã được vinh danh tại lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu qua các năm, riêng cá nhân Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm – Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa đã vinh dự được tôn vinh trong các năm 2016, 2018. Năm 2020, đề tài nghiên cứu “Chế tạo thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI)” do Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm làm chủ nhiệm đề tài đã được Hội đồng xét duyệt danh hiệu trí thức tiêu biểu đánh giá cao. Trước đó, đề tài đã được Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh Khánh Hòa đánh giá xuất sắc và đạt giải Ba giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam vào năm 2017.

Đối với công trình này, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm đã chủ trì xây dựng, tham gia giám sát, vận hành, khai thác, đánh giá quá trình thử nghiệm 300 sản phẩm hoàn chỉnh của thiết bị SRFI; trong đó tập trung vào công tác xây dựng phần mềm, chỉ đạo công tác khắc phục lỗi kỹ thuật nhằm hoàn thiện thiết bị. Thiết bị SRFI cùng với chương trình giám sát đi kèm là một giải pháp để tối ưu hóa chi phí và nhân công trong công tác điều độ lưới điện trung áp tại các đơn vị điện lực. Với việc tự nghiên cứu, thiết kế phần cứng, phần mềm trên cơ sở nguồn lực sẵn có dẫn đến chi phí sản xuất thấp, giá thành thiết bị SRFI chỉ bằng 30% đến 50% so với thiết bị ngoại nhập, đồng thời tiết kiệm được chi phí mua sắm các bộ phận thu phát tín hiệu. Bên cạnh đó, thiết bị sản xuất trong nước đã giúp các đơn vị điện lực giảm chi phí bảo hành sửa chữa, nâng cấp chức năng theo yêu cầu so với thiết bị ngoại nhập.

Được biết, Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm luôn là người chủ động, tích cực tham gia xây dựng và triển khai các giải pháp cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất và có nhiều giải pháp được công nhận. Nhiều sáng kiến có giá trị và được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao năng suất lao động, làm lợi hàng trăm triệu đồng, đặc biệt đã góp phần không nhỏ vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Công ty. Với những đóng góp tích cực vào phong trào lao động sáng tạo tại địa phương, trước đó Thạc sĩ Nguyễn Thanh Lâm cũng đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo các năm 2014, 2015 và 2017.

Huy Tôn - Hồng Tú

07:59 - 13/01/2021  |  227 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  2963 lượt xem